Món gà kho sả ớt là một vào những món ăn phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên, với mỗi miền lại có cách chế biến và nêm nếm gia vị đặc trưng đến món ăn uống này. Vì thế, hôm nay, docba.com.vn sẽ phân chia sẻ với bạn cách làm món gà kho sả ớt vị miền Trung và miền phái nam ngon hấp dẫn để bạn có thể biến tấu để chế tao món tiêu hóa quen thuộc này theo nhiều kiểu khác nhau, góp phần đổi vị mang lại bữa cơm trắng gia đình nhé!


1 giải pháp làm con kê kho sả ớt miền Trung1.2 Các bước làm gà kho sả ớt miền Trung2 Cách làm gà kho sả ớt miền Nam2.2 Hướng dẫn cách làm kê kho sả ớt miền Nam

Cách làm gà kho sả ớt miền Trung

*
*

Người miền Trung thích ăn cay cần món gà kho sả ớt miểu miền Trung cay nồngvà đậm vị sả ớt. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị món con gà kho sả ớt miền Trung

500gr thịt gà đùi và cánh (nên chọn phần thịt có cả da)3 nhánh sả2 quả ớt sừng2 trái ớt chỉ thiênGừng, tỏi, hành tím150ml nước dừa tươiNgò rí (rau mùi)Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, phân tử tiêu

Các bước làm gà kho sả ớt miền Trung

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuTỏi, hành tím, gừng tươi tách vỏ tiếp đến băm nhuyễn.Ớt thái nhỏ. Sả cắt quăng quật đầu, cắt từng khúc một từ 3 5 cm tiếp đến đập dập rồi băm bé dại và để riêng, chia thành hai phần bằng nhau.Bước 2: Ướp thịt gàThịt gà sở hữu về khử mùi bằng cách xát chanh hoặc quất, cọ lại bằng nước sạch kế tiếp chặt khúc nhỏ dại vừa ăn xong để ráo.

Bạn đang xem: Cách làm gà kho sả ớt vị miền trung và miền nam ngon đậm đà

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Tròn - Montreal Kiểu Trung Quốc

Bí quyết này giúp cho thịt con kê của họ có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn lúc nấu.Cho phần thịt gà đã chặt vào trong 1 bát lớn và ướp cùng 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, ớt tươi băm nhuyễn. Tất cả trộn phần đa với thịt kê và để nghỉ trường đoản cú 7 10 phút xếp thịt mềm một chút sau đó mới cho tiếp những gia vị khác.Tiếp theo, cho 2 thìa canh đường, 2 thìa canh phân tử nêm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột canh vào phần con kê vừa ướp, trộn đều thủ công bằng tay cho thịt con kê quyện vào nhau. Kế tiếp bọc chén bát thịt gà bởi màng quấn nilon với để trong ngăn mát tủ rét mướt từ 30 35 phút mang lại ngấm vị.Trong cơ hội ướp thịt gà, bạn cho phần nước cốt dừa đã sẵn sàng vào một chén to, thêm 1 2 thìa nước lọc vào, 1 thìa cà phê muối vào và khuấy đều.Bước 3: Thực hiện

Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu nạp năng lượng rồi cho tỏi, hành, xả xay nhuyễn vào phi thơm kim cương rồi từ bỏ từ dồn phần gà đã được ướp vào đảo đều, xào cho tới khi thịt con gà săn lại, có mùi thơm, có thể nêm nếm lại cho tùy khẩu vị. Nên chăm chú để lửa vừa phải để tránh làm cho thịt con gà bị cháy.

Bước 4: tuyệt kỹ cho món con kê kho

Khi thịt con kê hơi cháy cạnh thì đổ nước cốt dừa vào, bít nắp đun làm việc lửa nhỏ dại cho thịt kê chín mềm. Đun đến khi nước dừa sánh lại, ngả color trong thì các bạn tắt bếp, bỏ thịt gà ra bát hoặc đĩa rồi đổ nước xốt lên trên, trang trí thuộc chút ngò rí để tạo nên mùi thơm.

Gà kho sả ớt khu vực miền trung có sự hòa quyện giữa vị nước dừa béo ngậy với vị cay nồng của sả ớt, món này dùng với cơm trắng trong những ngày se lạnh thì thơm và ngon tuyệt vời.