Bánh trung thu là 1 món ăn luôn luôn phải có trong dip Tết sum họp ấm áp. Các bạn có biết, ở bên cạnh nhân bánh do lớp vỏ bánh trung thu cũng là một yếu tố đặc trưng để ra quyết định độ vừa thơm vừa ngon của dòng bánh nướng. Hãy cùng tham khảo ngay cách làm vỏ bánh trung thu nướng từ bí mật của chuyên viên trong bài viết dưới đây!

Chuẩn bị vật liệu cần chuẩn bị làm vỏ bánh trung thu nướng

Yêu ước thành phẩm vỏ bánh nướng Trung Thu đạt chuẩn

Để có một dòng bánh trung thu thơm ngon vào trong ngày Tết Trung Thu thì lớp vỏ bánh khôn xiết quan trọng. Bánh cần phải có lớp vỏ mềm, dẻo, nhiệt độ vừa phải, ko khô, ko dày vượt hay mỏng tanh quá. 

Ngoài ra, nguyên tố “ngoại hình” cũng rất cần phải quan tâm. Bánh trung thu nướng vẫn rất lôi kéo nếu lớp vỏ màu quà ngả nâu bóng, phần phương diện bánh có không ít hoa văn đẹp, sắc nét, không xẩy ra rạn nứt, nổi bọt khí. Thành bánh yêu cầu thẳng, không cong vẹo hoặc bị phù lên.

Bạn đang xem: Làm bánh nướng trung thu

Nghe tưởng như có vẻ tinh vi nhưng thực tiễn cách có tác dụng vỏ bánh trung thu lại không quá khó khăn đâu. Với cách làm mà Nguyễn Kim sắp chia sẻ dưới đây, các bạn sẽ nhanh chóng có tác dụng được lớp vỏ bánh dẻo mịn, vị mập bùi, thơm ngon.

*

Nguyên liệu có tác dụng vỏ bánh Trung Thu nướng thơm ngon

240g bột mì (cụ thể là 120g bột làm bánh ngọt gồm protein 8% cùng 120g bột làm bánh mỳ có protein 11%)160g nước đường bánh nướng1 lòng đỏ trứng kê (18 - 20g)30g dầu hạt đậu phộng (peanut oil) hoặc chúng ta cũng có thể dùng dầu nạp năng lượng thông thường10g bơ lạc (khoảng 2 thìa cafe đầy)¼ thìa cafe ngũ vị hương

Cách làm vỏ bánh trung thu

Để thực hiện quy trình làm vỏ bánh trung thu nướng thơm ngon, dẻo mềm, bạn chỉ việc làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Trộn vỏ bột bánh Trung Thu

Rây bột mì thiệt mịn vào âu. Sau đó, tạo nên một lỗ nhỏ tuổi giữa bột mì và mang lại lần lượt các nguyên liệu: nước con đường bánh nướng, lòng đỏ trứng gà, dầu đậu phộng, bơ đậu phộng, bột ngũ vị hương thơm vào lỗ trống này. Dùng thìa quấy nhẹ nhàng khuấy phần đa lên theo như hình vòng tròn tốt hình xoắn ốc để các phần vật liệu được hòa quấn với nhau. 

*

Khuấy liên tục cho tới khi các nguyên vật liệu hòa quyện lại thì nhẹ nhàng sử dụng tay nhào bột đều lên thành một khối mịn dẻo, đồng nhất. Dịp này, bột đã hơi ướt một chút.Nếu các bạn thấy bột quá khô và bở, chúng ta nên cho thêm dầu ăn hoặc nước đường vào. Ngược lại, nếu bạn thấy bột quá mềm, chúng ta nên cho thêm bột mì để bảo đảm chất lượng bột bánh tốt, bao gồm độ mềm mỏng vừa phải, không quá lỏng cũng không thực sự cứng.

Tiếp theo, chúng ta dùng nilon bọc thực phẩm hoặc giấy sáp bọc kín đáo khối bột lại cùng để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 30 - 45 phút.

