Sức hút của loại bánh bò đó là rễ tre dẻo mềm xốp, cộng với kia mùi thơm của nước dừa tươi ngon hay vời. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người những cách có tác dụng bánh trườn rễ tre đơn giản và dễ dàng mà ngon.

Bạn đang xem: Làm bánh bò rễ tre


Tóm lượt

1 C.1: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE BẰNG CƠM RƯỢU1.1 Nguyên liệu2 C.2: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ HẤP BẰNG BỘT GẠO3 C.3:CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE NƯỚNG BẰNG CHẢO4 C.4: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE LÁ DỨA5 C.5: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE ĐƯỜNG THỐT NỐT BẰNG BỘT trộn SẴN

C.1: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE BẰNG CƠM RƯỢU

*

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm cho cơm rượuCơm ấm: 2 chénNước lọc: 50% chénMuối: 1/3 thìa muốiViên men: 8 viên- từng viên 1grNguyên liệu làm cho bánh trườn rễ treBột gạo: 500grBột năng: 100grCơm rượu: 250grĐường: 400grNước cốt dừa: 500mlVani bột: 2 ống

Làm cơm trắng rượu

*

Mọi tín đồ cho vào nửa chén bát nước khuấy tan. Men rượu mọi người đập hoặc giã đến mịn ra. Kế tiếp cho cơm ấm ra tô, rưới đa số men vào cơm.

Tiếp mang lại nhúng tay vào bát nước muối hạt pha loãng rồi bóp mang đến cơm men đông đảo với nhau.

Sau đó cho cơm vào hũ, cần sử dụng miếng nilong bọc miệng hủ, đậy bí mật nắp lại và ủ 5 ngày ở ánh sáng phòng. Sau 5 ngày cơm đã len men thành cơm rượu đông đảo người hoàn toàn có thể đem đi làm bánh trườn rễ tre.

Pha bột

*

Cho 500g bột gạo ra thau, bỏ vào 100gr bột năng, 250g cơm rượu và mang đến 300ml nước vào từ từ cùng nhồi. Nhồi bột vào 30 phút, chế tác thành khối dẻo mịn xốp là được.

*
*

Sau đó dùng màng quấn thực phẩm hoặc nắp che thau bột lại ủ 8 tiếng. Sau 8 giờ đồng hồ bột vẫn nở dậy các hơn. Giả dụ sau 8 tiếng cơ mà bột như thuở đầu không nở là không thành công.

Nấu nước đường

*

Cho vào nồi 400gr đường, 500ml nước cốt, tiến hành khuấy gần như cho mặt đường tan. Khi nước con đường sôi vớt bột cùng khuấy nấu. Khi nước cốt đã sôi, con đường tan hết thì tắt phòng bếp và khiến cho hỗn đúng theo nước con đường ấm.

Pha bột bánh trườn với nước đường

*

Nước đường nóng cho vào bột (không cần sử dụng nước mặt đường nóng làm bị tiêu diệt men) và thực hiện khuấy đều. Sau thời điểm khuấy đều, lượt bột qua rây.

*

Sau đó đậy bột lại với ủ thêm 2 tiếng. Sau khoản thời gian ủ xong mọi người thấy bột nở, bao gồm bọt khí lắt nhắt nổi lên.

Đổ bánh bò rễ tre cơm rượu

*

CHo vào bột 2 ống vani bột và thực hiện khuấy đều. Tiếp đến chia nát ra làm 2 phần để triển khai 2 màu. Một phần bột cho vào 1 muỗng cà phê lá dưa khuấy phần lớn làm màu xanh, một trong những phần để nguyên để triển khai màu trắng.

Sau kia mọi fan thoa dầu nạp năng lượng đều lòng khuôn (để mang ra thuận tiện hơn).

Bắt nồi nước lên nhà bếp nấu đến nồi nước sôi, đặt khuôn vào để triển khai nóng. Lúc khuôn vẫn nóng đổ bột vào, đậy nắp hấp. Hấp 15-20 phút là bánh chín, tuỳ trực thuộc vào khuôn béo hay nhỏ.

*
*

Để khám nghiệm bánh chín chưa mọi người tiêu dùng tăm nhằm chích vào. Trường hợp tăm không bám bột là sẽ chín.

Khi bánh bò rễ tre cơm trắng rượu đang chín mọi người mang ra khỏi nồi, khiến cho hơi nguội rồi lôi ra khỏi khuôn.

=>Để ngày tiết kiệm thời hạn thì rất nhiều người có thể tham khảo: Cách làm cho bánh bò bởi bột trộn sẵn nhanh, ngon

C.2: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ HẤP BẰNG BỘT GẠO

Chuẩn bị nguyên liệu

Tinh bột gạo: 260grBột năng: 40grMen nở: 6grĐường: 140grMuối: 1/3 muỗng cà phêNước cốt dừa: 250ml

Pha bột bánh trườn bột gạo hấp

*

Cho vào thau 260g tinh bột gạo, 40gr bột năng, 6gr men nở không nên kích hoạt, 140gr đường, 1/3 muỗng cafe muối trộn đều tất cả hổn hợp lên, và cho vào 250ml nước lọc. Trộn đều hỗn hợp bột.

