Cách nấu nướng đuôi bò hầm giàu chất dinh dưỡng được rất nhiều chị em thanh nữ dùng làmmón ăn chính cho các bữa ăn uống gia đình. Và sau đây docba.com.vn xin phép tổng hợp các cách chế đổi thay đuôi trườn hầm ngon nhất, mời chúng ta cùng tham khảo và tiến hành nhé.

Bạn đang xem: Đuôi bò hầm ngũ vị


*
Món đuôi bò hầm được truy lùng ráo riết

Tìm hiểu tí chút về đuôi bò

Mặc dù không hẳn là phần được chăm chú nhiều như giết đùi, bố rọi, giết thịt vai, xương sườn,... Tuy thế đuôi bò thực sự là thành phần bồi dưỡng và rất có thể chế biến được nhiều món ngon.

- Một số tính năng đặc biệt của đuôi trườn mà ko phải ai ai cũng biết như:

Giúp xẻ thận, tráng dương, bức tốc sinh lực ở nam giới.Bên cạnh đó, nó còn tồn tại tác dụng bức tốc hoạt hễ của da, góp cơ bắp phân phát triển, đả thông huyết mạch và nâng cấp sức khỏe bé người.Ngoài ra, đuôi bò còn là một vị thuốc thường dùng trong quá trình chữa hiện tượng suy nhược thần kinh, hay nhức lưng, nhức mỏi và cả vụ việc lão hóa,...
*
Đuôi trườn có tính năng giúp ngã thận, tráng dương

Chính vì mang nhiều tính năng như vậy, nên họ đừng quên vứt túi những cách bào chế đuôi trườn ngon mà lại docba.com.vn sắp share sau phía trên nhé.

Tìm đọc thêm cách làm gân trườn hầm chuẩn chỉnh vị của docba.com.vn chia sẻ nữa nhé

Các giải pháp hầm đuôi bò ngon không phải ai ai cũng biết

Sau đây là những cách hầm đuôi bòthơm ngon, bồi dưỡng từ đuôi bò với công thức cực kì đơn giản dành cho các thiếu nữ nội trợ, và cho cả cảnh đàn ông nếu còn muốn thể hiện kỹ năng và tình cảm giành cho gia đình mình.

1. Đuôi bò hầm ngũ vị


*
MónĐuôi trườn hầm ngũ vị khôn xiết bắt mắt
Các vật liệu cần chuẩn bị món đuôi trườn hầm ngũ vị1 đuôi bò2 củ cà rốt3 trái ớt đỏ3 nhánh sả5 gam lá thơm khô5 muỗng canh quả cà chua hộpGia vị: Nước mắm, đường, phân tử nêmNgũ vị: đôi mươi gam đại hồi, 20 gam đái hồi, trăng tròn gam đinh hương, đôi mươi gam thảo quả, 20 gam quế chi

Cách làm gân bò hầm thuốc sắc ngon miễn chê

Cách thổi nấu đuôi trườn hầm ngũ vị thơm ngon

Bước 1:


*
Đuôi trườn chặt khúc vừa ăn
Đuôi trườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Củ cà rốt gọt vỏ, cắt từng miếng vừa ăn. Sả cắt khúc. Lá thơm và ngũ vị cọ qua, nhằm ráo.Bắc chảo lên có tác dụng nóng rồi đến đinh hương, thảo quả, đại hồi, tiểu hồi, quế chi vào rang, tiếp đến cho tất cả vào túi vải sạch buộc chặt.

Bước 2:


*
Món đuôi trườn hầm ngũ vị xứng đáng được mong chờ
Bắc nồi nước lên bếp rồi mang đến đuôi trườn cùng lá thơm và túi ngũ vị vào nồi, tiếp nối đun sôi. Nêm nếm cà chua hộp và các gia vị cho vừa ăn, cho lửa vừa, đun khoảng 40 phút, sau đó cho củ cà rốt và sả vào.Cuối cùng cho ớt sừng vào khi đuôi trườn đã mềm, hâm nóng trở lại, nêm nếm thêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, dọn món ra tô. Món này ăn lẫn với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.

2. Đuôi trườn hầm bia


Nguyên liệu có tác dụng món đuôi bò hầm biaĐuôi bò: 1 cái khoảng chừng 700 gam.Gừng: 1 củ, tỏi: 3 tép.Quế: 1 nhúm nhỏ.Vài cành hoa hồi.Rượu trắng, nước tương, nước sản phẩm (nước mầu) mỗi thứ 1 muỗng canh.Đường, tiêu hạt.1 lon bia.

