Để trân châu đường đen mềm không biến thành khô thì khâu nhào bột cùng luộc trân châu phải tất cả những bí quyết riêng. Cùng nhà bếp docba.com.vn học cách làm trân châu đường đen đơn giản và dễ dàng dễ thực hiện chúng ta cũng có thể tham khảo bên dưới đây.

Chỉ mất chút thời hạn làm là chúng ta cũng có thể chiêu đãi các bạn nhiều món ngon được thiết kế trân châu đường black mà chưa hẳn mua xung quanh chợ, rất bảo vệ cho sức khỏe.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm trân châu đường đen

Nguyên liệu làm cho trân châu mặt đường đen

- 200 bột năng

- 50g bột gạo nếp

- 150g đường black Hàn Quốc

- 5 thìa cà phê bột ca cao

Cách làm trân châu đường đen

Để trân châu bao gồm độ mềm, dẻo với dai thì nên chọn lựa bột gạo nếp, vị ngọt và màu sắc chuẩn chỉnh thì chọn đường black Hàn Quốc.

Bước 1: Nhào bột trân châu

- có tác dụng nước mặt đường đen: bê chảo lên bếp, cho 300ml nước vào nấu sôi, mang lại 50g đường black và ca cao vào khuấy tan, đung nóng già thì tắt phòng bếp là được hỗn hợp nước mặt đường đen.

- mang lại bột gạo và 150g bột năng để tạo độ sánh vào chén tô trộn đều

- Múc từng thìa nước mặt đường đen lúc còn nóng già vào chén bột đã trộn với trộn đều, để nguội bớt sau đó nhồi sơ thủ công đến khi bao gồm khối bột dẻo và mịn.*

Cho hỗn hợp nước đường đen vào nhào bột trân châu

Bột trân châu sau thời điểm nhào xong xuôi có khối bột dẻo cùng mịn

Bước 2: Nặn trân châu

- phân tách bột trân châu thành từng phần rồi véo từng không nhiều một nặn thành các viên nhỏ dại cỡ lạc rồi cho vào chén tô, bỏ một ít bột năng trùm lên mặt trân châu để phòng dính. Cứ ráng nặn đến lúc nào hết bột.

Xem thêm: Tom And Jerry Truyện Dài, Top 10 Phim Hoạt Hình Hay Nhất Mọi Thời Đại

Trân châu nặn xong xuôi có đậy lớp bột năng để tạo độ sánh chống dính

Bước 3: Luộc trân châu

- bắc chảo lên bếp, mang đến 2 lít nước vào nấu sôi, đổ từng không nhiều một trân châu vào nồi rồi cần sử dụng đũa khuấy lên để bột không biến thành dính vào nhau cùng dính xuống lòng xoong. Đun sôi đến khi trân châu nổi hết lên thì tắt bếp. Ngâm trân châu trong nồi 10 phút rồi vớt ra


Để trân châu dẻo cùng dai không trở nên dính viên vào nhau:

- không ngâm quá lâu trân châu khi luộc

- chuẩn bị thau nước đá sạch, vớt trân châu mang lại vàorồi sử dụng đũa khuấy những để bóc rời phân tử trân châu tiếp đến ngâm trong 15 phút để chế tạo ra độ dẻo với dai khi ăn.

Đun sôi đến lúc trân châu nổi thì tắt bếp

Trân châu sau thời điểm luộc vớt ra dìm vào nước đá lạnh

Bước 4: làm trân châu đường black Hàn Quốc

- cho 250ml nước vào đun, mang đến 100g mặt đường đen nước hàn vào khuấy tan cho đến khi sôi thì tắt bếp. Múc nước đường black tưới hầu như lên trân châu rồi để ngấm trong trăng tròn phút là hoàn toàn có thể ăn hoặc làm cho nhân topping trà sữa, tuyệt sữa tươi trân châu đường black hoặc thạch sữa chua trân châu tùy thích.

Chú ý: tránh việc đổ trân châu vào cùng nấu chung với đường đen sẽ làm trân châu bị nát nhuyễn ra, trân châu không còn hình dạng tròn với ăn sẽ ảnh hưởng nát.

Trân châu trộn cùng rất nước đường đen

Thành phẩm trân châu con đường đen

Trân châu đường black là các thành phần hỗn hợp của trân châu dẻo cùng nước mặt đường đen hàn quốc cô đặc khiến cho món ăn hấp dẫn khi làm topping trà sữa, những loại thức uống đang khôn xiết hot hiện tại nay.