Món chân kê rút xương dìm sả tắc mà lại nhâm nhi với bia thì quả là thơm ngon giỏi đỉnh. Hãy cùng docba.com.vn tìm hiểu cách làm cho chân con gà sả tắc rút xương cùng những lưu ý khi tiến hành món ngon này qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Chân gà rút xương sả tắc


1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cho chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chân gà: 1kgTắc: 250gGừng: 50gỚt: vài tráiSả cây: 200gỚt sừng: 2 tráiGiấm: 200mlNước mắm 25 độ đạm: 80mlĐường: 270g

2. Cách sơ chế và rút xương chân gà

*
Các cách sơ chế và rút xương chân gà.Chà xát chân con kê với muối, chanh hoặc tắc, cắt móng, cọ lại cùng với nước sạch, nhằm ráo.Bắc nồi nước lên bếp, mang lại gừng giảm lát, sả, nước cốt 2 trái tắc hoặc 1 trái chanh vào nồi. Khi nước sôi, mang lại chân con kê vào luộc vào 7 phút rồi vớt ra, ngâm vào thau nước đá khoảng chừng 20 phút hoặc cho đến lúc nước đá chảy hết.Rút xương chân gà: Khứa dọc mặt sườn lưng của từng ngón chân và xương ống, sử dụng tay kết hợp với mũi kéo hoặc mũi dao bẻ từng đốt xương và xương ống ra.

3. Cách làm chân con kê rút xương dìm sả tắc ớt

*
Cách làm cho chân kê rút xương dìm sả ớt tắc.Ớt sừng, ớt, sả thái lát xéo.Lấy 5 trái tắc cắt lát, bỏ hạt. Phần tắc sót lại cắt đôi, quăng quật hạt, chũm lấy nước.Làm giấm đường: cho đường, giấm, nước mắm, 400ml nước vào nồi, đun lửa mập đến lúc sôi thì đun nấu thêm 3 phút chan nước sánh lại, tắt nhà bếp và để nguội.Trộn rất nhiều tắc giảm lát, chân gà, sả, nước cốt tắc, ớt, nước giấm mặt đường đã nguội.Ngâm trong khoảng 3 – 4 tiếng là hoàn toàn có thể thưởng thức. 

4. Lưu ý khi tiến hành món chân kê rút xương ngâm sả tắc

Chân kê thường tiếp xúc môi trường thiên nhiên bẩn, dễ sở hữu mầm bệnh đường tiêu hóa. Bởi đó, nên chọn mua chân gà bao gồm thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ. Rất tốt là sở hữu tại các hệ thống siêu uy hiếp tín như VinMart.Luộc chân kê lên sẽ giúp đỡ dễ rút xương hơn.Thời gian luộc còn dựa vào vào độ lớn của chân gà, chân gà bự thì khoảng tầm 7 phút, chân gà nhỏ dại thì giảm thời hạn lại. Không luộc thừa lâu do chân gà sẽ bị mềm, nhũn ra.Sau lúc luộc, ngâm chân kê vào thau nước đá hoặc bọc bí mật lại bỏ vào tủ lạnh sẽ giúp chân gà săn, giòn hơn.Khi rút xương chân gà, yêu cầu làm thật khéo léo, tránh đến chân kê bị nát, món ăn sẽ không đẹp.Phải để giấm con đường thật nguội bắt đầu đem ngâm chân gà, vì chưng khi nóng, giấm con đường sẽ làm chân con kê bị rã nhựa.Nếu bạn muốn thưởng thức mau chóng thì dìm chân gà trong tầm 2 tiếng là được, vì chưng chân kê đã rút xương cần thấm hương liệu gia vị nhanh hơn.Trong khi ngâm, thỉnh thoảng trộn đông đảo lên 1 lần cho hương liệu gia vị thấm đều.Nếu bạn có nhu cầu bảo quản lí lâu, nhằm tủ lạnh nạp năng lượng dần trong 4 – 5 ngày thì hãy lấy các lát tắc ra.

Xem thêm: Fun! Japan International - Momcare Book: 18 Bài Học Nuôi Dạy Con Nên Người

*
Nên sở hữu chân con gà tại các hệ thống siêu thị uy tín như VinMart.

Hy vọng qua nội dung bài viết trên các bạn đã nắm vững cách làm món chân con gà rút xương ngâm sả tắc chua cay chua cay ăn uống cực đã. Hãy cài đặt ngay tiện ích docba.com.vn để mua chân con kê cùng các nguyên vật liệu tươi ngon, đảm bảo an ninh vệ sinh thực phẩm tại khối hệ thống siêu thị VinMart nhé. Phương thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời hạn và sức lực lao động cho việc nội trợ, đồng thời bảo đảm an toàn chất lượng bữa cơm gia đình.