Làm gân bò hầm sả ngon tuyệt đối từ tuyệt kỹ của docba.com.vn

Cách có tác dụng món đuôi trườn hầm biaĐuôi trườn mua về rửa sơ qua nước sạch, tiếp đến ngâm trong nước nửa giờ đồng hồ hoặc rất có thể lâu hơn mang đến ra bớt tiết. Lâu lâu nhớ nuốm nước cho đến khi thấy nước vào là đuôi bò sạch tiết thì vớt ra.Đuôi bò sau khi để ráo nước lấy chặt thành khúc rồi cho vào nồi, đổ nước cho tới khi thấy qua ngập khía cạnh đuôi trườn thì dừng lại. Nêm thêm vài lát gừng vào xong để lửa lớn, đun trộn nước trong nồi sôi thì vặn lửa nhỏ dại lại. Tiếp đến cho rượu trắng vào rồi hâm nóng trở lại khoảng 3 phút. Với biện pháp làm này sẽ giúp khử mùi hôi đặc thù của làm thịt bò, giúp món ăn thơm ngon hơn. Sau đó, đổ ra rổ, rửa đuôi trườn lại một đợt nữa cho thật sạch.
Cho chút dầu lấn vào chảo rồi cho lên đun nóng, đổ đuôi bò vào chảo và hòn đảo nhanh tay, thêm tỏi với phần gừng lát còn lại vào hòn đảo đều mang lại thơm.Cho tiếp chút rượu trắng cùng quế, hồi với tiêu phân tử vào, căn vặn lửa vừa lại rồi thường xuyên đảo đều.Tiếp đến cho hết lon bia vào nồi đuôi bò, thêm chút nước tương, đường, nước mầu, đảo đều rồi đến hết vào trong nồi áp suất.Khi thấy nước trong nồi bước đầu thoát khá thì hạ lửa nhỏ tuổi lại và thường xuyên đun trong khoảng 10 phút nữa là được. Trường hợp các bạn có nhu cầu cho đuôi bò mềm hơn thì rất có thể nấu thọ thêm chút nữa. Bên cạnh ra, chúng ta có thể thêm cà rốt, khoai tây xuất xắc hành tây để tạo thêm mùi vị tùy thích.

Món thịt trườn hầm khoai tây ngon khó khăn cưỡng thêm đa dạng chủng loại cho dở cơm gia đình

3. Đuôi bò hầm thuốc bắc


Chuẩn bị vật liệu cho món đuôi trườn hầm dung dịch bắcĐuôi bò nhỏ dại 1 dòng (khoảng 800 gam).Củ sen: 100 gam.Hạt sen khô: 50 gam.Gia vị tiềm dung dịch bắc.1 lít nước cốt dừa tươi.Các hương liệu gia vị khác: muối, đường.

Xem thêm: Cách Kéo Công Thức Trong Excel Bằng Bàn Phím, Các Phím Tắt Trong Excel Kế Toán


Bò hầm tiêu xanh và còn nhiều công thức khác từ bò hầm cho tất cả nhà

Các bước triển khai nấu đuôi trườn hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Đuôi bò rửa sạch, cạo sơ qua rồi chần qua trong nước sôi, tiếp đến cắt khúc vừa ăn.Hạt sen khô mang ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm đi rồi vớt ra nhằm ráo.Củ sen gọt vứt lớp vỏ mỏng bên phía ngoài rồi cắt bỏ những phần đầu cứng. Sau đó, dìm trong nước lạnh lẽo rồi xả sạch lại những lần để triển khai sạch bùn đất bên trong củ sen. Sau khi đã rửa sạch mát củ sen thì mang cắt lát dày khoảng tầm 1 cm.
Để củ sen không trở nên đen, duy trì được màu trắng trong lúc ngâm củ sen giảm lát các bạn hòa một chút ít nước cốt chanh hoặc giấm vào.

