Bánh dẻo là món bánh truyền thống cuội nguồn của ngày Trung thu. Có nhiều loại bánh dẻo khác biệt với màu sắc sắc đã mắt như: bánh dẻo truyền thống, bánh dẻo lạnh...

Bạn đang xem: Công thức làm bánh dẻo

Trung thu lân cận món bánh nướng thân quen thuộc, thì cần thiết không nhắc đến món bánh dẻo với đa dạng chủng loại các một số loại nhân bánh và cách làm không giống nhau như: Bánh dẻo truyền thống, bánh dẻo giá buốt - mónbánh trung thuvỏ dẻo lừng danh của Singaporevới nhân bên phía trong là đậu sên. Vào phòng bếp cùng Bách hóa XANH làm cho món những món bánh dẻo ngon lành cho các bạn thưởng thức thuộc đón trung thu sắp đến đến.

1Cách có tác dụng bánh Trung thu dẻo đậu xanh

Chuẩn bị nửa tiếng Chế biến 45 phút dành riêng cho 3 - 5 bạn Nguyên liệu

nguyên liệu làm bánh dẻo truyền thống

Nguyên liệu làm nước đường bánh dẻo

300g con đường trắng (đường tinh luyện) 5ml nước cốt chanh 300ml nước

Nguyên liệu có tác dụng vỏ bánh

392ml nước mặt đường bánh dẻo 12ml dầu nạp năng lượng 6ml nước hoa bưởi 200g bột bánh dẻo Bắc (bột nếp rang)

Nguyên liệu sên nhân đậu xanh

180g đỗ xanh cà vỏ 80g đường 70-80ml dầu dừa hoặc dầu ăn uống 9g bột mì nhiều chức năng 270 ml nước Cách làm bánh dẻo truyền thống

Bước 1 nấu nướng nước con đường bánh dẻo

đun nấu nước đường bánh dẻo

Đun sôi 300ml nước, kế tiếp cho vào 300gr mặt đường rồi hạ lửa nhỏ, thêm 5ml nước cốt chanh và đun thêm 15 phút, tắt phòng bếp và lọc qua rây. Để nguội sau đó có thể đem làm cho bánh.

Bước 2Sên nhân đậu xanh

Đậu xanh các bạn rửa sạch, ngâm mang lại nở, rồi vớt ra nhằm ráo. Sau đó đun chín cùng với 80g đường và 200 ml nước.

Sên nhân đậu xanh

Đem phần đậu xanh sẽ chín xay với nước cho thật nhuyễn, lọc qua rây đến mịn rồi bỏ vào chảo sên. Thêm ½ lượng dầu ăn uống (80ml) vào khuấy tiếp tục trên lửa nhỏ. Tiếp tục khuấy với thêm phần dầu ăn còn lại vào.

Khi hỗn hợp đậu đưa đặc hơn, chúng ta hòa tan hỗn hợp 9g bột mì cùng với 70 ml nước rồi cho từ tự vào chảo đậu cùng khuấy hồ hết tay. Sên đậu ở lửa nhỏ tuổi cho đến lúc nhân khô, dẻo, không bị chảy cùng không dính chảo là đạt.

Đợi nhân đạt thì tắt phòng bếp và để hơi nguội, tiếp nối bạn chia nhân thành những phần bằng nhau, vo tròn nhân và quấn lại bởi màng quấn thực phẩm nhằm tránh nhân bị khô rạn khi làm cho bánh.

Bước 3Chuẩn bị vỏ bánh

chuẩn bị vỏ bánh

Trộn đều các thành phần hỗn hợp nước đường, nước hoa bưởi, rồi thêm thong dong bột bánh dẻo và khuấy cấp tốc tay. Tiếp đó, xoa 1 lớp bột mỏng manh lên bột và nhào đều tay cho đến khi bột dẻo cùng mịn là đạt. Sau đó, chúng ta dùng màng quấn thực phẩm bao lại cùng ủ trong khoảng 30 phút.

