Khoai lang rán là món đơn giản dễ dàng nhưng cứ lộ diện trên bàn nạp năng lượng là hết veo trong vài phút. Mặc dù nhiên, ko phải ai ai cũng nắm được bí quyết làm khoai lang rán giòn, ngọt nhạt mà không trở nên ỉu. Mẹ hãy lưu lại ngay 4 phương pháp làm khoai lang chiên tận nơi giòn ngon đúng điệu. 


1 phương pháp làm khoai lang chiên ngon1.1 giải pháp làm khoai lang cừu không dùng bột1.2 cách làm khoai lang rán bột2 cách làm những món khoai lang chiên biến hóa tấu 

Cách làm khoai lang rán ngon

Tất cả các món khoai lang chiên từ cơ bản tới đổi khác đều bao hàm cách có tác dụng cơ bản hư sau: 

Sơ chế khoai trước khi làm khoai lang chiên

Khoai lang cọ sạch, gọt vỏ, cắt bỏ những mắt khoai, cho phần khoai bị thâm mang đến khỏi đắng, cọ lại bởi nước sạch. 

Thái khoai thành các thanh nhỏ chì (miếng dài, độ rộng bởi 1 ngón tay) hoặc khoanh mỏng dính chừng 0,5 cm tùy thuộc vào sở thích. Ngâm khoai thái lát trong nước muối hạt loãng tạo ra hết vật liệu bằng nhựa chừng 15 phút, rồi vớt ra để ráo nước. 


*

Hình ảnh sơ chế khoai trước lúc làm khoai lang chiên


Trải khoai lên khăn giấy nấu nạp năng lượng hoặc khăn vải vóc sạch đến thấm thô nước hoàn toàn.

Bạn đang xem: Khoai lang chiên bột bắp

Với các món khoai lang chiên cần sử dụng bột, tẩm liệm khoai với hỗn hợp bột sẽ pha. Chiên khoai trong dầuĐể nguội cùng thêm hương liệu gia vị ( ví như có)

Công thức làm các món khoai lang chiên ví dụ dưới trên đây ! 

Cách làm khoai lang cừu không dùng bột

Nguyên liệu làm khoai lang cừu không dùng bột Khoai lang quà hoặc khoai lang tím: 4 củ ( khoảng chừng 1-2kg đến 4 fan ăn).Dầu ăn: 200mlQuy trình làm khoai lang rán không sử dụng bộtBước 1: Sơ chế khoai như trên.Bước 2: Đun nước sôi, hấp khoai trong tầm 3 phút. Rất có thể luộc khoai với nước sôi nhưng mà sẽ làm cho nhạt khoai. Nên cho khoai vào từ thời gian nước nóng để tránh tan vỡ khoai.
*

Hình ảnh minh họa các bước làm khoai lang cừu không sử dụng bột


Cho khoai ra khăn thấm mang lại khô hoàn toàn. 

Bước 3: cho dầu vào chảo, đợi dầu lạnh già. đến khoai vào chiên đến lúc vàng những hai mặt trong vòng 10 phút. Khi chiên thấy mùi hương khoai bốc lên Bước 4: Vớt khoai ra đĩa có khăn ngấm dầu ăn uống hoặc đặt lên trên giá đợi ráo dầu. Yêu cầu với món khoai lang rán không sử dụng bột

 Khoai quà đều, chín xoàn hai mặt. Lớp vỏ khoai tương đối giòn, miếng khoai cứng bên ngoài, bột khoai bên trong mềm thơm ngọt, ko ngấy dầu.

Cách làm khoai lang cừu bột

Nguyên liệu làm cho khoai lang rán tẩm bộtKhoai lang vàng: 4 củ 2 thìa bột bắp hoặc bột gạo ( thìa ăn uống cơm )2 thìa bột cừu giòn1 thìa bột mì  1 thìa đường¼ thìa cafe muối ( 1 nhúm muối bằng đầu ngón tay)1 ½ thìa nước
*

Hình hình ảnh cách làm cho khoai lang cừu bột


Quy trình có tác dụng khoai lang cừu bộtBước 1: Sơ chế khoai như trên.Bước 2: Trộn các thành phần hỗn hợp bột bắp ( hoặc bột gạo), bột mì, bột rán giòn, đường, nước, muối bột theo phần trăm trên, thấy bột có đặc sệt, không thực sự loãng. Mang đến khoai vào ướp khoảng 10 phút.Bước 3: cho dầu vào chảo, ngóng dầu rét già. Mang đến từng miếng khoai vào rán đến lúc lớp bột bám ngoài khoai rắn lại, trở vàng phần nhiều hai mặt trong vòng 10 phút. Bước 4: Vớt khoai ra đĩa bao gồm khăn thấm dầu nạp năng lượng hoặc đặt lên trên giá hóng ráo dầu. 

