Tự tay chuẩn bị món bún cá ngon, chuẩn chỉnh vị cả nhà người nào cũng tấm tắc khen. Cùng khám phá cách nấu nướng bún cá đối kháng giản, thơm, đậm đà như ngoại trừ hàng dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Công thức nấu bún cá


*

1 cách nấu bún cá rô phi

Sẵn nhà bao gồm cá rô phi, mẹ làm tức thì món bún cá thơm nức mũi, anh chị em ăn tấm tắc khen ngon.

a) vật liệu nấu bún cá rô phi

– Cá rô phi: 1 con

– Bún tươi: 1kg

– Dứa: 1 quả

– Cà chua: 5 quả

– Gừng, thì là, hành lá, hành tím


– Dầu ăn

– Bột ngô: ½ thìa

– Bột rán giòn: 3 thìa

– Giấm bỗng: 1 thìa canh

– hạt nêm, muối, mì chính

*

b) cách nấu bún cá rô phi

Bước 1: Sơ chế cá rô phi


– Cá rô phi sở hữu về rửa sạch rồi thực hiện sơ chế. Loại bỏ toàn thể phần vây, vẩy, vứt ruột với ngâm vào nước muối loãng khoảng tầm chừng 15 phút và rửa lại xong để ráo nước.

*

– khôn khéo lọc rước phần giết thịt cá để riêng. Xương cùng đầu thì dùng làm ninh nước chan bún.

Lưu ý, mong mỏi cá không tanh, chúng ta nên thêm 1 chút giấm ăn hoặc rượu vào nước muối hạt ngâm cá.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

– quả cà chua rửa sạch thái múi cau. Dứa thái thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn.

*

– Hành, chính vậy rửa sạch thái nhỏ. Hành tím tách vỏ, thái lát mỏng. Gừng quăng quật vỏ, đập dập.

Bước 3: nấu bếp nước dùng

– bắc nồi sạch lên bếp rồi cho khoảng 2 muỗng canh dầu lấn sâu vào nồi. Dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm.

– khi hành vàng, bạn cho phần xương cá vào đảo đều. Nêm nếm 1 chút hương liệu gia vị cùng gừng đập cho dập vào.

– Đậy nắp vung, đun sôi chừng 15 phút thì vớt phần xương cá thuộc gừng ra bát.

*

– chuẩn bị một loại chảo khác, thêm dầu ăn vào phi thơm hành tím. Lúc hành vàng, chúng ta cho 1 phần cà chua vào hòn đảo đều cho thật chín thì tắt bếp.

– buông bỏ phần quả cà chua vừa xào cùng phần cà chua thái múi cau còn dư lại, dứa vẫn cắt bé dại vào nồi nước dùng rồi nêm và nếm muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính.

– Bật phòng bếp và điều chỉnh lửa vừa để đun nước dùng. Khi chuẩn bị ăn, bạn nêm thêm 1 thìa canh giấm thốt nhiên là được.

*

Bước 4: chiên phần làm thịt cá rô phi

– chúng ta lấy phần giết thịt cá sẽ lọc đem thái miếng vừa ăn uống rồi bỏ vô bát. Lấy thêm 3 thìa bột chiên giòn mang lại vào chén bát thịt cá rồi trộn đều.

– bắc nồi lên bếp, mang lại dầu lấn sâu vào đun nóng. Lúc dầu sôi, thứu tự thả cá vào chiên vàng đều các mặt. Chăm chú lật phần lớn tay nhằm cá đá quý ươm, giòn tan nhé.

*

Bước 5: Thành phẩm

– Chần bún qua nước sôi rồi bỏ vô bát. Thứu tự thêm cá rô đã chiên vào bát, hành cùng chính vậy xắt nhỏ lên trên rồi chan nước dùng và thưởng thức.

*
2 bí quyết nấu bún cá Hải Phòng

Người hải phòng có món bún cá ngon trứ danh, giải pháp nấu lại đơn giản, ai cũng có thể học theo.

a) nguyên liệu nấu bún cá Hải Phòng

*

– Cá rô phi: 2 con

– Bún tươi: 300g

– Gừng, nghệ mỗi một số loại 1 củ

– Cà chua: 3 quả

– Dọc mùng: 3 nhánh

– Chanh: 2 quả

– Rau phải nước: 1 bó

– Bột rán giòn: 100g

– Hành lá, thì là, hành tím

– Dầu màu điều, giấm bỗng, nước mắm

– Dầu ăn

– hạt tiêu, muối, đường, mì chính

b) giải pháp nấu bún cá hải phòng đất cảng ngon chuẩn chỉnh vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá rô phi làm sạch, lọc rước phần giết mổ cá rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Mang lại cá đã thái vào đánh rồi nêm thêm 1 thìa cà phê muối, ⅓ thìa coffe hạt tiêu với trộn đều, ướp khoảng 15 phút cho thịt cá thâm nhập gia vị.