Bước 2: Hầm đuôi bò

Đầu tiên các bạn cho đuôi bò đã sơ chế vào nồi cùng xếp đều, tiếp theo cho củ sen vào nồi, thường xuyên là phân tử sen và các gia vị thuốc bắc.
Bạn thêm khoảng chừng 1 lít nước dừa tươi vào nồi. Bật nhà bếp đun trong lửa vừa cho tới khi nước dừa sôi lên thì trộn nước lọc vào trong nồi tới khi nước hầm ngập hết đuôi bò và củ sen.Cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, nêm nếm cho vừa khẩu vị mái ấm gia đình bạn.Các các bạn đun cho đến khi thấy nước vào nồi thoát khá thì hạ nhỏ tuổi lửa, tiếp tục hầm với lửa nhỏ nhỏ trong thời hạn từ 1,5 tiếng cho tới 2 giờ để trườn mềm đều. Tùy vào size đuôi bò to hay nhỏ dại mà các bạn canh thời gian hầm cho hợp lý và phải chăng vì đuôi bò vốn siêu dai.

Bước 3: Thành phẩm

Đuôi trườn hầm yêu cầu mềm, nước hầm bao gồm vị ngọt thanh và nặng mùi thơm đặc trưng. Đây chắc chắn rằng sẽ là món ăn uống thơm ngon, giàu bồi bổ cho bữa cơm mái ấm gia đình của bạn.

4. Đuôi bò hầm khoai tây


Các nguyên vật liệu nấu đuôi trườn hầm khoai tâyĐuôi bò: 1 mẫu (khoảng 800 gam).Khoai tây: 3 củ.Cà chua: 3 trái.Hạt điều: 1 thìa canh.3 muống nêm canh rượu vang (nếu có).Những hương liệu gia vị khác: đường, muối, dầu ăn, bột năng, phân tử nêm.

Thịt bò hầm rau củ không thiếu thốn chất dinh dưỡng

Các bước tiến hành nấu đuôi bò hầm khoai tây

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đuôi bò rửa sạch mát đem chần sơ qua nước sôi, kế tiếp cắt khúc vừa ăn.Khoai tây gọt quăng quật vỏ, cắt hình múi cao hoặc khoanh tròn tùy thích.Cà chua rửa sạch, kế tiếp cắt lát tròn.

Bước 2: Hầm nhừ đuôi bò

Cho đuôi bò vào nồi dùng để nầm rồi đổ nước vừa ngập qua đuôi bò.Cho thêm một muỗng canh phân tử nêm cùng 1 muỗng nhỏ canh đường cho vừa ăn.Để lửa vừa bắt buộc và hầm trong vòng 20 phút, mang đũa xôm vào thấy đuôi bò mềm rồi thì vớt ra, các bạn nhớ gìn giữ phần nước hầm để tiếp tục nấu các nguyên liệu còn lại với nhau.Ngoài nồi áp suất thì các chúng ta cũng có thể hầm bởi nồi thường nhưng thời hạn sẽ thọ hơn. Thông thường sẽ mất khoảng chừng 45 phút - 1 tiếng nếu hầm bởi nồi thường.

Bước 3: Nấu trườn hầm khoai tây

Bạn bắc nồi lên bếp, làm cho nóng nồi. Bỏ vào nồi 3 muỗng nhỏ canh dầu ăn, đợi dầu sôi lưỡng lự thì cho vô 1 thìa canh phân tử điều. Đảo đều khoảng tầm 1 phút cho ra màu điều quà óng như hình thì tắt bếp, vớt đi hết hạt điều.Bóc vỏ 3 - 4 tép tỏi, đập dập, băm nhuyễn, đến tỏi vào phi thơm.Bạn mang lại tiếp cà chua vào đảo đều sơ, mang đến đuôi vào, thêm khoảng 1/2 muỗng coffe ngũ vị hương, hòn đảo đều.
Tiếp đến chúng ta cho khoai tây vào và nêm thêm 1/2 muỗng canh muối hạt cho hương vị đậm đà.Cuối cùng, chúng ta đổ nước hầm đuôi bò khi nảy còn lại vào cùng, rồi nấu bếp thêm khoảng 5 phút đến khoai tây chín.Bạn cho khoảng tầm 3 muỗng nhỏ canh rượu vang vào trong nồi (nếu không có cũng khá được nhé), trộn một muỗng cà phê bột năng vào một ít nước và bỏ vô món ăn cho nước hầm sệt lại là món nạp năng lượng đã hoàn toàn rồi.

Bước 4: Thành phẩm


Với món đuôi trườn hầm khoai tây thơm ngon nước dùng đậm vị thật hấp dẫn các bạn cũng có thể ăn phổ biến với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon nhé!

Trên đây là tổng hợp những cách chế biến đuôi bò hầm thơm ngon mà lại không phải người nào cũng biết. Hy vọng hoàn toàn có thể góp phần tạo cho bữa ăn của gia đình chúng ta thêm phong phú. Chúc chúng ta thành công.