định kỳ là con vật có thân hình hệt như lươn, nhỏ to nhất bằng ngón chân cái.

Bạn đang xem: Con lịch làm món gì ngon

Cũng giống như lươn, định kỳ được chế trở thành nhiều món ăn, cơ mà riêng món lịch xào sả ớt được nhiều người sành ăn, duy nhất là cư dân miền cuối khu đất ưa chuộng. Đi bắt lịch, bạn ta thường điện thoại tư vấn nôm na là đi thụt định kỳ là nghề cũng lắm công trạng và độc nhất thiết phải có óc quan liền kề và tay nghề mà chỉ bao gồm tay bắt lịch cừ khôi mới mong mỏi có được… Ngày xưa, có một tín đồ mà cho tới tận bây chừ tôi vẫn còn đấy ngưỡng mộ vị cái tài “sát” lịch của ông ta. Vâng ! Đó là ông cha xóm bên trên mà người dân xung quanh quen hotline ông bằng cái thương hiệu nghiệp tìm sống đa mang của ông ba thụt lịch… Cứ mỗi buổi trưa, khi đông đảo cơn nắng gắt phả xuống mặt của không ít con sông, kênh, rạch cùng cả hồ hết đầm ao xung quanh xóm đó là lúc ông bố thụt định kỳ thả cỗ kiếm sống, kéo theo sau lưng ông là lũ trẻ chúng tôi theo dõi với tất cả tấm lòng ngưỡng mộ… Đang dõi ánh mắt xuống khía cạnh nước thốt nhiên ông khủng tiếng như mong muốn giảng giải cho bầy trẻ shop chúng tôi bài học tập nhập môn “sát” lịch : “Đấy, bọt bong bóng nước sủi tăm hình dạng này thì tấn công chết cũng có thể có hang con lịch to bên dưới lòng kênh”. Nói xong, ông nhảy đầm tùm xuống lòng kênh và lặn sâu dưới nước, không đầy hai phút ngụp lặn thì bên trên tay ông đã gồm con lịch đẩy đà mình nhẵn nhẫy, trong tiếng hò reo của bọn chúng tôi.

Xem thêm: Where Can I Get The Amazing Spider, Man 2 Game For Pc

Bắt lịch dạng hình này thì thú thật hiếm người làm được.

Đang xem: Cá lịch nấu gì ngon

Đa phần, fan ta hay đi dọc những nhỏ kênh, váy đầm để dò tìm đa số hang định kỳ rồi thì cần sử dụng tay hoặc quay ngoéo bởi sắt có ngạnh để thụt vào hang, móc nhỏ lịch lên, hoặc giả dùng cù ngoéo fe đi dọc đông đảo ao hồ sình lầy để cào, khi bắt gặp lịch thì kéo lên. Thông thường, bí quyết bắt này thường làm bé lịch bị trầy và xước da, trông không ngon lúc cần chế tao những món ăn để đãi bạn phương xa…

*
Để chế biến món định kỳ xào sả ớt, thứ nhất lịch yêu cầu được vuốt tro hoặc ngâm ngập nước phèn chua cho sạch đẹp nhớt, mổ ruột bỏ ruột, rút vứt hai tua chỉ huyết tanh dọc theo sống lưng, giảm lịch thành từng đoạn vừa ăn. Sả được băm nhỏ dại và tuyệt nhất thiết phải tất cả một lượng ớt sừng trâu cũng khá được băm nhuyễn nếm nếm thêm vị cay nồng khi ăn. Trong khi thấy chảo dầu hoặc mỡ bụng trên bếp đã sôi thì mang lại sả cùng ớt đã băm bé dại vào xào, lúc nào thấy sả đã săn, chín, bốc mùi thơm thì cho hầu hết đoạn định kỳ vào xào chung. Lưu giữ giùm trong khi thấy lịch vẫn chín thì trước khi nêm nếm muối, đường, mì chính lần cuối cùng, cần cho một tí nước màu sắc hoặc một ít bột nghệ cho thêm phần màu sắc và đậm đà hương sắc cho món lịch xào sả ớt mà lại ta sắp đến dùng.

*

Món kế hoạch xào sả ớt ăn cơm siêu ngon, nhắm rượu càng ngon tuyệt! Thịt bé lịch ngon ngọt hơn thịt lươn, duy nhất là phần đuôi kế hoạch rất to và hình như là phần cơ mà quý ông khôn cùng thích mỗi một khi nhắm cùng với rượu để tăng lên phần cường tráng vào đời sống… thiếu tín nhiệm ư ! Cứ thử một lượt rồi biết.NĂM VUÔNG