*

Bước 2: chuẩn bị nhân và các dụng ráng đóng bánh

Dùng cân nặng chia nhân nhân tố nhỏ, vo tròn lại. Nếu gồm dùng trứng muối thì bạn nhớ tính luôn vào trọng lượng nhân. Kế tiếp, hãy sẵn sàng các vẻ ngoài đóng bánh:

Cân bé dại tính trọng lượng vỏ bánhKhuônCán bột chuyên dụng (hoặc cần sử dụng chai thủy tinh trong sạch để cán)15g bột mì1 bát nhỏ đựng dầu ăn và chổi quét dầuKhay nướng gồm lót sẵn tấm nướng silicon hoặc giấy nến

Bước 3: bọc nhân cùng đóng bánh vào khuôn

Sau khoảng thời gian nghỉ thì bột đã khá dẻo và ít dính hơn đề nghị đã sẵn sàng cho khâu đóng bánh. Bạn liên tiếp thực hiện tại cách làm vỏ bánh trung thu như sau:

Dùng cân nặng chia bột thành phần bé dại tương ứng cùng với số nhân bánh đã chuẩn bị. Giả dụ làm các bánh thì bạn nên chuẩn bị khăn ẩm hoặc nilon để bịt bột lại trong quá trình nặn bánh, góp bột không biến thành khô.Bọc nhân bánh: cọ tay sạch với lau khô, rồi mang 1 chút bột mì xoa đều vào nhì tay. Sau đó, rước một ít vỏ bột và vê thành các hình tròn. Dùng cây cán bột (đã bao phủ sẵn một tờ bột áo mỏng) dìu dịu cán dẹt miếng vỏ bột, phần mép bột yêu cầu hơi dày hơn một chút so với phần giữa. Bạn không nên cán quá to nhé, toàn diện bao khoảng tầm ⅔ nhân là được.

Đặt viên nhân vào thân rồi dùng tay thanh thanh áp vỏ bột với hiền khô phần dưới mặt đáy đi lên. Bạn miết và kéo bột làm sao để cho mép vỏ bao kín đáo hết nhân.

Bạn hoàn toàn có thể đặt viên bánh vào giữa ngón trỏ và ngón dòng để ép và vuốt mang đến vỏ sát với nhân bánh. Đồng thời, cần sử dụng ngón dòng và ngón trỏ của tay còn lại vuốt cho phần mép bột bao gần như hết phần nhân sinh sống trên. Bạn nên miết cho bí mật và làm cho mờ các vết bám mép bột. Nếu bao gồm không khí lọt vào giữa nhân với vỏ thì sử dụng tăm chọc dồn phần khí này thoát ra rồi miết bí mật lại.Làm tựa như với những viên nhân còn lại.

*

Bước 4: Đóng khuôn và nướng bánh

Hãy nhảy lò nướng ở ánh nắng mặt trời 180 - 190 độ C (hai lửa). Tốt nhất có thể bạn phải nướng bánh bên trên rack hoặc khay nướng riêng vì nếu nướng trực tiếp bằng khay black từ lò thì bánh dễ bị cháy. Bạn tiến hành đóng khuôn mang đến bánh:

Nhúng phần đầu chổi quét vào dầu ăn và quét một lớp mỏng tanh quanh thành vào của sườn (nên dùng ít dầu nạp năng lượng thôi nhé).Cho viên bánh vào khuôn với ép dịu xuống nhằm bánh dàn đều. Hãy xoa thêm bột áo ở đế bánh nhằm bánh không trở nên vào mặt bàn. Xung quanh ra, chúng ta cũng có thể dùng tăm chọc vài ba lỗ ở lòng bánh sẽ giúp đỡ thoát khí.Nếu bạn dùng khuôn lốc xoáy thì để khuôn ngay cùng bề mặt bàn đã đậy bột áo. Tay trái giữ chặt khuôn để cố kỉnh định, trong những khi tay bắt buộc dùng lực ép dũng mạnh xuống. Sau đó, thanh thanh nhấc khuôn thoát ra khỏi bánh.

*

Trước khi bánh 10 - 15 phút thì chúng ta nên làm rét lò để ánh sáng lò đạt tới cần thiết. Bạn nên chú ý lò cần có đủ 2 lửa trên dưới. Giả dụ thiếu 1 lửa sẽ khiến bánh chín không những và bị cháy 1 mặt.Bạn thực hiện nướng bánh ở ánh nắng mặt trời 180 - 190 độ C. Thời gian nướng tùy theo form size bánh khổng lồ nhỏ. Giả dụ bánh khoảng chừng 50 - 75g thì nướng vào 5 - 7 phút, còn bánh to lớn 100 - 125g thì nướng khoảng chừng 8 - 10 phút.Nướng đến khi bánh chuyển white color đục thì lấy ra, phun nước khắp mặt bánh và ngóng 5 - 10 phút cho bánh nguội.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gửi Tin Nhắn Khi Hết Tiền Viettel 9119 Khi Hết Tiền

Bước 5: Làm hỗn hợp trứng quét bên phía ngoài bánh

Trong lúc ngóng bánh nguội thì chúng ta làm hỗn hợp trứng để quét bên ngoài bánh.

