Bánh bông lan là giữa những loại bánh truyền thống được nhiều người Việt yêu thương thích. Với vị bánh thơm mềm của bánh bông lan đã khiến cho con tim của biết bao bạn xao xuyến. Bạn có muốn làm demo ngay tận nơi không? bài viết này từ Vào phòng bếp sẽ chia sẻ cho chúng ta cách làm bánh bông lan bởi lò nướng siêu chuẩn chỉnh và khôn xiết dễ nhé!


Contents

1 biện pháp làm bánh bông lan nướng bởi lò nướng điện2 phương pháp làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Cách làm cho bánh bông lan nướng bằng lò nướng điện

Lò nướng năng lượng điện là chọn lọc phổ biến của đa số gia đình Việt vị sự dễ ợt khi thực hiện và đảm bảo an toàn cháy nổ đến gia đình. Học ngay bí quyết làm bánh bông lan bởi lò nướng điện qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Làm bánh bông lan bằng lò nướng

*
Làm bánh bông lan bởi lò nướng năng lượng điện khá 1-1 giản ai ai cũng có thể làm được

Nguyên liệu chuẩn bị

Một số vật liệu cần sẵn sàng khi triển khai bánh bông lan bằng lò nướng điện gồm:

Bột mì số 8: 80gr (có thể thay thế sửa chữa bằng bột mì nhiều dụng)Bột bắp: 20grSữa tươi không đường: 45mlDầu ăn: 45mlĐường bột làm bánh: 90gr (hoặc đường cát trắng)Trứng gà: 4 quảNước cốt chanh: 3ml (hoặc cream of tartar)Tinh hóa học vanilla: 3ml (hoặc 1 ống vanilla)Cùng những dụng rứa làm bánh như khuôn bánh 2 lần bán kính 20cm, máy tiến công trứng, giấy nến,…
*
Những nguyên vật liệu cần sẵn sàng khi làm cho bánh bông lan bởi lò nướng

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng lò nướng

Công thức thực hiện bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản dễ dàng với những cách sau:

Bước 1. Chuẩn bị lò nướng

Để nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút nhằm lò nóng. Việc này khiến cho bánh khi chuyển vào nướng đã nở và chín đều từ không tính vào trong.

Bước 2. Đánh bông lòng trắng trứng

Trứng bóc lòng đỏ với lòng trắng. Để lòng trắng trứng vào một trong những bát lớn, sử dụng máy đánh trứng tiến công ở tốc độ nhỏ dại nhất khoảng tầm 7 giây, kế tiếp cho nước cốt chanh (hoặc cream of tartar) vào và tăng lên tốc độ trung bình.

Thêm trường đoản cú từ đường bột có tác dụng bánh (chia nhỏ dại đường ra làm cho 3 và cho vào lòng white trứng), chọn vận tốc trung bình với đánh cho tới khi bông và sánh mịn, lúc nhấc lắp thêm lên tạo thành chóp là đạt.

*
Đánh bông tròng trắng trứng nhằm tạo các thành phần hỗn hợp sánh mịnBước 3. Làm hỗn hợp bánh

Bột bắp cùng bột mì rây sang một lần để được hỗn hợp bột mịn, không vón cục. Nếu bột ko mịn khi đang nướng bánh sẽ xảy ra tình trạng bánh ko chín đều, bánh bị lợn cợn vày bột bị vón cục.

Lòng đỏ trứng bỏ vô bát, thêm dầu ăn, sữa tươi cùng vanilla vào rồi dùng máy tiến công trứng trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quấn vào nhau.

Tiếp tục mang đến từ từ các thành phần hỗn hợp bột bắp với bột mì vào lòng đỏ trứng trộn đều. Trộn phần lớn tay cho đến khi thu được các thành phần hỗn hợp nhuyễn mịn.

