Bánh trung thu tự làm là món quà ý nghĩa dành tặng ngay cho anh em và tín đồ thân. Bách hóa XANH đang hướng dẫn chúng ta cách có tác dụng bánh Trung Thu nhân đậu xanh trứng muối dễ dàng và đơn giản trong nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm bánh trung thu tại nhà đơn giản hiệu quả

Bánh trung thu là một trong loại bánh truyền thống, được dùng trong dịp tếtTrung thu. Với giải pháp làm đối chọi giản, bánh trung thu đỗ xanh nhân trứng muối có vỏ bánh tiến thưởng ươm thơm phức, vị mặn ngọt vừa phải, đề xuất không làm các bạn cảm thấy ngán lúc ăn.

1Cách làm cho bánh trung thu đỗ xanh nhân trứng muối

Chế biến 60 phút chuẩn chỉnh bị nửa tiếng Dành cho 3 - 5 người nguyên vật liệu làm bánh trung thu đỗ xanh nhân trứng muối

nguyên vật liệu làm bánh trung thu đỗ xanh nhân trứng muối

Tham khảo thêm:Nguyên liệu làm cho bánh Trung thu tất cả những gì?

Cách làmbánh trung thu đỗ xanh nhân trứng muối

Bước 1 nấu nước đường làm cho bánh

Đểnấu nước đường làm cho bánh trung thu, chúng ta cho vào nồi 500g mặt đường và 300ml nước lọc, bật bếp lên rồi nấu trộn nước sôi cùng đường gửi sang màu vàng nâu.

tiếp tục nấu thêm 30 phút ở lửa nhỏ rồi cho một muỗng nước cốt chanh vào, đun nấu thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

kế tiếp cho nước đường ra tô, để cho nguội hẳn rồi cho vô trong hủ đậy kín, bảo vệ ở nơi thoáng máng,sau 3 ngày thì có thể lấy ra thực hiện được rồi.

Nước con đường là trong số những nguyên liệu quan trọng, nó giúptạo đề xuất mùi thơm và color đẹp mắtcủa bánh Trung Thu. Phần nước con đường này để càng lâu, bánh sau thời điểm làm xong sẽ lên màu đẹp lên nhé.

Tham khảo:Học ngaycách làm cho bánh trung thu ngàn lớpđẹp mắt

Bước 2 có tác dụng vỏ bánh

Đập một trái trứng con kê vào vào tô, rồi bỏ vô đó phần bơ đậu phộng, 15ml dầu ăn, 80g nước đường làm cho bánh, sau đó rây 120g bột mì đàng hoàng vào vào tô, trộn đều.

Tiếp đó, nhào bột thật kỹ để toàn bộ các nguyên vật liệu hòa quyện lại với nhau,tạo thành một khối mịn và không dính tay là được.

sau đó bọc khối bột lại nhằm bột không bị khô, rồi cho bột ngủ 30 phút.

Bước 3 Sơ chế nhân đậu xanh với trứng muối

Đậu xanh sau khi mua về thì rửa sạch, ngâm trong nước khoảng tầm 4 tiếng để đậu xanh nở mềm, vớt ra rửa không bẩn lại cùng với nước.

mang đến đậu xanh vào trong một chiếc nồi với 500ml nước, rồi nấu cho đậu chín mềm. Sau đó mang lại đậu vào một cối xay cùng với 80g đường, 3g muối, nhảy máy lên xay cho đến khi đậu nhuyễn mịn là được.

Ở bước này, chúng ta nên xay khi đậu còn nóng sẽ dễ rộng đó, trường hợp như không có máy xay thì bạn cũng có thể dùng thìa tán mịn cũng được.

Tiếp đến, các bạn đổ phần đậu xanh đã xay mịn vào vào chảo cùng với một ít dầu,rồi triển khai sên đậu ngơi nghỉ lửa nhỏ dại đến lúc phần nhân khô lại.

Chia nát ra làm 2 phần,một phần giữ nguyên, phần sót lại thì cho bột trà xanh đã hòa cùng với nước vào cùng với một không nhiều dầu ăn, đảo đều thêm 1 phút cho phần nhân khô khan thì tắt bếp.Đểxử lý phần trứng muối, bạntách ra lấy lòng đỏbên trong.

Bước 4 làm cho bánh Trung thu

chia phần vỏ bánh cùng nhân bánh thành đông đảo viên tròn bởi nhau, phần nhân bánh phải nhỏ hơn (hoặc bởi 1/2) phần vỏ bánh các bạn nhé.