Sau đó cho vô cùng 250ml nước cốt dừa cùng khuấy đều. Sau đó đậy bột kín lại với ủ. Giả dụ thời máu nóng ấm thì mọi fan ủ mặt ngoài, nếu như thời tiết lạnh lẽo thì mọi tín đồ ủ trong bếp nướng (khi ủ mọi người đặt cùng vào ly nước nóng, đậy nắp lò lại với không nhảy lò)

Ủ bột trong vòng 3 tiếng. Khi thấy bột nở gấp hai và có rất nhiều bột khí lắt nhắt là được. Vì vậy là mọi bạn đã pha hoàn thành bột bánh bò rễ tre bởi bột gạo.

Hấp bánh bò rễ tre

*

Quết dầu vào trong tim khuôn. Bắt nồi nước lên bếp, lúc nước sôi cho khuôn vào nồi để gia công nóng trong 5 phút.

Khi khuôn nóng bỏ vào bột 2 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng và trộn bột dịu nhàng.

*

Sau đó đổ bột vào khuôn, bít nắp lại với hấp trong tầm 10-20 phút. Khi hấp cho lửa to làm cho bánh nở lên.

*

Món bánh bò rễ tre này chấm cùng với nước cốt dừa, muối bột đậu mè rang ngon hay vời.

C.3:CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE NƯỚNG BẰNG CHẢO

*

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột gạo: 220gBột năng: 30grNước cốt dừa: 400ml nướcMen nở: 5grMuối: 1/2 muỗng cà phê

Pha bột bánh trườn nướng rễ tre

*

Cho vào thau 220gr bột gạo, 30gr bột năng, 1,2 muỗng coffe muối trộn đêu.

Trộn đều dứt cho vào 5g men nở vào trộn đều, cho vào 220ml nước cốt dừa ấm (nước cốt dừa ấm sẽ kích thích mang đến men nở, nước nóng sẽ khiến cho men chết). Kế tiếp trộn các thành phần hỗn hợp bột, rồi nhào khoảng 10-15 phút.

Sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm quấn lại cùng ủ trong vòng 20 phút. Rất có thể ủ vào 25-30 phút.

Nấu nước đường

*

Bước tiếp theo trong bí quyết làm bánh trườn rễ nướng là thổi nấu nước đường. Bỏ vào nồi 150gr mặt đường thốt nốt, mặt đường phèn, 180ml nước dừa vào, cho lá dứa vào. Tiếp đến bắt lên nhà bếp và nấu nướng với lửa nhỏ. Nấu cho tới khi mặt đường tan hết, lá dứa héo. Để cho nước đường nguội.

Xem thêm: Phim Hoạt Hình Doraemon The Movie Tập 31 : Quạt Thay Đổi Tình Huống Full Hd

Trộn tất cả hổn hợp bột

*

Khi bột sẽ ủ 25-30 phút, cho nước đường nóng vào với khuấy đều. Tiếp nối dùng 5 ngón tay tấn công bột khoảng chừng 5 phút . Sau dó sử dụng màng quấn thực phẩm trùm lại cùng ủ trong tầm 60 phút.

*

Sau 60 phút, bột nổi nhiều sạn bong bóng khuấy những và bỏ vô 1 ống vani khuấy thêm một lượt nữa.

Nướng bánh trườn rễ tre

Bắt chảo lên phòng bếp cho vào trong chảo xíu dầu dừa, trét dầu dừa phần nhiều khắp chảo, sau đó dùng giấy ngấm dầu, lau giảm dầu.

*

Sau đó làm cho chảo nóng, đổ bột vào để khoảng tầm 1 phút, bít nắp lại và nướng bánh với lửa nhỏ dại trong khoảng chừng 20 phút. Trong lúc nướng được 10 phút, mọi tín đồ mở nắp vệ sinh sạch hơi nước cấp tốc và bịt lại.

*

Sau trăng tròn phút bánh chín mọi người lấy đĩa úp lên phương diện chảo lấy bánh ra. Úp bánh vào chảo nhằm nướng khía cạnh trên thêm 5 phút. Vì vậy là mọi tín đồ đã chấm dứt món bánh bò nướng rễ tre.

C.4: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE LÁ DỨA

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột gạo: 300grBột năng: 30grNước cốt dừa: 400mlVani: 2 ốngMuối: 1 ítMen nở: 2 thìa cà phêNước lá dứa: 200ml-để rước nước lá dứa mọi tín đồ rửa sạch lá dứa, tiếp đến cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố rồi bỏ vào cùng 200ml nước nhằm xay.Đường cát: 200gr

Pha bột

Cho bột năng, bột gạo, 1 ít muối vào thau tiến hành trộn đều. Sau đó cho men nở vào thau trộn đều. Sau đó cho 200ml nước dừa tươi vào lỏng lẻo vào nhồi. Nhồi đến lúc bột tạo các thành phần hỗn hợp dẻo là được. Tiếp nối dùng màng bọc thực phẩm xuất xắc là vung đậy thau bột lại cùng ủ trong tầm 10 phút.

