Bánh khoai mỡ là một món ăn vặt sẽ khiến cho bạn mê bất tỉnh nhân sự ngây vì chưng độ giòn lớp vỏ ngoài, độ dai xốp của khoai mỡ vẫn còn âm ỉ khá nóng từ bỏ trong. Hãy cùng docba.com.vn mày mò ngay cách làm cho bánh khoai mỡ ngon – một món ăn uống vặt không nên bỏ qua các bạn nhé!


1. Phương pháp làm bánh khoai mỡ rán giòn ăn là mê2. Giải pháp làm bánh khoai mỡ chiên trứng3. Giải pháp làm bánh khoai mỡ cừu mặn ăn uống hoài ko ngán4. Cách làm bánh khoai mỡ cừu phô mai tan chảy5. Bí quyết làm bánh khoai ngấn mỡ hấp nước cốt dừa thơm nức mũi

1. Giải pháp làm bánh khoai mỡ cừu giòn ăn uống là mê

1.1. Nguyên liệu

300g khoai mỡ150g bột nếp100g bột mì đa dụng (hoặc bột năng)70ml sữa tươi gồm đường50ml nước cốt dừa50g đường200ml dầu ăn
*
Bột nếp là trong số những nguyên liệu đặc biệt quan trọng cho món khoai mỡ

1.2. Phương pháp thực hiện

Bước 1: Sơ chế khoai

Khoai mỡ thừa gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.Hấp chín khoai mỡ thừa 10 – 15 phút trong nồi xửng hấp. Cho khoai mỡ thừa vào tô, tán thật nhuyễn bằng muỗng.

Bạn đang xem: Làm bánh khoai mỡ chiên

*
Khoai mỡ đề nghị cắt kích cỡ sao cho bạn tán nhuyễn thoải mái

Bước 2: Nhồi bột và chế tạo hình 

Cho vào tô các thành phần hỗn hợp sau và sử dụng tay nhồi bột thành khối dẻo mịn: Khoai ngấn mỡ nhuyễn 150g bột nếp 100g bột mì 50ml nước cốt dừa 70ml sữa tươi 50g đườngBọc màng thực phẩm bọc tô bột, cho bột nghỉ 15 phút.Mở màng bọc, sản xuất hình bột theo sở thích: hình vuông, hình nhộng,…

Bước 3: cừu bánh

Chiên lần lượt những bánh khoai mỡ bụng với 200ml dầu.Chiên trên lửa vừa cho các mặt xoàn đều, vớt ra bỏ vào giấy ngấm dầu là món ăn đã trả thành.
*
Khoai cần phải ráo dầu bởi lược hoặc giấy thấm dầu

2. Cách làm bánh khoai mỡ cừu trứng

2.1. Nguyên liệu

Khoai mỡ: ½ củBột gạo nếp: 400gTrứng gà: 1 quảSữa đặc: ½ lonSữa tươi (có đường hoặc ko đường): 1 bịchVani: 2 ốngMột số vật liệu khác: dầu ăn, bơ, đường cát trắng
*
Bánh khoai mỡ bụng trứng là 1 sự kết hợp tuyệt vời giúp món nạp năng lượng thơm ngon hơn

2.2. Quá trình làm bánh khoai mỡ thơm trứng

Khoai mỡ thừa gọt vỏ, cọ sạch, giảm nhỏ, hấp vào 30 phút.Trong lúc đợi khoai, thực hiện trộn bột với tất cả hổn hợp sau: Bột gạo nếp Đường Sữa tươi Sữa đặc Trứng 2 ống vaniCho bơ vào khoai vẫn chín, dùng nĩa tán nhuyễn.Cho khoai nhuyễn vào hỗn hợp bột, trộn các tay với ủ bột tầm 20 – 30 phút.Thoa một ít bột năng để tạo độ sánh lên tay rồi nắn bột thành hình bánh theo sở thích.
*
Nắn bánh khoai mỡ thừa theo ý thíchLàm rét chảo bởi dầu ăn. Hóng dầu sôi mang đến từng bánh khoai mỡ bụng vào chiên, cần sử dụng đũa hòn đảo để bánh rubi đều.Vớt bánh ra với để ráo dầu là món nạp năng lượng hoàn thành.
*
Khi chiên, hòn đảo đều tay nhằm bánh không bị cháy

3. Biện pháp làm bánh khoai mỡ rán mặn ăn uống hoài ko ngán

3.1. Nguyên liệu

700g khoai mỡ⅓ muỗng cà phê muối⅓ muỗng cà phê tiêu½ muỗng cà phê bột ngọt300ml dầu ăn
*
Bột ngọt góp món ăn ngon hơn. Mặc dù nhiên, các bạn say gia vị bột ngọt cần chăm chú loại gia vị này

3.2. Công việc làm bánh khoai mỡ cừu mặn

Khoai mỡ gọt vỏ, cọ sạch, mài nhuyễn.Trộn phần đa khoai mỡ chảy xệ nhuyễn với:⅓ muỗng cà phê muối ⅓ muỗng cà phê tiêu½ muỗng cà phê bột ngọtĐun lạnh 300ml dầu ăn, cho từng thìa bột nhỏ vào chảo rồi dàn những thành miếng mỏng.Trở và rán chín giòn cả nhị mặt bánh. Vớt ra để ráo dầu là đã kết thúc món ăn.