Nguyên liệu gồm:

1 lòng đỏ trứng gའtròng trắng trứng1 - 2 muỗng coffe sữa tươi ko đường½ hay như là 1 thìa cà phê dầu vừng chế tạo mùi thơm1 - 2 giọt màu sắc thực phẩm màu đỏ hoặc ½ thìa cafe mật ong hoặc nước con đường bánh nướng.

Cách thực hiện:

Bạn tiến hành trộn toàn bộ các nguyên vật liệu trên rồi thanh lọc qua rây. Sau khoản thời gian bánh nguội thì chúng ta dùng chổi mềm quét hỗn hợp trứng hầu hết khắp phương diện bánh. Chúng ta nên dùng chổi mềm, gai lông nhỏ thay do chổi silicon để dễ dàng quét hơn. 

Khi quét hãy bảo đảm an toàn quét đa số tay khắp mặt bánh, không trở nên chỗ dày nơi mỏng cũng giống như bị đọng trứng ngơi nghỉ giữa các khe rãnh cùng bề mặt bánh. Nếu phát hiện bọt bong bóng khí thì dùng chổi (không còn trứng) quét dịu qua để bọt khí vỡ hết.

Quét thành bánh rất có thể đổi sang thanh hao to, quét theo chiều dọc từ dưới lên, trên xuống.

*

Bước 6: mang đến bánh vào nướng lần 2 và thành phẩm

Tiếp tục đến bánh vào lò vi sóng bật chế độ nướng lần 2 ở ánh nắng mặt trời 190 - 200 độ C khoảng chừng 5 - 7 phút. Thời điểm này, phương diện bánh đã khô lại và chuyển vàng, bạn lấy ra và tái diễn y hệt các thao tác xịt nước, nhằm nguội, quét trứng.

Bánh sau khoản thời gian nướng chấm dứt thì bạn nên chuyển sang rack để nguội hẳn. Điều này xuất sắc hơn nhằm bánh nguội trên khay, tránh bị đóng dầu sinh sống đế bánh.

Bánh bắt đầu nướng hoàn thành sẽ có màu tương đối vàng, chỉ việc qua ngày hôm sau đang trở nên vàng và nâu trơn hơn. Sau khoảng chừng 2 - 3 ngày thì mặt đường sẽ xuống màu cùng dầu từ bỏ nhân bánh vẫn thấm dần dần ra vỏ. Vày đó, vỏ bánh sẽ có màu nâu kim cương sậm cùng bóng. 

Vậy là chúng ta đã thực hiện ngừng cách làm vỏ bánh trung thu thơm ngon tức thì tại nhà!

*

Cách bảo quản bánh trung thu

Một điều chú ý là bánh nhân đậu (nhiều dầu) sẽ cấp tốc mềm hơn bánh nhân thập cẩm hay nhân sữa dừa (ít dầu).

Sau lúc thực hiện kết thúc cách có tác dụng vỏ bánh trung thu, bạn cũng nên mày mò về cách bảo vệ bánh. Ngay trong khi bánh nguội, chúng ta nên cho bánh vào túi hoặc hộp có kèm gói chống độ ẩm và bảo vệ bánh ở nơi thoáng mát.

Bánh từ bỏ làm tận nhà nên ăn càng nhanh chóng càng tốt, ngon tốt nhất là 3 ngày đầu. Nếu bạn có nhu cầu bảo cai quản bánh lâu dài 5 ngày, chúng ta có thể bánh ở bên trong tủ lạnh. Tuy nhiên, vị của bánh đã kém ngon hơn so với ngày đầu.

*

Phía bên trên là cách làm cho vỏ bánh trung thu mềm dẻo, thơm bùi nhưng mà Nguyễn Kim muốn chia sẻ đến bạn. Hãy áp dụng ngay nhằm tự tay tạo cho mình một loại bánh trung thu ngon miệng ngay tại nhà. Chúc chúng ta thành công!