Bánh giò là 1 trong những món ăn truyền thống cuội nguồn của Việt Nam, gắn sát với tuổi thơ của không ít người. Vị bánh tất cả mềm, có béo hòa quyện vương vấn hương đồng cỏ nội. Nếu không tìm được chỗ mua bánh thì bạn cũng có thể tham khảo 3 bước làm bánh giò đơn giản ngay tiếp sau đây nhé!

*

Nguyên liệu:

Vỏ bánh

1.5 chén bát bột gạo1/2 bát bột năng4 bát nước lọc

Nhân bánh

260g thịt lợn băm1/2 củ hành tây2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng coffe hạt nêm

Dụng cụ: Lá chuối, dây buộc, xửng hấp.

Bạn đang xem: Công thức làm bánh giò

Cách làm:

Bước 1:

Trộn các thịt, nấm mèo thuộc 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cafe đường cùng 1 muỗng cà phê tiêu. Để thịt ngấm gia vị khoảng tầm 20 phút. Mang lại 2 muỗng cafe dầu lấn sâu vào chảo. Đặt chảo lên bếp, đun cho nóng dầu dùng kèm lửa vừa. Mang lại hành tây băm vào xào khoảng tầm 1-2 phút cho đến khi hành mềm cùng toả hương thơm thơm. Cho phần thịt băm đã ướp vào đảo đều bỏ thịt theo lớp chín. Nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, trộn đều. Nhấc chảo thoát ra khỏi bếp. Để nhân nguội.

*

Bước 2:

Cho bột gạo, bột năng và 4 chén bát nước nước vào nồi, 1 muỗng phân tử nêm, khuấy rất nhiều cho bột tan hoàn toàn. Để bột nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau thời điểm để bột ngủ thì bê chảo lên bếp. Mở lửa to, thường xuyên dùng muỗng gỗ khuấy cho tới khi bột sánh lại thì tắt nhà bếp và tiếp tục khuấy bột thêm một dịp nữa xong để nguội bớt khoảng 2 phút và chuẩn bị gói bánh. (Có thể dùng nước ninh xương cầm cho nước lọc để vỏ bánh mặn mà hơn.)

*

Bước 3:

Đun nước trong nồi đến sôi. đặt lá chuối (đã được rửa sạch) vào trong nồi nước sôi, đun khoảng chừng 1 phút cho lá mềm giảm rồi vớt lá ra rổ. Để lá nguội sút rồi gói bánh.

*

Bước 4:

Lấy 1 miếng lá chuối, lau khô lá, quét sơ lớp dầu ăn lên phương diện lá nhằm khỏi dính bánh. Vội lá làm cho 4 để chế tạo nếp gấp tiếp đến gấp miếng lá thành hình mẫu phễu, bỏ vào 1 muỗng bột, 2 thìa nhân, 1 hột trứng cuốc với thêm một thìa bột lên phía trên rồi vội lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Phần Trăm Để Vẽ Biểu Đồ Tròn (Địa Lý), Cách Tính Phần Trăm Để Vẽ Biểu Đồ Tròn

*

Dùng dây cột chặt bánh lại. Cứ thế làm cho hết bột với nhân.

*

Bước 5:

Đun sôi nước trong nồi hấp. Cho bánh vào xửng hấp khoảng chừng 20-25 phút cho tới khi lá chuối sẫm màu, bánh toả mùi hương thơm là bánh chín.

*

Bánh giò vỏ ngoài mềm bao lấy nhân trong béo thơm nóng giãy và hấp dẫn. Phù hợp cho một giở đầy chăm sóc chất.

*

Lâu lâu thay đổi món cho mái ấm gia đình thì là điều tốt phải ko nào! Còn chần chừ gì nữa cơ mà không bắt tay vào có tác dụng ngay những chiếc bánh giò nhân thịt. Nếu không kiếm được lá chuối thì bạn có thể thay thế bởi lá dong nhé! khi buộc dây cũng không nên quá chặt tay. Chúc bạn thành công và bao gồm được các chiếc bánh ngon cho ăn sáng gia đình.


*
Bánh bột lọc xứ Huế Huế bao gồm món “ăn chơi” mà bạn dân bạn dạng địa cũng tương tự nhiều khách hàng thập phương ai cũng “mê” như bánh bèo, bánh canh, cơm trắng hến... Với hẳn nhiều du khách sẽ luôn nhớ về Huế cùng với món bánh bột lọc dân dã.
10 nhiều loại nhân bánh mì yêu mếm của người tp sài thành chưa hẳn một mà tiếp tục vài năm vừa mới đây bánh mì Việt nhất là bánh mì thành phố sài gòn là chiếc tên thân quen cho danh sách những món ngon đường phố ngon nhất nhân loại do những tạp chí đáng tin tưởng như Lonely Planet, CnnTelegraph, National Geographic, BBC… bình chọn.
*
hướng dẫn làm bánh trung thu nhân thập cẩm Chỉ chưa đầy 3 tuần nữa là mang lại Tết Trung thu rồi. Năm nay, chúng ta đã nghĩ về ra món kim cương gì ý nghĩa, gần gụi để khuyến mãi ngay mọi người chưa? docba.com.vn xin share Cách làm Bánh Trung Thu dành tặng ngay cho tất cả các số đông thành viên, hãy tạo nên những mẫu bánh thơm ngon dành khuyến mãi ngay cho mái ấm gia đình nhé!