Cuối cùng, bạn lấy nát ra nhào lại một đợt tiếp nhữa rồi chia bột thành những phần bởi nhau.

Bước 4Tạo hình với đóng bánh

chế tạo hình cùng đóng bánh

bạn lấy một phần bột sử dụng chày cán bột thành các hình tròn sao để cho phần mép mỏng dính hơn phía trong. Cho phần nhân vào giữa vừa bọc vỏ vừa miết chặt sao cho vỏ bao gần kề nhân. Sau đó, dính những mép bột vào cùng với nhau với vê bột 2 - 3 vòng.

Thêm một chút dầu nạp năng lượng hoặc bột mì vào khuôn, tiếp nối cho bột vào sử dụng tay ấn nhẹ nhàng nhằm bột dàn những trong khuôn. Đặt bánh xuống phương diện phẳng dùng tay nhấn mạnh vấn đề tay cầm để lấy ra ngoài khuôn.

Bước 5 Thành phẩm

Bánh dẻo truyền thống cùng với phần nhân dẻo ngọt hòa quyện cùng nhân đậu xanh bùi bùi, ăn kèm một tách trà lạnh thì liệu có còn gì khác bằng.

Bánh dẻo truyền thống

2Cách làm bánh Trung thu dẻo thập cẩm

Chế biến 45 phút chuẩn chỉnh bị 15 phút dành riêng cho 3 - 4 người Nguyên liệulàm bánh Trung thu dẻo thập cẩm

Vỏ bánh:

150g bột nếp chín (bột bánh dẻo) 150g đường cát 100ml dầu nạp năng lượng không nhiều muối

Nhân bánh:

50gr lạp xưởng cắt hạt lựu 50gr chà bông 80g hạt điều đang xay bé dại 70g mứt túng bấn đao 30g mè trắng Lá chanh cắt nhỏ 30gr mỡ mặt đường 40gr nước mặt đường bánh nướng 10gr rượu mai quế lộ 20gr bột bánh dẻo Cách làmbánh Trung thu dẻo thập cẩm

Bước 1Làm vỏ bánh trung thu dẻo thập cẩm

làm cho vỏ bánh trung thu dẻo thập cẩm

Đun sôi 150ml nước thuộc 150gr đường, đun cho đến lúc đường rã ra thì tắt bếp.Cho nước mặt đường ra tô, sau đó cho khoan thai bột bánh dẻo vào nước con đường rồi dùng điều khoản đánh trứng để trộn bột cho hòa quyện.

Đến lúc bột mịn với dẻo là đạt, sử dụng màng quấn thực phẩm bao lại và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

tủ một không nhiều bột bánh dư lên thớt và đến bột dẻo lên trên.Dùng tay nhào kỹ cho tới khi bột thành khối dẻo mịn và không hề dính tay là được.

Bước 2Làm nhân cho bánh trung thu dẻo thập cẩm

Cho50gr lạp xưởng cắt hạt lựu, 50gr chà bông, 80g phân tử điều đã giã nát nhỏ, 70g mứt bí đao, 30g mè trắng, lá chanh cắt nhỏ, 30gr mỡ con đường vào đánh sạchvà trộn đều.

Xem thêm: Xem Phim Minh Lan Truyện Tập 1 Vietsub, Minh Lan Truyện Tập 1

làm cho nhân mang lại bánh trung tích lũy cẩm

Tiếp theocho vào 40gr nước mặt đường bánh nướng nhằm tạo vị ngọt cho nhân cùng 10gr rượu mai quế lộ rồi trộn đều.Sau đó, mang lại từ từ bỏ 20gr bột bánh dẻo để tạo nên độ kết dính đến nhân.

Bước 3Tạo hình bánh trung thu dẻo thập cẩm

Nặn viên nhân bánh trung thập cẩm và chế tạo ra hình

Chia bột bánh dẻo cùng nhân thành các khối nhỏ,tiếp đến cần sử dụng cây lăn cán mỏng tanh phần vỏ bánh. Mang đến viên nhân thập cẩm vào giữa, để cho vỏ bánh bao trọn nhân phía bên trong rồi vo tròn.