Ấn dẹp phần nhân bánh, rồi đến lòng đỏ trứng muối vào giữa, tiếp đến nhẹ nhàng bao lại phần lòng đỏ, vo lại mang lại tròn đều. Tiếp tục ấn dẹp phần vỏ bánh, rồi cho phần nhân đang vo tròn vào giữa, dịu nhàng bao bọc lại phần nhân. Làm tựa như như vậy đến hết phần bột bánh.

Quét những một lớp dầu lấn vào trong khuôn, rồi mang đến bánh vào để tạo thành hình. Bánh sau khi tạo hình ngừng thì các bạn quét lên một tờ lòng đỏ trứng cùng dầu nạp năng lượng lên bề mặt bánh, để sau thời điểm nướng bánh gồm màu xoàn đẹp mắt.

Cho toàn bộ các bánh vẫn được sản xuất hình vào trong khay nướng, để vào trong lò nướng ở ánh sáng 180°C vào 5 phút. Sau đó lấy bánh ra quét lên một tấm nước cùng một lớp lòng đỏ trứng gà, làm cho bánh nguội rồi cho vào lò, tiếp tục nướng ở ánh nắng mặt trời 180°C vào 5 phút.

Sau 5 phút thì bạn lấy bánh ra, tiếp tục quét nước cùng lòng đỏ như trên, thực hiện làm việc này thêm 3 lần là bánh chín đều.

việc quét nước với lòng đỏ trứng lên bánh, để giúp bánh không biến thành khô, có màu vàng đẹp mắt hơn đó.

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là bánh Trung thu của tụi bản thân đã xong xuôi rồi, đã tạo ra đĩa và mời anh chị vào trải nghiệm ngay thôi. Vị đỗ xanh của nhân bánh mềm mỏng hòa quyện thuộc trứng muối bột mặn mặn, vỏ bánh cũng thơm và ngon hấp dẫn. Đặc biệt, khi ăn bánh và hưởng thụ cùng nước trà sẽ càng ngon hơn.

Bánh Trung Thu đậu xanh nhân trứng muối thơm ngon

2Cách làm cho bánh trung thu đậu xanh trứng muối sầu riêng

Chuẩn bị 90 phút Chế biến trong vòng 30 phút Dành cho 5-6 bạn Nguyên liệulàm bánh trung thu đỗ xanh trứng muối bột sầu riêng

Nguyên liệu phần vỏ bánh

2 lòng đỏ trứng con kê 40ml dầu ăn 20g bơ hạt đậu phộng

Nguyên liệu phần nhân bánh

150g đỗ xanh cà vỏ 1 muỗng cà phê dầu ăn 4 muỗng coffe đường

Nguyên liệu phần nước quết bánh

1 loại lòng đỏ trứng kê 150ml nước mặt đường bánh nướng

nguyên vật liệu làm bánh trung thu đỗ xanh trứng muối hạt sầu riêng

Cách làm bánh trung thu đậu xanh trứng muối sầu riêng

Bước 1 nấu nướng đậu xanh

Đậu xanh cà vỏ chúng ta đem đi rửa sạch, bỏ vào nồi với 300ml nước và đun làm việc lửa vừa trong tầm 20 phút để đậu chín mềm nhừ.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Sầu Riêng Tại Nhà, Dẻo Mịn Thơm Ngon, Cách Làm Sữa Chua Sầu Riêng

nấu bếp đậu xanh

Bước 2 Xay đậu cùng sầu riêng

khi đậu đã chín mềm nhừ thì các bạn cho thêm vào thời gian 1/4 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cafe đường, tiếp nối cho đậu vào vật dụng xay sinh tố, xay đến nhuyễn mịn.

Sau đó, bạn cho 50g sầu riêng rẽ vào thứ xay với xay nhuyễn.

Xay đậu với sầu riêng

Bước 3 Sên nhân bánh

bỏ vô chảo phần đậu xanh new xay, tiếp nối thêm 1 muỗng coffe dầu ăn sâu vào đảo những và sên sống lửa nhỏ tuổi đến khi nhân đậu đặc lại thì mang đến thêm 50g sầu riêng đã giã nát nhuyễn vào đảo tiếp tục.

Đến khi phần nhân rất có thể đứng thẳng, ko chảy nhão là được, bạn cũng có thể vo tròn nhân lúc nhân còn nóng.

