Thịt kho tiêu đạt chuẩn sẽ tất cả màu cam đỏ đẹp mắt, nước sốt sánh quyện, thơm lừng mùi hương thịt quyện với tiêu black xay. Lúc ăn, cảm nhận rõ làm thịt mềm, đậm đà cùng rất đưa cơm.

Bạn đang xem: Cách làm thịt kho tiêu đơn giản ngon đậm đà


*
giết thịt kho tiêu
400g thịt con heo 2 củ hành thô 4 tép tỏi hạt tiêu black xay 2-3 nhánh hành lá Muối phân tử Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, đường.
*
nguyên vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi khô bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Hành lá cắt rễ, cọ sạch, băm nhỏ dại phần đầu hành, phần thân lá xắt nhỏ.

Thịt heo tải về xóc muối hạt hạt, cọ sạch xong để ráo. Kế tiếp thái miếng hình chữ nhật hoặc thái con chì. để ý không đề nghị thái thịt quá dày cũng không nên quá mỏng, tối thiểu độ dày của miếng thịt tầm hơn nửa phân là được.

Để giết mổ đậm đà, nên ướp làm thịt với:

2 thìa cafe nước mắm1/2 thìa cafe bột ngọt1/3 thìa cà phê hạt tiêu1 ít hành tỏi băm1 thìa coffe dầu ăn

Trộn rất nhiều lên với để khoảng tầm 15-20 phút bỏ thịt thấm gia vị.

*
Sơ chế nguyên liệuĐể làm món giết thịt kho tiêu, bạn cũng có thể chọn phần thịt cha rọi (ba chỉ) hoặc nạc vai. đông đảo phần thịt này có đủ cả nạc lẫn mỡ, giúp món thịt lúc kho không bị khô cùng cũng không gây ngán.


Làm nước màu

Để món làm thịt kho tiêu vừa ngon vừa có màu sắc đẹp mắt, lôi cuốn người ăn, bạn nên thắng nước color hay nói một cách khác là thắng nước hàng, thắng nước đường. Không chỉ tạo màu sắc, nước mặt hàng còn tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Ngày Tháng Tiếng Anh : Cách Học Nhanh Và Nhớ Lâu

Cho 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa canh mặt đường vào nồi, bật phòng bếp ở ánh nắng mặt trời thấp đầy đủ để con đường chảy. Cần sử dụng đũa khuấy số đông đến lúc đường chiến hạ chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho 1 thìa nước sôi nóng vào, khuấy đông đảo là dứt bước win nước màu.

*
Thắng nước màu
Khi nước mặt đường vừa đưa sang màu nâu vàng cánh loại gián là tắt bếp, tránh việc thắng thừa kỹ, nước màu sẽ bị đắng, thậm chí là đường sẽ keo lại thành tơ.

Khi trộn nước lọc vào, phải cho nước sôi để hạn chế tình trạng bốc khói nóng hoàn toàn có thể gây bỏng. Trường hợp như cho nước nguội, chúng ta phải thật cẩn thận để không biến thành hơi sương phả vào.

Bạn rất có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi, thành phẩm sẽ là nước color dừa thơm ngậy dùng để làm kho cá hay kho thịt đều rất ngon.


Cách thổi nấu thịt kho tiêu

Sau khi chiến hạ nước hàng, các bạn cho nốt số hành tỏi băm vào phi thơm rồi bỏ thịt vào đảo. Lưu ý lúc này nên tăng sức nóng độ bếp lên 1 chút để miếng giết mổ được săn lại. 


*
Sau khoảng chừng 2 phút thì nêm lại gia vị rồi thường xuyên kho thêm 10-15 phút. Nếu như thích ăn nhiều nước kho thịt, bạn có thể đậy nắp nồi lúc nấu.

*
Khi thịt đã chín mềm, đậm đà, rắc 1 thìa coffe hạt tiêu xay lên
*
Tiếp tục nấu thêm 2 phút, mang lại hành lá xắt bé dại lên, đảo khoảng chừng 15 giây rồi tắt bếp. Nếu muốn ăn có vị cay, các bạn cho thêm ớt tươi băm. 
*
Thành phẩm món làm thịt kho tiêuTiêu đến vào cuối cùng để giúp món thịt kho dậy mùi thơm hơn. Vì chưng trước đó, ở phần ướp cũng đã cho một ít tiêu vào đủ giúp cho thịt đậm đà. 


*
Thịt kho tiêu nên ăn uống lúc nóng, ăn với cơm nóng cùng dưa chua, canh rau trái thực khôn xiết hợp vị.

Cách làm thịt kho tiêu cũng không thật khó, nguyên vật liệu dễ tìm, thời hạn thực hiện cấp tốc gọn, thành phẩm lại khôn cùng thơm ngon hấp dẫn. Bởi vì vậy, các bạn đừng bỏ qua món này mà lại hãy giữ ngay vào thực đối chọi bữa cơm hàng ngày của gia đình nhé.


Bài viết này còn có hữu ích với bạn không?
tất cả Không

Đánh giá & Bình luận

Viết phản hồi
không thể ăn nổi
Tên của bạn (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp tương đối nhiều khóa học nấu bếp ăn của các cơ sở huấn luyện và giảng dạy uy tín và có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.


danh mục
Món new
Món ăn uống khác
trở lại đầu trang
docba.com.vn
cutlerycutlery icon