*

– Rau cần nhặt sạch bổ thành khúc dài chừng 2 đốt ngón tay. Ngâm rau trong nước muối pha loãng để triển khai sạch.

– Dọc mùng tước bỏ phần vỏ, thái miếng chéo cánh vừa ăn. Mang đến dọc mùng vào bát, thêm chút muối tiếp nối bóp vơi rồi rửa lại với nước.

*

– Thì là, hành cọ sạch cắt nhỏ. Hành tím tách vỏ thái theo từng lát mỏng. Quả cà chua rửa sạch bửa múi cau.

– Gừng với nghệ thì làm sạch vỏ. Nghệ đem xay nhuyễn rồi mang đến 100ml nước vào, cần sử dụng thìa khuấy phần lớn lên sau đó đổ phần nước nghệ qua rây lọc. Lọc lấy phần nước với bỏ bã đi.

– cố kỉnh ¼ trái chanh vào nước nghệ. Gừng đập dập.

Bước 2: làm nước dùng

– đem phần xương cá bỏ vào nồi lớn. Nướng 5 củ hành tím cùng 1 nhánh gừng cho vào thêm tiếp đến đổ vào 3 lít nước lạnh. Chú ý, phần nước bắt buộc ngập hết xương cá nhé.

– Bật bếp đun cùng với ngọn lửa vừa. Đun khoảng chừng chừng 60 phút thì cần sử dụng thìa thưa để vớt tổng thể phần xương cá cùng hành với gừng ra.

– bê chảo lên bếp, cho hành khô sẽ thái vào phi vàng. Chúng ta thêm quả cà chua rồi một chút ít bột canh vào đảo đều cho cà chua chín. Trút bỏ phần cà chua vừa xào, nước nghệ pha vào nồi nước dùng từ xương cá vừa đun.

*

– nêm nếm ½ thìa coffe muối, 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm thuộc 6 thìa giấm bỗng. Sử dụng thìa khuấy đều và đun đến khi nước dùng sôi trở lại.

Bước 3: rán cá

– Cá rô phi sau thời điểm tẩm ướp ngấm các gia vị thì thêm bột cừu giòn vào lắc phần đông để bột phủ quanh phần cá.

– bê chảo lên bếp sau đó thêm dầu lấn sâu vào đun nóng. Đợi dầu sôi, lần lượt thả cá vào chiên cho tới khi vàng hầu hết 2 phương diện thì dừng lại.

*

Lưu ý, để cá giòn ngon, không xẩy ra quá những dầu, chúng ta nên chiên cá thành 2 lần. Lần trước tiên chiên sơ qua, khi nào chuẩn bị ăn uống thì cừu lại.

Bước 3: ngừng bún cá rô

– Chần bún tươi qua nước sôi rồi đổ ra bát. Dọc mùng, đề xuất tây nước đem chần sơ qua trong nồi nước dùng rồi xếp lên bát. Múc thêm cà chua bổ múi cau vào nồi nước và mang đến cá đã rán lên trên.

– Thêm hành lá cùng rau do đó thái nhỏ dại rồi chan nước sử dụng là bạn đã sở hữu thể trải nghiệm ngay một chén bún cá lạnh hổi chuẩn vị hải phòng rồi.

*

3 phương pháp nấu bún cá chấm chuẩn vị

Các chị em ưa chuộng bún cá chấm thì chắc hẳn rằng không thể bỏ qua công thức ngay sau đây.

a) vật liệu nấu bún cá chấm

Nguyên liệu có tác dụng cá và nước dùng

– Cá rô phi: 1 con

– Xương ống heo: 500g

– Cà chua: 300g

– Cải xanh, đề xuất nước: Mỗi trước tiên mớ (có thể chọn 1 trong 2 tùy vào sở trường của gia đình)

– Hành, thì là

– rau xanh sống: Xà lách, hoa chuối thái, kinh giới, tía tô…

– Bún tươi: 1kg

– Dầu ăn

– Gừng, hành khô

– Giấm bỗng, nước nghệ. Nước mắm, phân tử nêm, muối, mì chính…

– Bột cừu giòn

*

Nguyên liệu pha nước chấm cá

– Nước mắm: 1 thìa

– Đường: 1 thìa

– Nước cốt chanh: ½ thìa

– Nước lọc: 2 thìa

– Gừng: 1 mẩu

– Tỏi băm: 5 nhánh

– Ớt: 1 quả

b) phương pháp nấu bún cá chấm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá rô phi thiết lập về mổ, cọ sạch. đánh vẩy. Rất có thể dùng chanh cùng muối cọ xát ở bên phía ngoài để cá không trở nên nhớt và tanh.