Mẹo hay:Chia vỏ cùng nhân bánh trung thu theo xác suất 2:3

đến viên bột vào khuôn rồi ấn chặt để tạo ra hình mang lại bánh trung thu dẻo. Làm tựa như cho hết phần nguyên vật liệu còn lại.

Bước 4 Thành phẩm

Bánh Trung thu dẻo thập cẩm

3Cách làm cho bánh Trung thu dẻo lạnh

Chế biến 45 phút chuẩn bị 15 phút dành cho 3 - 4 người vật liệu làm món bánh dẻo lạnh

nguyên vật liệu làm món bánh dẻo lạnh

50ml nước lá dứa hoặc những loại màu thực phẩm yêu mếm 1110ml nước thanh lọc

Cách lựa đỗ xanh ngon- chúng ta lựa đậu có blue color đều màu, không có màu phi lý trên bề mặt. Phân tử đậu có form size đồng đều, ấn vơi thấy săn chắc. Quanh đó ra, các bạn quan ngay cạnh kỹ coi thấy tất cả bị sâu mọt nạp năng lượng hay ngửi thấy mùi ẩm mốc hay ko nha.- Đối với đậu xanh đã bóc tách vỏ, bạn đặt hàng loại đậu có kích cỡ đồng đều, vừa phải, hạt đậu còn nguyên vẹn, màu quà tươi căng bóng, ấn vơi thấy săn chắc, không bị côn trùng đục lỗ.

bạn mua loại đậu có form size đồng đều, vừa phải

phương pháp làm món bánh dẻo lạnh

Bước 1 Sơ chế và làm nhân đậu xanh

nấu ăn đậu xanh cho đến khi nở thì xay nhuyễn, thanh lọc qua rây lúc đổ vào chảo

Đầu tiên, chúng ta vo sạch đỗ xanh rồi bỏ vô nồi, thêm vào mức 1 lít nước lọc cùng bật nhà bếp đun đến lúc sôi là được, kế tiếp bạn dùng sản phẩm nghiền nhằm xay nát đậu xanh.

Sên đậu xanh với các gia vị và nguyên vật liệu khác

Tiếp đến, chúng ta đặt chảo lên bếp và lọc tất cả hổn hợp đậu xanh qua rây vào chảo, cho vào tiếp 75g đường, ¼ muỗng coffe muối rồi khuấy phần đa cho hỗn hợp hòa tung thì cho thêm 50g dầu ăn. Tiếp tục khuấy vào 5 phút ở tầm mức lửa trung bình.

thời điểm này, đậu xanh vẫn hơi quánh thì mình cho vào 15g bột mì hài hòa với nước và lọc qua rây để nhân đậu thêm sánh và sệt hơn. Các bạn khuấy phần đa và quệt cho đến lúc nhân đậu thành khối đặc đặc, quyến rũ và mềm mại và không dính chảo nữa là xong xuôi phần nhân đậu xanh

Bước 2 Trộn bột làm vỏ bánh dẻo

Trộn bột có tác dụng vỏ bánh dẻo

Tiếp theo, chúng ta trộn 50g bột nếp rang với 18g mặt đường bột, rồi nêm thêm 13g bơ lạt hoặc mỡ chảy xệ trừu. Sử dụng tay bóp bơ để nó hòa quấn với bột.

Bước 3 Nhồi bột có tác dụng vỏ bánh dẻo

Nhồi bột làm cho vỏ bánh dẻo

cho tiếp 50ml nước cốt lá dứa với nhồi bột đến khi thành khối mịn thì sử dụng màng thực phẩm bọc bí mật khối bột để ủ vào 30 phút.

