Hôm nay, docba.com.vn vẫn cùng chúng ta xuôi về vùng đất miền nam để học bí quyết nấu chè chuối bác bỏ khoai lang nước cốt dừa.

Bạn đang xem: Chuối chưng nước cốt dừa

Đây là một trong món chè dân gian nhưng hương vị của nó nhằm lại trong thâm tâm người ăn uống thì cực kì sâu đậm. Với nội dung bài viết hôm nay, họ sẽ từ tay mình nấu nướng món chè này và trải nghiệm ngay tận nơi mình.


Nói chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa vướng lại dấu ấn hương vị sâu đậm là do vị béo béo của nước cốt dừa, vị ngọt bùi của khoai lang, vị ngọt thanh của chuối, hương thơm thơm bùi bùi của lạc rang hòa quấn lại, sinh sản một mùi hương vị lôi kéo không thể chối từ. Mặc dù nguyên liệu để làm món chè này khá đa dạng nhưng quá trình nấu chè thì lại khá đối kháng giản. Chỉ cần bạn cẩn thận, khôn khéo một chút là món trà sẽ thơm ngon chuẩn vị

*
*

Chè chuối bác bỏ khoai lang nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu trà chuối khoai lang nước cốt dừa

Chuối chín vàng: 4 quả. Lưu ý: để nấu trà ngon duy nhất thì chúng ta nên dùng chuối sứ.Nước cốt dừa: 400 – 500 mlBột báng: 100 grKhoai lang: 1 củĐường vàng: ½ chénĐậu phộng rang: 100 grVani: 1 ốngMột chút muối

*
*

Cách nấu trà chuối bác khoai lang nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuChuối sau khoản thời gian mua về thì chúng ta để nguyên vỏ, cho vào nồi luộc với đôi chút muối, rồi new vớt ra, lột vỏm, thái miếng xéo đến đẹp mắt.

Xem thêm: Top 20 Game 7 Viên Ngọc Rồng 2 Người, Trò Chơi 7 Viên Ngọc Rồng 2 Người

Như vậy để giúp đỡ giữ được mùi vị và white color đặc trưng của chuối. Các bạn cho chuối vào tô với ướp cùng với 2 muỗng nhỏ canh đường trong vòng 20 phút.Bột báng dìm trong nước khoảng tầm 10 phút cho nở mềm.Khoai lang gọt vỏ, cọ sạch, dìm nước cho sạch đẹp phần nhựa mặt ngoài, để ráo và bổ thành những miếng vuông vừa ăn, mang đi hấp chín. Tùy theo sở phù hợp mà chúng ta có thể hấp cho khoai thiệt mượt hoặc trọn vẹn để giữ gìn độ giòn.Đậu phộng rang đãi vỏ, đưa hơi nát.Bước 2: Nấu trà chuối khoai lang nước cốt dừaCho khoảng tầm 300 ml phần nước cốt dừa vào nồi với số lượng nước tương đương, thêm chút xíu muối với nấu mang đến sôi lên. Nếu bạn có nhu cầu ăn ngọt, chúng ta có thể cho 1,5 muỗng đường vào.Khi nước cốt dừa sôi thì các bạn cho bột báng vào nấu. Lưu giữ ý, trong quy trình nấu thì cần khuấy liên tục, còn nếu không phần bột báng sẽ dính vào đáy nồi.Tiếp theo, bạn cho chuối, khoai lang, phần nước cốt dừa còn chừa lại, nấu sau đó khi bột báng nở đều, trong suốt là đạt, nêm và nếm lại vị đến vừa ăn với bạn. Giữ ý, các bạn đun quá thọ chuối dễ dẫn đến chín rục ko ngon.Bước 3: hoàn thành

Tắt bếp cho vani vào, khuấy nhẹ, múc trà ra chén và rắc phần hạt lạc lên là rất có thể dùng. Trà chuối bác bỏ khoai lang ngoài câu hỏi dùng rét thì bạn cũng có thể cho đá bào vào dùng lạnh cũng ngon ko kém.