– khéo léo lọc cá tách xương và đầu riêng nhằm nấu nước dùng.

– Thái cá thành từng miếng tất cả độ dày khoảng chừng 1 đốt ngón tay. Không nên thái cá quá mỏng dính bởi như thế miếng cá lúc chiên có khả năng sẽ bị khô, mất vị. Trường phù hợp thái vượt dày thì cá lâu chín, ko ngon.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Cá Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Không Sợ Bị Tanh, Cách Nấu Bún Cá Ngon Không Tanh Đơn Giản Tại Nhà

*

– Xương ống cọ sạch, luộc sơ rồi rửa lại với nước đến hết tạp chất.

– Hành, cho nên rửa không bẩn thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

– cà chua rửa sạch bửa múi cau. Rau cải xanh, nên nước nhặt, rửa sạch mát rồi giảm khúc bởi 2 đốt ngón tay.

– Hành tỏi khô tách bóc vỏ. Một trong những phần đem xay rồi lọc lấy nước. Một trong những phần băm nhỏ.

Bước 2: Ướp cá và sản xuất nước dùng

– Cá sau khoản thời gian đã sơ chế, thái miếng các bạn đem bỏ vô tô rồi thêm ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cafe nước mắm, ½ thìa coffe hạt tiêu, ½ thìa nước hành tỏi, ½ thìa nước nghệ. Trộn hồ hết cá lên rồi ướp khoảng chừng chừng 15 – 20 phút để thịt cá ngấm.

– mang lại xương ống đã luộc sơ vào nồi, thêm khoảng tầm 3 lít nước thanh lọc vào, bật nhà bếp đun sôi.

– Nêm vào nồi nước dùng 1 thìa coffe muối. Hành khô với gừng mang nướng sơ rồi cho vào nồi nước xương.

– lúc nồi nước sôi, các bạn cho nốt phần xương với đầu cá đã lọc ở cách 1 vào đun. Ghi nhớ vớt bọt liên tục để nước sử dụng trong và ngọt hơn nhé. đề xuất hầm khoảng chừng 1 tiếng thì vớt tất cả các nguyên liệu trong nồi ra.

– Bắc 1 cái chảo sạch lên bếp. Thêm dầu ăn vào đun nóng, phi hành thơm rồi cho cà chua thái múi cau vào hòn đảo đều.

– loại trừ phần quả cà chua vừa sơ chế vào trong nồi nước dùng. Nêm và nếm lại gia vị cho vừa mồm gồm: 3 thìa giấm bỗng, ½ thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa mì thiết yếu rồi khuấy đa số lên.

*

Bước 3: Pha gia vị chấm cá

Linh hồn của món bún cá chấm này chính là nước chấm. Nước chấm cá sẽ tiến hành pha theo bí quyết sau:

– cho tỏi, ớt cùng 1 thìa mặt đường vào cối giã nát.

*

Bước 4: cừu cá

– mang lại bột chiên vào chén cá vẫn ướp, trộn những để bột dính vào mặt phẳng của miếng cá.

– bắc chảo sạch lên bếp, thêm dầu lấn sâu vào đun nóng. Dầu sôi, bạn lần lượt thả cá vào chiên. Chú ý điều chỉnh ngọn lửa vừa như vậy cá sẽ vàng ngon hơn.

*

– cừu cá kim cương non rồi vớt ra làm cho ráo dầu. Khi chuẩn bị ăn thì ta đem chiên lại lần nữa như thế cá đang vàng với giòn ngon hơn.

Bước 5: Thành phẩm

– rau củ cải xanh/cần nước bỏ vào nước sử dụng chần chín, rắc thêm hành và cho nên vào rồi múc nước canh.

– Xếp bún, cá đã cừu ra đĩa.

– Múc nước để chấm ra bát nhỏ và thưởng thức.

