Nếu là trong số những tín đồ mếm mộ bánh mì Pháp thơm dịu mùi bơ lạt, hòa thuộc vị ngọt vơi của mật ong thì chắc chắn là bạn tránh việc bỏ qua cách làm cách làm cho bánh hoa cúc trường đoản cú docba.com.vn. Hãy thử tài nghệ làm bếp của bản thân với bí mật nướng bánh bông xốp, xoàn ươm ưa nhìn nhé!


1. Nguyên liệu làm bánh mỳ hoa cúc mẫu mã Pháp

*
Nguyên liệu bánh mì hoa cúc Pháp38 gram bơ động vật hoang dã (không muối)80 gram kem tươi ít phệ (khoảng 30 – 35%)40 gram sữa tươi không đường3ml tinh chất vani2 trái trứng 260 – 300 gram bột bánh mỳ số 135 gram men nở instant20gr hạnh nhân thái lát1 muỗng canh mè trắng40 gram mặt đường cát2 gram muối

2. Các bước làm bánh mỳ hoa cúc xốp ngon

Bước 1: Trộn bột có tác dụng bánh

Chuẩn bị một cái âu inox, đun cách thủy với khuấy đều nguyên vật liệu gồm:38gr bơ40gr sữa tươi ko đường2gr đường Khi nguyên liệu tan đều, hòa quấn với nhau thì tắt nhà bếp để nguội còn 30 – 35% (sờ thì thấy âm ấm). Hãy giữ nhiệt độ âm nóng để khi đặt men vào ko làm bị tiêu diệt men.Đập 2 quả trứng gà vào bát, đánh mang lại trứng tan dịu (không tấn công bông trứng).Lấy ra 75gr trứng tấn công ở trên, bỏ vào âu inox sữa bơ đường. Thêm 2gr muối và 3ml tinh hóa học vani vào âu, trộn đều. Cho 130gr bột mì số 13 vào các thành phần hỗn hợp trên, trộn phần nhiều tay rồi tiếp tục thêm 130ml bột mì số 13 và trộn phần nhiều lần 2.

Bạn đang xem: Công thức làm bánh mì hoa cúc

Nếu bạn dùng thứ nhồi bột:

Cho nguyên vật liệu vào trông âu đựng, mở máy nhồi khoảng tầm 10 phút ở vận tốc thấp.Ở tiến độ nhồi cuối chúng ta có thể cho thêm 10ml whipping cream hoặc 10ml sữa tươi nhằm khối bột mượt hơn.Tránh nhồi thừa đà khiến gluten bị hỏng, bột nhão.

Bước 2: Ủ bột cùng nhồi bột

*
Nhồi bột cho đến lúc bột dẻo với mịnDùng khăn ẩm khóa lên âu khoảng chừng 10 – 15 phút cho bột nghỉ.Nhồi bột thủ công khoảng 10 – 15 phút đến lúc bột dẻo, mịn và bầy hồi thì ấn lên bột vệt lõm, trường hợp thấy về lõm phồng quay lại thì ngừng nhồi.Không bắt buộc nhồi bột cho đến khi bột có thể xé màng mỏng manh vì ủ 3 lần và chế tạo ra hình bím để giúp bột dai hơn.Trước khi đến bột vào âu, quét lớp dầu ăn mỏng tanh ở các mặt giúp bột tránh bị khô rạn khi ủ.Đậy khăn độ ẩm lên trên, ủ bột ở ánh nắng mặt trời phòng cho đến lúc bột nở gấp đôi, thường thời gian ỷ xấp xỉ từ 60 – 90 phút. ánh nắng mặt trời phòng càng cao, bột càng cấp tốc nở.Khi bột đang nở vội vàng đôi, nghiền bột mang đến khí trong bột thoát ra ngoài. Nhồi bột nhẹ nhàng lại từ là 1 – 2 phút, sinh sản hình khối, cho vào âu, dùng màng bọc nilon hoa màu ủ bột trong tủ lạnh từ 2 – 2, 5 giờ. Trong khi thấy bột nở gấp rất nhiều lần thì hoàn toàn có thể lấy ra.

Bước 3: tạo ra hình bánh

*
Thắt bánh thành bím như bím tócSau lần ủ 2, liên tiếp ép bột đến khí bay ra rồi nhồi bột trong một phút.Cắt bột thành 3 phần, lăn bột thành 3 sợi dài hơn độ nhiều năm của khuôn đựng bánh một chút.Tết 3 tua bánh thành bím như ảnh, nếu sử dụng khuôn kim loại thì phét dưới một ít dầu ăn, đậy khăn ẩm lên với ủ ở ánh sáng phòng.Khi bột nở được 80% thì rước bánh đi nướng.

Xem thêm: Hệ Thống Làm Truyện Audio Trực Tiếp Miễn Phí, Nghe Truyện Audio Online

Bước 4: Nướng bánh

*
Nướng bánh ở ánh nắng mặt trời 175 độ C trong 25 – 28 phútTrong khi có tác dụng nóng lò nướng, hòa một phần trứng tấn công còn vượt ở cách 1 với cùng một thìa nước lọc, khuấy những và lọc qua rây.Quét lớp trứng lên phương diện bánh, rắc lên thêm một không nhiều mè trắng cùng hạnh nhân lát.Cho bánh vào lò nướng, nướng bánh ở ánh nắng mặt trời 175 độ C, chính sách 2 lửa vào 25 – 28 phút. Khi bánh sẽ chín, bạn mang ra khỏi lò, nhằm nguội hoặc để tủ lạnh rồi thưởng thức.

3. Thành phẩm

*
Bánh thơm mềm cùng tơi xốp sau thời điểm nướng

Bánh sau khi nướng chín lan ra hương thơm thơm đặc trưng của bơ , khía cạnh bánh kim cương ươm , nhóng nhánh đầy hấp dẫn. Xé test 1 miếng, thấy ngay lập tức sự tơi xốp mãn nhãn của bánh. Ăn test miếng đầu, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ, thơm mập từ của vani với sữa.

4. Mẹo làm bánh mỳ hoa cúc thêm ngon

*
Chọn men bánh mỳ chi phối mùi vị bánh mì hoa cúc rất nhiềuHãy chọn thực hiện men bánh mì ngọt để bánh mỳ hoa cúc dậy mùi bơ sữa, nếu dùng men bánh mì lạt thì bánh giữ mùi nặng men rượu thiếu tính vị bánh quánh trưng.Đánh bông trứng gà giúp bánh mỳ hoa cúc tơi mềm, bông xốp.Tùy hương vị mà bạn thêm sữa bột vào công thức. Nếu sử dụng sữa bột sẽ cho vị bánh lai giữa bánh mỳ Harrys Brioche Bread và bánh mỳ bơ sữa.Giai đoạn ủ lờ đờ là giai đoạn đặc trưng (nên ủ trong tủ giá buốt 5 giờ đồng hồ hoặc qua đêm) giúp bánh mỳ mềm xốp. Tạo được vị ngon.Bột bánh giá buốt dễ tạo nên hình hơn với giúp bánh không bị bóc bơ khi tạo thành hình.

Bài viết đã sở hữu đến cho chính mình công thức cách làm bánh mì hoa cúc thật ngon với tơi xốp. Chúc bạn triển khai thành công nhằm mời phần đông người nạp năng lượng cùng. Đừng quên mua nguyên liệu và tích điểm tại Vinmart hoặc cài online thuận lợi trên tiện ích docba.com.vn nhé!