Còn gì tuyệt đối hơn đông đảo ngày trời lạnh mát được ăn chiếc kem trà sữa trân châu đường đen khủng ngọt, non lạnh. Cùng docba.com.vn trổ tài với cách làm kem trà sữa chân trâu đường black lạ miệng, ngon thần sầu này ngay tại nhà thôi nào.

Bạn đang xem: Kem trà sữa trân châu đường đen


1. Chuẩn bị nguyên liệu

1.1. Vật liệu làm trân châu mặt đường đen

Bột năng: 150grBột gạo: 10grBột ca cao: 5grĐường nâu: 100gr

Mẹo lựa chọn bột ca cao ngon: 

Bột ca cao ngon thường sẽ có màu nâu sáng, nâu đỏ nhạt hoặc nâu đỏ đen, màu sắc đồng đều, đẹp mắt, bám mùi thơm đặc trưng và từ bỏ nhiên.Ca cao nguyên trung bộ chất gồm vị đắng vừa phải, không chát, khá béo, hậu vị cho cảm hứng chua hết sức nhẹ. Bột ca cao nguyên trung bộ chất thường nặng nề tan vào nước bình thường hoặc nước lạnh, dễ tan nội địa ấm, ít vón cục.

1.2. Nguyên vật liệu làm kem trà sữa

Hồng trà: 10grWhipping cream: 350mlSữa đặcSiro con đường đen
*
Nguyên liệu làm kem trà sữa

2. Công việc làm kem trà sữa trân châu con đường đen

2.1. Có tác dụng trân châu mặt đường đen

Bước 1: có tác dụng trân châu

Trộn đông đảo hỗn hợp bao gồm 150gr bột năng, 10gr bột gạo, 5gr bột ca cao, 30gr mặt đường nâu.Đổ vào 120ml nước sôi, khuấy đông đảo đến lúc phần bột kết dán lại.Cho cục bộ phần bột ra bàn cùng nhào bột mang lại dẻo mịn. Chia bột thành 4 phần, theo lần lượt nặn thành hình trụ dài có 2 lần bán kính khoảng 1cm. Cắt thành từng khúc nhỏ rồi vo lại thành những hình tròn.Áo một lớp bột năng lên bề mặt để những viên trân châu không kết dính nhau. Khi có tác dụng xong, đổ toàn cục trân châu vào rây để rây giảm phần bột năng còn dư.
*
Các bước làm trân châu

Bước 2: nấu trân châu với mặt đường đen

Đặt nồi lên phòng bếp cùng 500ml nước, nấu sôi.Đổ toàn bộ phần trân châu vào làm bếp ở lửa vừa khoảng tầm 25 phút.Vớt trân châu ra ngâm vào nước lạnh khoảng chừng 2 phút, vớt ra để ráo.Bắc chảo lên bếp, mang đến 70gr đường nâu và 50ml nước vào nấu sôi cho đường nâu chảy hết.Cho trân châu vào nấu, đảo đều nhằm trân châu chín phần lớn và không biến thành cháy cho đến lúc đường kẹo lại. Tắt bếp và nhằm nguội là trả thành.
*
Nấu trân châu với đường đen

Bước 3: Thành phẩm

Trân châu đường đen tất cả màu black đẹp mắt, khi ăn có cảm hứng mềm dẻo, dai dai của trân châu hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường black rất cuốn hút.

*
Thành phẩm là những viên trân châu đẹp mắt

Cách làm bếp trân châu tất cả sẵn:

Đun sôi 500ml nước, đến trân châu có sẵn vào khuấy mọi để trân châu không xẩy ra dính đáy.Đun trân châu làm việc lửa vừa trong đôi mươi phút, thường xuyên khuấy các đến khi trân châu chín.Tắt bếp, bịt nắp, ủ trân châu khoảng tầm 30 phút.Rửa trân châu cùng với nước lọc cho khi không thể bị nhớt.Nấu con đường đen với tầm 50ml nước, cho trân châu vào nấu nướng cùng đến khi hỗn hợp đường và trân châu hòa quấn vào nhau thì tắt bếp.

Xem thêm:

2.2. Cách làm kem trà sữa trân châu con đường đen

Bước 1: có tác dụng kem trà sữa

Đặt nồi lên phòng bếp với 350ml whipping cream rồi đảo đều đến khi hỗn hợp nóng lên thì tắt bếp.Đổ vào trong nồi 10gr hồng trà, ngâm trong khoảng 15 phút.Lọc bỏ phần buồn chán trà rồi cho phần kem trà sữa vào chống mát tủ lạnh khoảng 6 tiếng.
*
Các cách làm kem trà sữa

Bước 2: Đánh bông kem trà sữa

Đem kem trà sữa trường đoản cú tủ lạnh ra, cho vô tô, dùng máy tiến công trứng đánh đến khi kem bông lên gấp đôi và mềm mịn.Cho vào 80gr sữa đặc và tiếp tục tiến công để kem bông cứng, tạo thành vân rõ rệt thì giới hạn lại.
*
Đánh bông kem trà sữa

Bước 3: Đổ kem vào khuôn và làm lạnh

Chuẩn bị khuôn làm cho kem, rưới 1 ít siro đường black quanh mồm khuôn.Đổ phần kem trà sữa vừa tấn công bông vào đến 50% khuôn, thêm 1 ít trân châu đường đen vào. Đậy nắp khuôn và cắm que kem vào.Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng tầm 8 tiếng cho đến khi kem đông cứng lại là trả thành.

3. Thành phẩm

Kem trà sữa trân châu đường đen thơm phức cùng với lớp đường black phủ bên ngoài que kem trông khôn cùng đẹp mắt. Kem dẻo cùng mềm, lấn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt béo cùng trâu châu dẻo mềm rất là thích.

*
Thành phẩm là chiếc kem trà sữa trân châu đường đen thơm phức

4. Mẹo bảo vệ trân châu lâu không trở nên cứng 

Trân châu sau khi nấu xong xuôi nên bảo quản ở ánh nắng mặt trời phòng để trân châu không xẩy ra cứng. Nên thực hiện trân châu trong ngày, cực tốt là trong vòng 8 – 12 tiếng.Để bảo quản trân châu lâu hơn, mang lại trân châu vào hộp che nắp kín rồi cho vô ngăn mát của tủ lạnh. Khi mong muốn sử dụng, đến trân châu vào lò vi sóng khoảng 1′ hoặc luộc lại trân châu. Với biện pháp này có thể sử dụng vào 3 – 4 ngày.

Hy vọng cùng với những share trên đây, các bạn sẽ thành công cùng với cách làm kem trà sữa trân châu đường black ngon mê ly đãi cả nhà. Đến ngay siêu thị VinMart hoặc tải tiện ích docba.com.vn nhằm mua vật liệu đạt chuẩn chỉnh bạn nhé!