Nấu nước cốt dừa và lá dứa

Cho 200ml nước lá dứa, 200ml nước cốt dừa cùng 200gr con đường vào nồi. Nấu bếp khuấy cho đường chảy và các thành phần hỗn hợp sôi là rất có thể tắt bếp.

Sau đó số đông người để cho hỗn đúng theo nước lá dứa nguội.

Ủ bột lần 2

Sau khi ủ bột sẽ nở, mọi fan cho nước lá dừa và đường vào tiến hành khuấy đều, tiếp nối lượt bột qua rây. Rây kết thúc đậy bột lại và tiếp tục ủ trong tầm 30 phút.

Sau 30 phút ủ bột nổi không ít bong bóng là sẽ thành công. Mọi người cho vào 2 ống vani, 1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng và tiến hành khuấy đều.

Nướng bánh trườn rễ tre lá dứa

Mọi fan bắt chảo lên bếp, để cho chảo nóng, bôi dầu nạp năng lượng xung xung quanh lòng chảo với đổ bột vào chảo nhằm nướng. Nướng bánh trong thời gian 10 phút. Lúc nướng bít nắp lại và cho lửa lửa vừa, mọi bạn lâu thọ xoay chảo nhằm bánh chín đều.

Như vậy là mọi người dân có đường mẫu bánh bò rễ tre lá dứa nướng.

C.5: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE ĐƯỜNG THỐT NỐT BẰNG BỘT pha SẴN

*

Các nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Bột bánh trườn pha sẵn: 400grĐường thốt nốt: 400Nước cốt dừa: 300mlNước dừa: 450ml (mọi fan cũng rất có thể thay thế bởi nước lọc)Xíu muối

Pha bột

Bước trước tiên trong phương pháp làm bánh trườn rễ tre con đường thốt nốt là trộn bột. Mọi fan mở gói bột bánh bò đổ ra thau. Vào gói bột này còn có gói men khô nhỏ tuổi mọi người lấy riêng biệt ra, cho ra chén, rồi cho vô 50ml nước ấm (khoảng 40 độ C), dìm men trong vòng 5 phút.

Tiếp đến cho xíu muối vào vào bột trộn đều, phần men khô ngâm được 5 phút mọi fan cũng bỏ vào thau trộn mọi lên. Tiếp theo cho 450ml nước dừa tươi vào tự từ cùng trộn đều.

Trộn phần đa các vật liệu trong thau bột, mọi người rửa sạch tay và nhồi bột khoảng chừng 20 phút. Sau khi nhồi mọi người tiêu dùng màng quấn thực phẩm tốt nắp che thau bột lại và ủ bột trong vòng 30 phút.

Nấu nước con đường thốt nốt

Trong thời hạn chờ ủ bột thì mọi tín đồ nấu nước mặt đường thốt nốt. Cắt nhỏ đường ra đến mau tung và bỏ vô nồi, sau đó cho vào thuộc 300ml nước cốt dừa, bắt lên phòng bếp nấu. Nấu đến lúc đường rã hết, nước con đường vừa sôi lên thì mọi người tắt bếp.

Trộn bột cùng với nước đường

Khi bột đang ủ đủ thời gian (bông xốp) với nước đường cũng đã ấm thì mọi bạn cho đường vào bột và khuấy đều. Khuấy cho đến khi bột tan đa số mọi tín đồ ủ bột khoảng tầm 1,5 tiếng. Giả dụ trời lạnh thì đa số người rất có thể ủ 1 tiếng, còn trường hợp thời tiết giá buốt mọi người ủ lâu hơn 2-3 tiếng.

Ủ cho đến lúc thấy bột nổi bọt bong bóng khí những là đang đạt, bánh có không ít rễ tre. Ủ dứt mọi bạn cho vào bột 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn và khuấy đều.

Hấp bánh bò rễ tre đường thốt nốt

Mọi người lấy khuôn quết dầu ăn xung quanh lòng khuôn.

Bắt nồi nước hấp lên bếp, nấu trộn nước sôi, mọi người đặt khuôn vào xửng. Khi khuôn đang nóng, mọi fan đổ bột vào khuôn, hấp với lửa lớn trong tầm 30 phút (tuỳ theo khuôn to tốt nhỏ, mà thời gian hấp ngắn hoặc lâu hơn).

Khi hấp chúng ta nhớ dùng khăn sạch sẽ trùm nắp nồi, nhằm hơi nước không rớt xuống làm cho xấu mặt bánh. Khi dùng cây tăm chích vào bánh, tăm không bị dính bột là đã chín. Hấp cho chín xong, hầu hết người làm cho bánh thật nguội, rồi kéo ra khỏi khuôn.

Làm nước cốt dừa ăn kèm bánh bò rễ tre mặt đường thốt nốt

Mọi tín đồ cho vào nồi 300ml nước cốt dừa, 50gr đường cát, muỗng cà phê muối, muỗng nhỏ canh bột bắp (bột năng). Tiến hành khuấy phần đông rồi bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi nước cốt sệt sánh là được.

*

Cuối thuộc mọi fan lấy bánh bò rễ tre ra thái thành từng miếng rồi chấm với nước cốt nhằm thưởng thức.