Nếu vẫn chưa biết cách làm cho bánh bác bỏ ngon chuẩn vị, bắt mắt để trổ tài mỗi thời điểm dịp lễ Tết, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé. Là món bánh truyền thống của dân tộc bản địa mà nhà nào cũng có vào mỗi thời điểm Tết Nguyên đán, mặc dù thế không phải ai cũng biết gói bánh chưng. Với phía dẫn giới thiệu về cách làm bánh bác bỏ ngày tết sâu sắc dưới đây, chắc chắn rằng sẽ khiến cho bạn tự tin biểu thị đấy.

Bạn đang xem: Giới thiệu cách làm bánh chưng

*

Phong tục thổi nấu bánh bác bỏ ngày đầu năm của người việt nam từ bao đời hiện nay đã là một nét trẻ đẹp truyền thống xuất sắc đẹp được ca tụng và được không ít người trên nhân loại biết đến. Mỗi dịp Tết mang lại Xuân về, người người, bên nhà lại rộn ràng trong ko khí chuẩn bị, vào đó không thể thiếu được việc gói bánh chưng. Thuộc xem giải pháp làm bánh bác bỏ ngon chuẩn vị truyền thống lịch sử dưới đây để có được nồi bánh vừa ngon vừa đã mắt để tạo cho hồn vị cho số đông dịp đầu năm mới của gia đình nhé!


Nội Dung bài bác Viết

3 bí quyết làm bánh chưng

Nguyên liệu làm cho bánh chưng

Gạo nếp mẫu hoa vàng: 1 kgĐậu xanh: 400gThịt cha chỉ: 400gMuối, phân tử nêm, tiêu

Nguyên liệu gói bánh chưng

Lá dong, lá chuối1 bó lạt tre hoặc lạt giang

Cách làm cho bánh chưng

Chuẩn bị sơ chế & cách có tác dụng nhân bánh bác bỏ ngon

Gạo nếp mẫu hoa xoàn vo sạch và đãi kỹ nhằm nhặt vứt hết sạn. Tiếp nối cho gạo vào nồi nước, pha thêm khoảng tầm 4g muối hạt rồi hòn đảo đều và để ngâm trong vòng 8 tiếng, ngâm kết thúc thì vớt ra nhằm ráo.

*

Ngâm gạo nếp khoảng 8 tiếng

Đậu xanh mang nhặt vứt hạt hư, rửa sạch sẽ rồi em giã nhuyễn, sau đó bạn cũng rước ngâm nước trong khoảng 4 tiếng cho mềm đi và nở rồi vớt ra để ráo. Tiếp tục thêm 4g muối vào cùng trộn đều.

*

Đậu xanh ngâm khoảng chừng 4 tiếng

Thịt ba chỉ rửa bởi nước muối hạt loãng rồi rồi cọ lại với nước đến sạch, tiếp nối để ráo và xắt miếng dài khoảng tầm 4cm. Liên tục đem thịt sẽ thái trộn hồ hết với các gia vị gồm: 4g phân tử nêm, 1g tiêu và để ướp trong vòng 30 phút bỏ thịt ngấm đều gia vị

*

Thịt ba chỉ ướp đều các gia vị cho ngấm

Chuẩn bị đồ dùng làm bánh chưng

Lá dong, lá chuối bạn đem rửa sạch mát từng lá để không trở nên dập, rách, tiếp đến lau thiệt khô. Lá chuối rước hơ qua lửa mang lại mềm. Chúng ta dùng dao rọc loại trừ cuống dọc sống sườn lưng lá dong, hoàn toàn có thể hấp qua lá dong cho mềm.

*

Lá dong rọc loại bỏ cuống đến mềm

Lạt tre hoặc lạt giang bạn ngâm trong nước khoảng 8 tiếng. Xem xét nên chẻ mỏng dính để gói bánh cho dễ

*

Lạt ngâm cho mềm

Cách gói bánh chưng

Bạn xếp lạt thành hình chữ nhật ở dưới rồi để khuôn gói bánh lên trên, liên tục xếp lá dong với lá chuối đã gấp vuông vức những cạnh và xếp thành các hình chữ nhật vào khuôn, múc khoảng 200g gạo nếp loại hia vàng cho vào khuôn, ấn với dàn hầu hết gạo khắp lòng khuôn. Tiếp theo, bạn rải phần đông 100g đỗ xanh lên trên gạo và đặt 1 miếng thịt ba chỉ lên trên, rải thêm 100g đỗ xanh rồi rước tiếp 200g gạo nếp đổ lên phủ kín đáo mặt đậu xanh. Sử dụng tay ấn nhẹ 4 góc cùng mặt gạo cho bánh nén xuống.

Xem thêm: I Am A Hero Manga Omnibus Volume 1, I Am A Hero (2015)

*

Cho lần lượt các lớp gạo, đậu xanh, nhân giết thịt vào khuôn để gói bánh

Cuối cùng, bạn gập những cạnh lá lại rồi dùng kéo cắt quăng quật những địa điểm lá thừa mang đến gọn, thong thả lấy không ra và giữ lại lạt, tiếp nối lần lượt cột lạt lại làm sao cho thật chắc.

Cách luộc bánh chưng

Xếp bánh chưng vào nồi cho hồ hết rồi đổ nước ngập khía cạnh bánh. Bắc lên bếp than để luộc thường xuyên trong khoảng 8 giờ. Trong quy trình luộc, bạn chú ý nước cạn thì thêm nước vào kịp thời cho bánh chín gần như và không trở nên cháy.

*

Xếp bánh vào nồi rồi đổ ngập nước để luộc

Luộc tới khi bánh chín thì vớt ra rửa, sạch mát lá nội địa lạnh mang đến hết nhựa xong để ráo. Kế tiếp xếp bánh thành các lớp và dùng vật nặng đè lên, ép đến bánh chắc mịn, trông đẹp hẳn rồi đem bảo quản trong tủ rét hoặc nơi khô ráo, nhoáng mát.

*

Chỉ với các bước làm bánh chưng đơn giản bạn đã sở hữu ngay thành phẩm khôn cùng bắt mắt

Vậy là chưa đến quy trình làm bánh chưng không quá phức hợp được chia sẻ bên trên, bạn đã hoàn thành món bánh bác ngon chuẩn vị truyền thống rồi. Chỉ việc khéo léo một chút, bạn sẽ gói được những cái bánh chưng vuông vức, bắt mắt để chưng cũng tương tự thưởng thức giữa những mâm cỗ đầu năm của mái ấm gia đình rồi. Chúc bạn triển khai thành công với phương pháp làm bánh trưng này! Để biết thêm nhiều phương pháp nấu ăn ngon khác bạn có thể đăng ký tham gia khóa học đầu bếp tại Hội Đầu phòng bếp Á Âu.