docba.com.vn chuyên về các gia vị cho nhà hàng Trung Hoa, Hong Kong, Singapore, Malaysia nên nhiều người xem trên Youtube bằng tiếng anh. Có nhiều bạn vướng mắc sự khác biệt giữa 2 thành phầm này. Từ bây giờ Yumei sẽ giải thích rõ hơn cho chính mình về sự không giống nhau Hắc Xì Dầu (Dark Soy Sauce) và Nước Tương (Light Soy Sauce)

 

Ở nước ta mình lừng danh nhất về các gia vị chắc sẽ không còn thể không nhắc tới nước mắm (mắm tôm, mắm cá, mắm ruốc,...).

Bạn đang xem: Hắc xì dầu là gì

 

Thì ở bên trung hoa hay nói đúng ra và tuy vậy nơi tín đồ Hoa sinh sống các như Singapore, HK tuyệt Malaysia thì nước tương, đa số sản phẩm được thiết kế từ đậu nành lại là đặc trưng của họ.

Xem thêm: Cách Tải Phim Trên Hayhaytv, The Walking Dead Việt Nam Fanpage

 

Ví dụ như: nước tương, hăc xì dầu, tương hột. Từng một hạt đậu nành đa số được tận dụng tối đa triệt để. 

 

Quay lại chủ đề hôm nay....

 

Đầu tiên, để Yumei cho các bạn về từ tiếng anh trước. Dark Soy Sauce dịch ra là Hắc xì dầu, còn Light Soy Sauce là Nước tương (hay còn được gọi xì dầu - Yumei sẽ có bài viết để phân tích và lý giải về trường đoản cú Xì Dầu nhé!) 

 

*

Sự khác biệt giữa Hắc xì dầu với Nước tương là gì? 

Độ đậm: 

Nước tương sẽ không đậm bởi hắc xì dầu. Đậm không phải là mặn hơn nhưng là vị của đậu nành lên men, nước ra thơm rộng nồng rộng sánh hơn. Mặn hay không còn tùy trực thuộc vào nhiều yếu tố và bí quyết của fan nấu tương. 

Màu sắc: 

Màu sắc đẹp của nước tương sẽ nhạt rộng so cùng với hắc xì dầu. Đó là tại sao dùng từ Dark cùng Light. 

Nói sâu rộng về hắc xì dầu còn được chia nhỏ ra làm 2 loại: dạng lỏng (liquid) với dạng đặc (thick). Hai một số loại này được ứng dụng để nấu đều món khác biệt . Yumei sẽ có nội dung bài viết Phân tích sâu rộng về Hắc xì dầu nha!

 

*

Hắc xì dầu với nước tương dùng để làm gì?

Hắc xì dầu sẽ chuyên dùng để tẩm ướp, nấu bếp món ăn. Giống như nước mắm ở toàn nước sẽ chia nhỏ ra làm 2 nhiều loại là độ đạm cao (thường là 35 độ - 38 độ cùng 40 độ, đậm nhất là 60 độ) dùng làm chấm, ăn uống sống, còn độ đạm thấp (thường là 10 đô đến 20 độ) dùng chuyên để kho, hầm, nấu nướng. 

 

Hắc xì dầu với nước tương cũng tương tự thế. Hắc xì dầu dùng làm tẩm ướp, nấu, xào món ăn còn nước tương dùng để chấm. Đương nhiên các bạn vẫn hoàn toàn có thể dùng nước tương nhằm nấu thứ ăn. 

 

Nhưng sự khác hoàn toàn ở đây là chúng ta sẽ khó khăn để hoàn toàn có thể dùng hắc xì dầu chấm vì chưng mùi nó nồng hơn, đậm hơn, nếu còn muốn dùng hắc xì dầu để chấm chúng ta phải pha thêm những gia vị khác và làm lỏng đi bằng cách cho thêm nước. 

 

Nước tương dùng làm chấm, theo kiểu người Hoa đề nghị pha thêm giấm tiều (hay có cách gọi khác là giấm đỏ). Pha như vậy này chấm Dimsum là ngon không còn sẩy. 

 

*

Các loại Hắc xì dầu khét tiếng đến từ chữ tín Hong Kong đang được bán trên docba.com.vn

- Hắc xì dầu Lee Kum Kee : Lee Kum Kee là yêu thương hiệu có khoảng gần 1000 năm là 1 trong gia tộc chuyên marketing gia vị khét tiếng nhất Hong Kong tự trước cho nay. Không chỉ là là nghỉ ngơi Hong Kong nhưng ở trung hoa hay thị phần Châu Âu Lee Kum Kee cũng rất được biết cho rộng rãi. 

 

- Hắc xì dầu Amoy Hong Kong: Amoy không khét tiếng so cùng với Lee Kum Kee tuy vậy lại thuộc top thương hiệu gia vị khá mắc tiền. Thông dụng ở nội địa Hong Kong. Định vị thương hiệu quốc dân Quảng đông (Cantonese food). 

 

- Hắc xì dầu Kicap Tamin Malaysia : có lẽ các bạn sẽ quen thuộc thành phầm này độc nhất vì cũng được bán rộng rãi ở Việt Nam. Thành phầm của Malaysia. Các loại hắc xì dầu dạng đặc

 

- Hắc xì dầu ngọt Singapore Kwong Cheong Thye: sản phẩm thuộc yêu thương hiệu đó lại nổi giờ ở thị trường Singapore hơn. đây là loại hắc xì dầu sệt và có sẵn vị ngọt. Dễ dàng sử dụng. 


*
Lee Kum Kee Hong Kong chữ tín gia vị có khoảng gần 1000 năm tuổi

Các loại nước tương Hong Kong - Trung Quốc 

- Nước tương Lee Kum Kee

- Xì dầu càng cua tuyệt nhất Phẩm Tiên: nói đến nước tương quan yếu không nói đến dòng nước tương này. Rất là nổi tiếng bên Trung. Nó thiệt sự siêu ngon và tất cả vị ngọt nhẹ, bao gồm vị thơm tự đậu nành lên men, mặn, sánh đậm. Nổi tiếng nhất là làm cho món Trứng ngâm tương với xì dầu này.... Ngon lắm, bạn cứ lên mạng tìm kiếm sẽ biết độ hot của nó. 

- Nước Tương Master: những bạn nói một cách khác đây là nước tương Master Chef, chấm ăn sống vô cùng ngon nha.

Nhiều quá shop không liệt kê hết được. Mỗi một sản phẩm đến xuất phát điểm từ một thương hiệu không giống nhau đều phải sở hữu vị đặc trưng riêng biệt. Không reviews quá sâu vì ăn uống thì ở ở mọi cá nhân cảm dìm nữa. 

Kết thúc chủ đề lúc này tại đây, Hy vọng sẽ giúp bạn làm rõ hơn về Dark Soy Sauce với Light Soy Sauce. Cảm ơn bạn!