Lòng white trứng đang đánh bông tạo thành 3 phần bỏ vô hỗn hòa hợp trên với trộn phần đa tay. Lưu ý: trộn đều, dịu tay theo 1 chiều, né trộn táo bạo tay làm vỡ các bọt khí bên phía trong bánh làm bánh nướng bị xẹp, dai và không đẹp mắt mắt.

*
Làm hỗn hợp bánh thật nhuyễn, mịn để mẫu bánh bông lan mềm, ngon, đẹp mắt mắtBước 4. Nướng bánh

Lót giấy sáp vào đáy và bao bọc thành khuôn bánh để phòng dính.

Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn. Chỉ bỏ vào ⅔ khuôn để bánh có không khí nở, dàn hầu như mặt trên để khi nở bánh có mặt trên đẹp. Tiếp đó, đập khuôn xuống phương diện phẳng vài ba lần để các bọt khí lẫn vào khi đổ vào khuôn được bay ra.

Cho bánh vào lò vi sóng bật chế độ nướng ở ánh nắng mặt trời 150 độ C trong thời hạn 60 – 65 phút.

Sau khi bánh chín, mở lò với để yên ổn trong 5 phút cho bánh nguội rồi lôi ra khỏi lò. Tiếp sau để bánh phía bên ngoài cho cho đến lúc nguội hẳn rồi mang khuôn và giấy nến ra. Cắt thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn.

*
Nướng bánh trong lò vi sóng bật chế độ nướng điện ở ánh nắng mặt trời 150 độ C

Cách có tác dụng bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Lò nướng thủy tinh mang lại cho bánh bông lan độ mềm, mịn với hương vị thơm ngon. Cùng tham khảo ngay cách có tác dụng bánh bông lan bởi loại bếp nướng này qua bài viết sau nhé.

Xem thêm: Bí Kíp Cách Làm Bò Sốt Hẻm, Cách Làm Bò Sốt Hàu Phô Mai

*
Bánh bông lan bằng lò nướng chất thủy tinh cho hương vị thơm ngon, hoàn hảo

Nguyên liệu

Để triển khai những loại bánh bông lan bởi lò nướng thủy tinh các bạn cần sẵn sàng những nguyên vật liệu sau:

Bột mì số 8: 80gr (có thể thay thế sửa chữa bằng bột mì đa dụng)Bột bắp: 20grBơ lạt: 15grDầu ăn: 45mlĐường bột làm cho bánh: 90gr (hoặc đường mèo trắng)Trứng gà: 4 quảNước cốt chanh: 3ml (hoặc cream of tartar)Tinh hóa học vanilla: 3ml (hoặc 1 ống vanilla)Nước cam:3 muỗng cafe (dùng nhằm tăng mùi vị cho bánh)Cùng những dụng nuốm làm bánh như khuôn bánh đường kính 20cm, máy tiến công trứng, giấy nến,…
*
Những nguyên liệu cần sẵn sàng khi nướng bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Hướng dẫn triển khai làm bánh bông lan nướng

Công thức làm cho bánh bông lan bởi lò nướng thủy tinh có những cách như sau:

Bước 1. Đánh lòng trắng trứng

Trứng tách lòng đỏ cùng lòng trắng. Để tròng trắng trứng vào trong 1 bát lớn, sử dụng máy tấn công trứng tiến công ở tốc độ nhỏ dại nhất đến lúc thấy nổi bọt bong bóng khí to, sau đó cho nước cốt chanh (hoặc cream of tartar) vào và tăng thêm tốc độ trung bình.

Thêm tự từ con đường bột làm cho bánh (chia nhỏ tuổi đường ra có tác dụng 3 và bỏ vô lòng trắng trứng), chọn tốc độ trung bình với đánh cho tới khi hỗn hợp bông với sánh mịn, lúc dốc ngược tô lòng trắng trứng không biến thành rơi xuống là đạt.