*

4 biện pháp nấu bún cá ngừ

Tham khảo công thức nấu bún cá ngừ thơm ngon, chuẩn vị ngay sau đây.

a) vật liệu nấu bún cá ngừ

– Cá ngừ: 500g

– Cà chua: 2 quả

– Dứa: ¼ quả

– Hành tím, nghệ, sả, hành lá, rau củ mùi

– Nước mắm: 3 thìa

– Dầu ăn, dầu điều

– Đường, muối, mì chính, phân tử nêm, phân tử tiêu

*

b) giải pháp nấu bún cá ngừ

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu nấu bún cá ngừ

– Cá ngừ cài về rửa sạch sẽ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

– quả cà chua rửa sạch xẻ múi cau. Dứa thái miếng. Hành, mùi giảm nhỏ. Sả đập dập rồi giảm khúc. Nghệ làm sạch vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế cá ngừ

– đến cá vẫn sơ chế vào bát lớn rồi thêm 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa coffe mì chính, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 chút ớt cùng nghệ băm nhỏ, 1 thìa cà phê nước mắm.

*

– dùng tay trộn cá, cọ xát nhẹ nhàng để vật liệu thấm đầy đủ vào thịt cá. Thời hạn ướp chừng 15 – trăng tròn phút là được.

Bước 3: Rán cá

– bê chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn uống vào. Đợi dầu sôi thì cho cá vào chiên. Chú ý, điều chỉnh ngọn lửa nhỏ và lật nhị mặt nhằm cá chín đều.

*

Bước 4: nấu nước dùng

– bắc nồi lên bếp, thêm dầu vào làm cho nóng rồi mang lại sả đập dập, hành tím, nghệ băm nhỏ dại vào phi thơm. Lần lượt mang lại cà chua bửa múi cau, dứa cắt bé dại vào xào cùng.

– Đổ vào nồi khoảng 1.5 lít nước rồi cho lên nấu với ngọn lửa lớn, khi sôi thì vớt phần bong bóng đi tiếp đến cho cá ngừ vẫn rán ở bước 3 vào.

*

– nêm nếm 2 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 2 thìa muối cùng 1 thìa đường. Dùng thìa khuấy đều để gia vị tan ra.

Bước 5: Thành phẩm

– Chần bún rồi cho vô bát, múc thêm vài ba miếng cà chua, 1 chút dứa với miếng cá ngừ rồi chan nước sử dụng lên trên.

– Rắc thêm hành cùng mùi cắt nhỏ là bạn có thể thưởng thức rồi.

*

Cách nấu bún cá đơn giản, thơm ngon, không biến thành tanh

Để tất cả món bún cá ngon, chuẩn vị mà không trở nên tanh, các bạn nên chăm chú một số điểm sau:

– nên chọn loại cá tươi sống để nấu bún. Tránh cài đặt cá ướp đông lạnh hoặc các loại đã lọc sẵn trong rất thị như vậy thịt cá dễ bở, không thơm ngọt như cá tươi.

– quá trình sơ chế bún cá khôn xiết quan trọng. Bạn cũng có thể bóp cá với muối cùng với nước cốt chanh để đào thải phần nhờn mặt ngoài. Nhớ làm sạch lớp màng black trong bụng con cá bởi đó là phần tanh độc nhất vô nhị đấy.

– sẵn sàng đầy đủ các gia vị ăn uống kèm đặc biệt là rau thơm. Đây là yếu ớt tố cần thiết để làm dậy lên mùi vị của bún cá.

– chúng ta có thể trực tiếp chiên cá nhưng mà không thực hiện bột chiên giòn. Bởi vì lớp bột này có thể sẽ để cho cá bị bở khi chan nước cần sử dụng lên trên.

*

1 chén bún cá chứa từng nào calo?

Bún cá là giữa những món ăn ngon, bửa dưỡng, giỏi cho mức độ khỏe. Lượng chất calo trong bún cá sẽ dựa vào vào những yếu tố. Ví dụ như như số lượng bún, những loại nhân nạp năng lượng kèm…

Theo mong tính, một chén bát bún cá rất đầy đủ sẽ chứa khoảng tầm 450 calo. Số lượng này có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào vào từng suất ăn uống cụ thể.

Với những người đang trong chế độ giảm cân nặng cần chăm chú ăn với liều lượng vừa đủ. Tuyệt đối không cần ăn không ít dễ bị tăng cân không tính ý muốn.

Trên đó là các cách nấu bún cá ngon mà phòng bếp Eva muốn chia sẻ cùng bạn. Chúc chúng ta nấu thành công món ăn này để đón tiếp cả gia đình trong phần đa ngày ngán cơm nhé.