Ban đầu chả cá Lã Vọng của gia đình họ Đoàn bên trên phố hàng Sơn cũ (nay là phố Chả Cá) chỉ để đãi khách quý đến chơi nhà. Mãi đến sau này, họ mới mở cửa mặt hàng và bán cho mọi người thuộc thưởng thức. Sở dĩ gọi thương hiệu “Chả cá Lã Vọng” là do trong cửa hàng luôn luôn bày một bức tượng hình ông Lã Vọng ngồi câu cá, lâu dần yêu cầu khách quen gọi luôn là “Chả cá Lã Vọng”. Bí quyết đây độ chục năm, gia đình họ Đoàn gồm từng đăng báo công bố rằng sẽ không mở thêm cửa hàng, bất cứ cửa mặt hàng nào với tên “Chả cá Lã Vọng” đều ko phải nhưng ko rõ vì vì sao gì, tính đến nay, đã tất cả thêm hai hàng chả cá: một hàng nằm trên phố Nguyễn Trường Tộ, một mặt hàng ở tp sài thành tất cả đều của đơn vị này.

Bạn đang xem: Chả cá nguyễn trường tộHồi trước, những được sử dụng là chả là cá lăng nhưng gần đây họ thường thế bằng cá quả ta bởi cá lăng giờ cũng hiếm cơ mà thịt lại ko chắc cùng không đậm bằng cá quả. Sau khi cá được tẩm ướp cẩn thận theo công thức gia truyền thì sẽ đem kẹp vào que tre vót nhọn rồi nướng bên trên than hoa. Khi nào có khách ăn, họ mới cho vô chảo mỡ đang sôi rồi đem phục vụ cùng nhiều thứ khác.

Xem thêm: Cách In Tràn Lề Trong Excel, Làm Thế Nào In Ra Tận Mép Khổ GiấyĐồ ăn kèm cùng chả cá kể cũng lắm, như thế nào là: bún rối, lạc rang, rau xanh thơm, mắm tôm, hành củ… quan sát đến hoa cả mắt. Bún là bún sợi to, rau là rau Láng. Đặc biệt là chén bát mắm tôm, những bạn nhớ bỏ thêm một giọt tinh dầu cà cuống vào nhé (chỉ một giọt thôi, nhiều hơn sẽ bị hắc). Khi gồm cà cuống, mắm tôm dường như “dễ gần” hơn, không hề tanh, ko hề nồng một chút nào.Món ăn này cần sử dụng khi trời lạnh là mê say nhất, phải ăn dịp cá còn nghi ngất khói, khi chảo mỡ vẫn còn xèo xèo bên trên bếp than hồng rực thì mới cảm nhận được hết độ ngon của cá, miếng thịt vàng ươm, rét bỏng miệng. Chắc ngọt quyện với hương thơm của hành lá, thì là thật là hấp dẫn…
Nếu là người ở nơi khác đến thì bạn nên đến ă món này ở phố Chả Cá, bạn sẽ không chỉ được thưởng thức một món ăn ngon ngoài ra được cảm nhận không khí phố cổ Hà Nội. Còn nếu là người Hà Nội thì bạn phải ăn ở Nguyễn Trường Tộ, bởi ở đây, cửa mặt hàng to rộng hơn, chỗ ngồi cũng dễ chịu cùng thoáng hơn.
Thêm một mách nhau nhỏ cuối cùng là nếu đi cùng gia đình thì bạn gọi thêm một suất lòng cá nữa nhé! Món này sẽ không phải cơ hội nào cũng gồm đâu. Giá chỉ một suất chả cá vào khoảng 90k.