Cách làm khoai lang cừu tẩm bột gồm bước 3, bước 4 cừu khoai và để ráo không khác với giải pháp làm khoai lang cừu không cần sử dụng bột. Người có khẩu vị nhạt, thanh thường yêu thích món khoai lang chiên không bột. Với người thích ăn uống đậm đà, nhiều hương vị, vị khoai rõ hơn chắc chắn là món khoai lang cừu tẩm bột sẽ tương đối được lòng. 

Yêu cầu khoai lang chiên bột

Khoai bao gồm lớp bột che ngoài, giòn, bám khắp khoai. Miếng khoai cắn tất cả vị ngọt nhẹ, đằm, lớp bột không thực sự dày, ăn không xẩy ra ngấy. 

Cách làm các món khoai lang chiên biến đổi tấu 

Cách có tác dụng khoai lang rán bơ

Nguyên liệu: 

Khoai lang vàng: 4 củ 2 thìa bột bắp hoặc bột gạo ( thìa ăn cơm )2 thìa bột chiên giòn1 thìa bột mì  1 thìa đường¼ thìa cà phê muối ( 1 nhúm muối bằng đầu ngón tay)1 ½ thìa nước50g bơ
*

Hình hình ảnh món khoai lang chiên bơ


Cách làm: 

Bước 1,2,3,4: cách làm như khoai lang rán bộtBước 5: cho bơ vào trong chảo khô. Bơ chảy mang lại khoai vào đảo đều rồi để 2 phút mang đến ngấm. Vớt khoai ra với thưởng thức

Yêu cầu: 

Khoai thơm ngậy, mập vị bơ, màu đá quý sáng, vị ngọt bùi quyến rũ. Ăn thuộc tương cà, tương ớt cay hoặc Mayonaise phần đông ngon. 

Cách làm khoai lang rán ngào đường 

Nguyên liệu: 

Khoai lang kim cương hoặc khoai lang tím: 4 củ ( khoảng 1-2kg cho 4 người ăn).Dầu ăn: 200mlĐường trắng ( con đường nâu đã thơm hơn) : 2 thìa cơmMuối white dạng bột: ¼ thìa coffe ( một nhúm bởi đầu ngón tay)
*

Hình hình ảnh cách làm khoai lang rán ngào đường


Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế khoai.Bước 2: Đun nước sôi, đến khoai vào khi nước đã ấm nóng. Hấp khoai trong khoảng 3 phút. Mang ra để ráo nước hoàn toàn.Bước 3: cho dầu vào chảo, hóng dầu rét già. đến từng miếng khoai vào rán đến khi xoàn hai mặt trong khoảng 15 phút. Vớt khoai ra đĩa gồm khăn thấm dầu ăn uống hoặc đặt trên giá ngóng ráo dầuBước 4: cho đường dàn đầy đủ trên mặt chảo khô, để lửa vừa. Lúc lớp đường chuyển màu sắc nâu nhẹ, mang lại khoai vào đảo đều rồi chờ khoai nguội.

Yêu cầu:

 Khoai giòn tan, vị ngọt đậm. Lớp mặt đường caramen bám ngoài đường giòn tan, khoai bùi ngậy ăn uống đến đâu biết vị mang đến đó.

