Món kho quẹt đựng trong niêu đất nóng sốt kèm ở bên cạnh là đĩa rau củ luộc thập cẩm xanh biếc sẽ tạo nên bữa cơm gia đình thêm ngon hơn, nhất là trong những ngày đông hay các khi anh chị muốn đổi khác khẩu vị ăn rau củ thay bỏ thịt cá.

Bạn đang xem: Kho quẹt ăn với rau gì

Cách luộc những món rau củ thập cẩm

Đĩa rau củ luộc thập cẩm có không ít loại rau xanh như rau xanh muống, rau xanh lang, cải thảo, cải xanh, cải ngọt, bông cải, đậu bắp, cà rốt, khổ qua, thai xanh, su su…tùy theo nguyên vật liệu có sẵn trong nhà bếp mà có thể tùy biến. Cần chăm chú đến biện pháp luộc các món rau củ để có đĩa rau xanh thập cẩm chấm kho quẹt đẹp nhất vì mỗi một số loại củ quả gồm cách luộc không giống nhau.

Đối với các loại củ quả như cà rốt, khổ qua, thai xanh, bông cải…sau lúc sơ chế thì rửa không bẩn thái khúc (miếng) vừa ăn, không thực sự mỏng cũng không quá to, vừa nạp năng lượng là được. Những nhiều loại củ này đề nghị luộc trước vày chúng mềm dài lâu so với các loại rau, lúc luộc để ý để nước thiệt sôi mới cho trái cây vào, vào nước có pha ít muối để củ quả giòn cùng màu được tươi hơn, luộc vừa tới không nên luộc vượt kỹ khiến mềm nhũn với bẩy ăn sẽ không ngon. Đối với các loại rau củ color sắc: như cải bắp tím, củ dền… thì nên luộc sau cùng, nhằm tránh lan màu nước luộc vào những rau củ khác.

Với những loại rau mềm như rau củ muống, rau xanh lang, các loại cải, đậu bắp…thái khúc ngắn rồi rửa sạch để ráo nước. Sau khoản thời gian đã luộc chấm dứt củ quả thì đến rau vào luộc nhanh, thấy rau củ vừa đưa sang blue color thì vớt ra đừng nhằm rau thừa bẩy.

Xem thêm: Cách Vắt Cam Không Cần Đồ Vắt, Cách Vắt Nước Cam Không Cần Dụng Cụ

Trong thời gian luộc rau củ thập cẩm thì các bạn cũng có thể cho kho quẹt ra chén bát hoặc niêu đất để bác lên mang lại nóng, hoặc gồm lò vi sóng thì để tầm 30s là được, cho thêm ít hành lá, tóp mỡ, tiêu vào mang đến thơm để sử dụng với rau hoa quả luộc.

Trang trí rau trái cây luộc

*
*

Để đĩa rau trái cây luộc được đẹp tiêu hóa hơn thì chúng ta nên biết cách trang trí một tý là được. Dùng đĩa tròn xếp những loại củ quả bao bọc theo từng các loại như củ cà rốt rồi cho tới bầu, tiếp tới khổ qua, đậu bếp…cho kín đáo xung xung quanh đĩa, trong giữa đĩa cho các loại rau xanh luộc vào như vậy trông sẽ bắt mắt hơn.

Đĩa rau củ thập cẩm mặt niêu kho quẹt nóng bức ăn cùng cơm trắng nóng cực ngon. Kho thoa sền quánh dậy mùi thơm hấp dẩn, màu đá quý cánh gián rất đẹp mắt, đĩa rau quả thập cẩm xanh biếc nhiều màu sắc vừa chín tới trông thiệt hấp dẩn và đưa cơm, đây cũng là món mà các nàng khao nhau dùng để làm giảm cân đấy.