Bước 4Tạo hình cùng hoàn thành

Vo nhân đậu và vỏ bánh

Sau 30 phút, chúng ta cắt bột thành từng khối cân nhau cỡ 18g/ viên rồi vo tròn lại, dùng gậy cán dẹt bột thành từng miếng. Các bạn cũng vo nhân đỗ xanh thành từng viên 15g.

mang lại nhân đậu vào vỏ bánh, vội vàng lại và tạo hình

Tiếp đến, chúng ta đặt viên nhân vào ở vị trí chính giữa miếng bột, cấp nếp lại, lăn qua một lớp bột mì hoặc bột nếp và cho vào khuôn tùy thích, nén chặt rồi thong thả lấy bánh ra, đưa ra dĩa.

bạn có thể làm những mẫu bánh dẻo không giống nhau

liên tục làm đến khi hết bột lá dứa và nhân, bạn cũng có thể làm tương tự như với việc trộn bột nếp rang với các màu thực phẩm và các tạo hình của khuôn khác nhau mà bạn ưa thích.

Bước 5 Thành phẩm

Món bánh dẻo lạnh lẽo với chế tạo hình dễ dàng thương, màu sắc tươi mắt và hấp dẫn

Món bánh dẻo lạnh lẽo với chế tạo hình dễ thương, màu sắc tươi mắt cùng hấp dẫn, căn một cái nếm thử cảm giác được độ dẻo dẻo của vỏ bánh.Thoang thoảng mùi hương lá dừa và vị to bùi của nhân đậu xanh có tác dụng món bánh càng thêm ngon miệng, cần sử dụng thêm với trà nóng thì còn gì khác bằng

Tham khảo thêm:Cách làm vỏ bánh Trung thunướng dẻo truyền thống cuội nguồn mềm ngon

4Cách làm những bánh dẻo Trung thu khác

Cách làm cho bánh dẻo trà xanh

Bánh dẻo trà xanh

Bánh dẻo kế bên cách có tác dụng truyền thống chúng ta có thể kết phù hợp với trà xanh cùng nhân trứng muối để gia công nên món bánh dẻo trà xanh mềm mỏng thơm dịu mùi trà xanh với lá dứa. Khi thưởng thức vị ngọt nhẹ của đậu đỏ thêm chút vị mặn và phệ ngậy của trứng muối hòa quyện vào nhau tạo nên một món bánh khôn cùng thơm ngon, lạ miệng.

Tham khảo đưa ra tiết:Cách có tác dụng bánh dẻo trà xanh nhân trứng muối hạt thơm ngon, đơn giản dễ dàng dễ làm

Cách làm bánh dẻo khoai môn

Món bánh dẻo khoai môn

Món bánh dẻo khoai môn có vị bùi, dẻo ngọt của đường phảng phất mùi hương thơm của khoai môn và vị giòn của cơm dừa áo mặt ngoài sinh sản thành món nạp năng lượng vặt cực hấp dẫn. Với biện pháp làm dễ dàng bạn chỉ cần hấp chín khoai thì nêm vào các nguyên vật liệu gồm đường, bột bắp và bột năng, kế tiếp tạo hình với luộc chín vào vài phút là bạn đã có ngay món bánh khoai dẻo vừa thơm vừa ngon rồi.

Tham khảo bỏ ra tiết:Học bí quyết làm bánh dẻo khoai môn thơm mềm rất hấp dẫn, dễ làm cho tại nhà

Để hoàn toàn có thể thưởng thức được bánh Trung thu, chúng ta cũng có thể tìmmua bánh Trung thu onlinechính hãng, giá tốt tại Bách hóa XANH, có đa dạng chủng loại thương hiệu không giống nhau nhưbánh Trung thu tởm Đô,bánh Trung thu Richy,bánh Trung thu Bibica.

trên là biện pháp làm món bánh dẻo lạnh dễ dàng tại nhà, món bánh không chỉ thơm ngon nhưng nó còn có thể thay nắm món bánh trung thu truyền thống. Bách hóa XANH chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc món ngon này nhé.