Xem thêm: Cách Làm Bún Chả Nướng Hà Nội Ngon & Chuẩn Nhất, Cách Làm Bún Chả Chuẩn Vị Hà Nội

Cách làm khoai lang chiên nước cốt dừa 

Nguyên liệu:

Khoai lang vàng hoặc khoai tím: 4 củ 2 thìa bột bắp hoặc bột gạo ( thìa ăn uống cơm )2 thìa bột cừu giòn1 thìa bột mì 1 thìa đường¼ thìa cà phê muối ( 1 nhúm muối bằng đầu ngón tay)1 thìa nước dừa tươi ( hoặc 1 ½ nước cốt dừa dạng bột) 1 ½ thìa nước
*

Hình hình ảnh cách có tác dụng khoai lang rán nước cốt dừa


Cách làm:

Bước 1: Sơ chế khoai.Bước 2: Trộn hỗn hợp bột bắp ( hoặc bột gạo), bột mì, bột chiên giòn, đường, nước, muối theo xác suất trên, thấy bột tất cả đặc sệt, không quá loãng. Cho khoai vào ướp khoảng chừng 15 phút.Bước 3: rót dầu vào chảo, đợi dầu lạnh già. đến từng miếng khoai vào chiên đến khi lớp bột bám ngoài khoai rắn lại, trở vàng hồ hết hai mặt trong vòng 10 phút. Bước 4: Vớt khoai ra đĩa gồm khăn thấm dầu nạp năng lượng hoặc để trên giá ngóng ráo dầu. 

Cách làm khoai lang nước cốt dừa đồng nhất khaoi lang cừu bột, chỉ khác cách pha bột tất cả thêm nước cốt dừa. 

Yêu cầu:

Khoai giòn ngọt, có mùi béo bậy của nước cốt dừa siêu lạ miệng quyến rũ. Màu khoai đá quý nhẹ, dậy hương thơm dừa cùng khoai thoang thoảng ngửi là thấy đói bụng, chắc chắn rằng sẽ khôn xiết tốn khoai.

Cách có tác dụng khoai lang rán lắc phomai/ xí muội

Nguyên liệu 

Khoai lang vàng hoặc khoai lang tím: 4 củ ( khoảng chừng 1-2kg cho 4 bạn ăn).Dầu ăn: 200mlBột phomai / Bột xí muội: 100g
*

Hình hình ảnh cách làm cho khoai lang cừu lắc phomai/ xí muội


Cách làm

Bước 1: Sơ chế khoaiBước 2: Hấp khoai trong vòng 3 phút, đến khoai vào từ lúc nước ấm. Bỏ khoai ra khăn thấm cho khô trả toàn.Bước 3: đổ dầu vào chảo, chờ dầu lạnh già. đến khoai vào chiên đến lúc vàng đều hai mặt trong tầm 10 phút. Khi chiên thấy hương thơm khoai bốc lên.Bước 4: Vớt khoai ra đĩa gồm khăn ngấm dầu ăn uống hoặc bỏ trên giá hóng ráo dầu.Bước 5: Khoai ráo dầu và còn nóng, mang lại bột phomai/ xí muội vào nhấp lên xuống đều.

Yêu cầu

 Khoai chín, giòn, bột bên phía trong mềm, miếng khoai cụ cứng có thể tay. Lớp bột pho mai thơm ngậy mằn mặn, trong lúc bột xí muội chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt nuốt lưỡi. Khoai dậy hương thơm phomai, xí muội rất hấp dẫn. 

Một số túng kíp để gia công khoai lang chiên giòn ngon

Với khoai rán không sử dụng bột, sau khi sơ chế, ngâm ngập nước muối cùng để ráo xong, người mẹ cho vào tô dàn các và để tủ lạnh lẽo 30 phút. Khoai vẫn cứng với giòn hơn rất nhiều, ăn rất là đã miệng.

Khi chiên khoai buộc phải để chảo khô, đến dầu ăn sâu vào và vặn lửa vừa. Lúc dầu sôi, cho lửa nhỏ tuổi lại với để 3 phút bỏ dầu chín già. 

*

Đặc biệt, mẹ cần chú ý cho khoai vào rán với lửa nhỏ tuổi vừa, mang lại lần lượt để không bị quá nhiều khoai, khiến lượng dầu bị ít với không tiếp xúc được hết các mặt miếng khoai. Khi khoai chín, vặn lửa to nhằm lớp vỏ quanh đó thật giòn rồi tắt bếp, nhằm ráo.

Trên đấy là trọn bộ bí quyết cách làm cho khoai lang rán từ dễ dàng đến biến tấu. Khoai lang cừu rất cân xứng với các dịp tụ hợp quây quầy, là món ăn vặt hấp dẫn, kéo mọi tín đồ gần nhau hơn. Chúc các bạn thành công với món khoai lang rán giòn, ngon, chuẩn chỉnh công thức quán ăn 5 sao !