Xem thêm: Cách Vẽ Đường Thẳng Trong Autocad 2007, Vẽ Đường Thẳng Trong Cad

*
Khoai mỡ rán mặn ăn lẫn với tương ớt là “số dzách”

4. Giải pháp làm bánh khoai mỡ chiên phô mai chảy chảy

4.1. Nguyên liệu

400g khoai lang tím200g phô mai Mozzarella150g bột gạo200ml dầu ăn2 muỗng cafe đường½ muỗng cafe muối80ml nước
*
Bạn có thể dùng phô mai khối hoặc dạng sợi

4.2. Công việc làm bánh khoai ngấn mỡ phô mai kéo sợi

Khoai lang tím download về rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc, hấp trong nồi hấp khoảng 15 phút. Sau khi khoai chín, cần sử dụng nĩa hoặc muỗng nghiền thật nhuyễn.Cho 2 muỗng cà phê đường, 150g bột gạo, ½ muỗng cafe muối, 80ml nước vào chén bát khoai nhuyễn. Dùng tay nhồi to gan lớn mật hỗn đúng theo thành khối, mặt bột mịn, không thể dính tay là được.Ngắt 1 phần bột. Mang lại lên tay vo tròn, nghiền mỏng, cho ít phô mai Mozzarella vào giữa và bọc bí mật lại. Vo member tròn.
*
Ép mỏng manh bột và cho phô mai sinh hoạt giữaĐun lạnh 200ml dầu trên chảo. Khi dầu nóng, mang lại lần lượt các viên khoai sẽ nắn vào chảo, chiên với lửa nhỏ.Đảo hầu hết và rán đến khi tiến thưởng đều, vớt ra nhằm ráo dầu.
*
Viên khoai mỡ thừa phô mai cực kì thơm ngon đang chờ chúng ta thưởng thức

5. Bí quyết làm bánh khoai ngấn mỡ hấp nước dừa thơm nức mũi

5.1. Nguyên liệu

500g khoai mỡ400ml nước cốt dừa100g bột năng4 muỗng canh đường1 không nhiều muối
*
Nước cốt dừa góp món nạp năng lượng béo thơm hơn

5.2. Các bước làm bánh khoai ngấn mỡ hấp nước cốt dừa

Khoai mỡ cọ sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng. Cho vô rồi hấp trong trăng tròn phút.Khi khoai chín, sử dụng vá tấn công nhuyễn.Hoà tan hỗn hợp và đun sôi:2 muống nêm canh đường 1 không nhiều muối 250ml nước cốt dừaPha một muỗng coffe bột năng cùng 1 chén bát nước thanh lọc nhỏ. Đổ tất cả hổn hợp vào nồi nước cốt dừa. Vừa đổ vừa khuấy phần lớn đến lúc nước gồm độ đặc thì tắt bếp.Cho 100g bột năng, 150ml nước cốt dừa, 2 thìa canh đường vào chén khoai mỡ thừa nhuyễn, trộn đều.Phết lên khay 1 không nhiều dầu ăn uống và lấy lá chuối hoặc giấy nến lót phía dưới để không bị dính. Đổ phần bột bánh vào khay với hấp vào 30 phút.
*
Lót giấy nến hoặc lá chuối nhằm khay hông dính bột bánhKhi bánh chín, dùng dao đem bánh ra đĩa và bỏ lớp lá chuối (hoặc giấy nến) bên dưới.Cắt bánh thành phần nhỏ vừa ăn. Cho nước cốt dừa còn sót lại và rắc thêm 1 ít lạc lên bên trên là món ăn đã sẵn sàng chuẩn bị phục vụ.
*
Bánh khoai mỡ chảy xệ hấp dẻo mượt hoà quyện vị lớn ngậy của nước cốt dừa thật khó cưỡng

6. Phương pháp chọn cài đặt khoai mỡ thừa tươi ngon, không lo bị sâu tuyệt sượng

Những củ khoai già, có thể thịt, ruột đặc dẻo, không bị xốp là phần lớn củ khoai ngon, thông thường có màu về tối (càng tối càng tốt).Khoai ngấn mỡ ngon có kích thước cân xứng, dáng vẻ thuôn dài. Bạn có thể bấm chuột thân khoai, trường hợp cứng, kia là một số loại khoai dẻo, ngon.Tránh mua phần đa củ khoai mượt nhũn, kích thước quá to, không còn nguyên vẹn, bị méo mó, dập nát, có mùi hay bị chảy dịch lạ.
*
Cần chọn đúng vật liệu để đảm bảo an toàn sức khoẻ với độ ngon của món ăn

Từ những chia sẻ trên, docba.com.vn chắc chắn là bạn đã tiếp thu được một trong những cách làm cho bánh khoai mỡ để đón tiếp cả nhà. Đừng quên tải app docba.com.vn hoặc đến siêu thị nhà hàng VinMart để lựa chọn thực phẩm sạch, bảo vệ tươi ngon bạn nhé!