Bước 2. Làm các thành phần hỗn hợp bánh

Cho bơ lạt vào bát, dùng muỗng (thìa) tấn công nhuyễn. Tiếp đó cho một chút ít đường vào và sử dụng máy tấn công trứng đánh nhuyễn đến các nguyên vật liệu hòa quấn vào nhau. Lần lượt cho bột mì, bột bắp đã rây vào, tiếp theo là nước cam, đánh cho tới khi đã đạt được hỗn hòa hợp bông mịn.

Cho vani, dầu ăn và lòng đỏ trứng kê vào láo hợp, tiếp tục trộn phần nhiều tay.

Lòng white trứng đã đánh bông phân thành các phần nhỏ dại cho vào tất cả hổn hợp trên với trộn đều. Lưu lại ý: trộn dịu tay và trộn theo 1 chiều, né trộn táo tợn tay có tác dụng vỡ các bọt khí bên phía trong bánh làm bánh nướng bị xẹp, dai, không có tính thẩm mỹ.

Bước 3. Nướng bánh

Lót giấy nến vào lòng và bao bọc thành khuôn bánh để phòng dính. Nếu không tồn tại giấy nến, rất có thể thay thế bằng cách quét 1 lớp dầu ăn uống xung xung quanh khuôn bánh.

Đổ các thành phần hỗn hợp bột bánh vào khuôn. Chỉ bỏ vô ⅔ khuôn để bánh có không gian nở, dàn số đông mặt trên. Tiếp đó, đập khuôn xuống mặt phẳng vài lần để các bọt khí lẫn vào khi đổ vào khuôn được bay ra.

Trước lúc nướng cần làm nóng lò vi sóng bật chế độ nướng ở ánh nắng mặt trời 185 độ C trong 10 phút. Điều này sẽ làm bánh trong khi nướng nở số đông và rất đẹp hơn.

Cho khuôn bánh vào lò, kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ xuống 180 độ C nướng trong 10 phút. Sau đó hạ xuống ánh sáng 170 độ C nướng trong 6 phút tiếp theo. Sau cuối hạ tiếp nhiệt độ còn 140 độ C nướng trong 10 phút nữa là được.

Sau lúc bánh chín, mở lò với để yên ổn trong 5 phút mang đến bánh nguội rồi lôi ra khỏi lò. Tiếp theo sau để bánh bên ngoài cho đến khi nguội hẳn rồi mang khuôn với giấy nến ra. Bánh khi nướng dứt có vị thơm ngon, mềm, xốp.

*
Bạn phải để bánh nguội hẳn bắt đầu lấy khuôn với giấy nến ra nhé

Yêu cầu thành phẩm trong khi nướng bánh bông lan bằng lò nướng

Cốt bánh phải đảm bảo an toàn mềm cùng ẩm, bánh bông lan không trở nên khô, khi ăn uống không có cảm hứng tanh của trứng. Mặt phẳng bánh được nướng chín đều, bắt mắt với hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn.

*
Bánh bông lan sau khi chấm dứt phải chín đều, mềm cùng ẩm, không trở nên khô

Những xem xét khi làm bánh bông lan bởi lò nướng

Để tiến hành những chiếc bánh bông lan bởi lò nướng thơm ngon, hoàn hảo bạn cần chú ý một số điểm sau:

Muốn đánh giá bánh đã chín hay chưa chúng ta cũng có thể dùng một mẫu tăm để xăm vơi vào giữa mẫu bánh.Tùy thuộc loại bếp nướng mà sức nóng độ có thể chênh lệch không giống nhau vì vậy bạn phải điều chỉnh thời gian thời gian và ánh nắng mặt trời nướng tương xứng để né bánh bị cháy hay chưa chín.

Trên đây Tự Vào Bếp đã phân tách sẻ chi tiết nhất về 2 cách làm bánh bông lan bằng lò nướng khá đối chọi giản. Chỉ cần một ít thời hạn và sự kiên nhẫn là đã có thể thực hiện được những cái bánh thơm ngon dành cho anh chị em cùng thưởng thức. Chúc chị em hoàn toàn có thể thực hiện thành công xuất sắc với cách làm hướng dẫn trong bài viết này.