Sên nhân bánh

Mẹo hay: - nếu như nhân bị tươm dầu vày lửa khổng lồ thì chúng ta có thể thêm lượng nước nóng vào rồi sên tiếp.- sau khoản thời gian sên nếu nhân bị bở thì nguyên nhân là vì không bít đậy lúc nhằm nguội khiến cho nhân thoát nước hoặc mang lại quá không nhiều dầu ăn, đường.

bước 4 Sơ chế trứng muối

bạn tráng sơ 6 lòng đỏ trứng muối bột với một nửa muỗng canh rượu để làm giảm bớt mùi tanh, rồi cho vào nồi hấp khoảng chừng 5 phút.

Sơ chế trứng muối

Bước 5 Trộn bột bánh

bỏ vô tô 2 lòng đỏ trứng gà, 40ml dầu ăn, 150ml nước đường, 20g bơ đậu phộng, tiếp nối dùng lồng tếch khuấy cho tất cả hổn hợp hào vào nhau.

Sau đó, chúng ta cho vào 250g bột mì và sử dụng phới dẹt để hòn đảo đều, các bạn dùng tay để nhồi bột và tạo thành thành khối.

Trộn bột bánh

Bước 6 quấn bánh trung thu

chúng ta chia phần nhân với vỏ bánh theo định lượng như sau:vỏ bánh 40g, nhân 60g.Bạn làm cho dẹt phần nhân đỗ xanh ra vàcho trứng muối vào giữa rồi vo tròn đều.

cho một ít bột khô có mặt phẳng rồi vo tròn bột vỏ bánh, cán mỏng tanh dẹt vừa phải thì cho nhân vào với túm các mép bột lại vo tròn.

quấn bánh trung thu

Mẹo hay:- Trong quy trình thực hiện, bạn nên đậy kín nhân bánh và vỏ bánh để tránh bị khô.- thời điểm túm mép bột thì bạn nên ép chặt mang đến không khí bay ra cùng không để không khí lọt vào, khi nướng gồm không khí sẽ khiến vỏ bánh bị phồng.

cách 7 sinh sản hình bánh trung thu

bạn quét một lớp dầu lấn vào khuôn, đến bánh vào khuôn rồi nhấn cố định trong 30 giây, tiếp nối lấy bánh ra.

tạo nên hình bánh trung thu

Bước 8 Nướng bánh

bạn hòa 1 lòng đỏ trứng con gà với 2 muỗng cafe sữa tươi, 1 muỗng cà phê mật ong.

sau đó bạn quét 1 lớp dầu ăn vào nồi cơm trắng điện, đặt từng dòng bánh vào với nhấn nút Cook. Sau khoảng tầm 10 phút, khi đã chuyển sang chế độ Keep Warm thì chúng ta trở mặt bánh cùng nướng ở cơ chế Cook thêm một phút.

Tiếp theo, bạn lấy bánh ra và quét lên 1 lớp nước nhằm nguội khoảng tầm 5 phút thì quét thêm một lớp trứng mỏng.

Nướng bánh

bạn lại thường xuyên cho một tờ giấy bạc đãi vào đáy nồi rồi mang lại bánh vào cùng nhấn nút Cook nướng thêm 10 phút.

Sau 10 phút thì các bạn lấy bánh ra cùng quét thêm 1 lớp nước nữa và để nguội khoảng tầm 5 phút thì quét thêm một lớp trứng mỏng. Cho vào nồi nướng thêm 10 phút là trả thành.

Bước 9 Thành phẩm

Bánh trung thu đỗ xanh trứng muối sầu riêng có hương vị thơm ngon của sầu riêng, màu quà óng ánh của lớp vỏ sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức lặp tức.

Thành phẩm

3Mua bánh Trung thu online nơi đâu chính hãng, giá tốt

Tìm tải một dòng bánh Trung thu để hưởng thụ hay dùng làm quà tặng biếu, nhất là những ngày Trung đang gần kề là điều mà nhiều người quan tâm.

bạn có thể đặtmua bánh Trung thu onlinechất lượng, nhanh lẹ tại Bách hóa XANH với nhiều thương hiệu lừng danh như:Bánh Trung thu kinh Đô,bánh Trung thu Richy,bánh Trung thu Bibica,...

mua bánh Trung thu online ở đâu chính hãng, giá bán tốt

Bánh Trung Thu thơm ngon bởi vì chính chúng ta tự tay làm cho vừa bảo đảm an toàn chất lượng, vừa với lại chân thành và ý nghĩa quan trọng trong thời gian ngày Trung Thu. Hãy có yêu thương diễn đạt trong món ăn uống do chính chúng ta làm cho với người thân trong gia đình mình nhé.