Cá chép nấu bếp canh chua cùng với cà chua, dứa rất dễ dàng ăn, cá mềm ngọt và đậm vị, đặc trưng nước canh chua vơi thơm thanh vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang xem: Canh cá nấu chua dứa


*
cá chép vàng nấu canh chua
2 khúc con cá chép ~ 600g 2 quả cà chua Nửa trái dứa 3 củ hành thô 1 đốt gừng nhỏ tuổi 1 quả ớt hiểm Hành lá thì là Muối hạt Gia vị: Bột nêm hoặc bột canh, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay
*
nguyên liệu

Sơ chế cá chép

chú cá chép đánh vẩy, rửa sạch sẽ lớp màng black trong bụng cá. Tiếp đến bóp với muối bột hạt và rượu white (nếu có). Tiếp nối rửa sạch, để cá thiệt ráo nước.

*
Làm không bẩn cá chépKhía 1 vài đường chéo trên mình cá, tiếp đến ướp cùng với một ít muối với tiêu xay. Sử dụng tay thoa đầy đủ lớp muối bột tiêu này lên khắp bề mặt miếng cá và để cá ngấm gia vị trong tầm 15-20 phút.


Sơ chế các vật liệu khác

*
Sơ chế dứa, cà chua, thì là, hành lá...Cà chua cọ sạch, xẻ múi cau.

Dứa gọt vỏ, vứt mắt, ngã làm đôi, chỉ dùng 1 nửa là đủ vị chua. Gọt lõi rồi cắt thành từng miếng hình tam giác vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Gừng rửa sạch, đập dập,

Hành lá, do đó nhặt rửa sạch, thái rối.

Ớt rửa sạch, đập dập.

Xem thêm: Xem Phim Dưới Bầu Trời Xa Cách : Áp Lực Của Quang Sự Là Nói Tiếng Nhật!


Chiên cá

Cho dầu lấn vào chảo, lượng dầu các 1 chút, khi dầu nóng lên già thì thả cá vào nhằm chiên. Không đề nghị chiên cá vượt kỹ, giết cá có khả năng sẽ bị khô. Chỉ việc chiên mang đến khi những mặt cá vàng ươm, cá rắn mình lại là được, vớt cá ra đến ráo dầu.

*
Chiên cá chépĐể cá rán được thơm, chúng ta thả vào chảo rán vài nhánh gừng đập dập. Nếu cá rán bị phun dầu, nêm ít muối phân tử vào chảo, tình trạng này sẽ được khắc phục triệt để.


Làm con cá chép nấu canh chua

Cho 3 thìa canh dầu ăn uống (dầu vừa rán cá) vào nồi, phi thơm hành khô, tiếp đến cho cà chua và dứa vào xào. Để quả cà chua và dứa đậm vị hơn, bạn nêm 1 ít bột súp vào.

*
Xào quả cà chua và dứa
Khi dứa và quả cà chua chín tới, mang đến cá vào, đảo nhẹ để cá thấm hầu hết rồi đổ nước để nấu canh. Số lượng nước canh đủ mang đến 3-4 người tiêu dùng trung bình khoảng 1,5-2 lít.

*
Cho chú cá chép vào lúc dứa và quả cà chua chín tới
*
Để cá ngấm các gia vị rồi thêm nước lọcBan đầu vặn lửa to chan nước canh nhanh sôi, lúc canh vẫn bùng sôi thì hạ giảm lửa xuống, nhằm sôi liu riu, nấu nướng thêm 10 phút để vị của cà chua và dứa ngấm vào cá.

Sau kia nêm lại hương liệu gia vị vừa ăn, gồm tất cả bột nêm (hoặc bột canh), bột ngọt, đường và nước mắm nhằm canh dậy mùi thơm.

Cho hành lá, vậy nên và ớt vào, hòn đảo đều rồi tắt bếp, múc canh ra tô.

*
Thành phẩm món canh chua cá chép
*
Cá chép nấu canh chua với cà chua và dứa có vị khác với cá chép om dưa, vị của nó thanh với ngọt vơi hơn.
*
Món canh này ăn rất mát, dễ ăn, ko có cảm giác gây ngán.
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp không ít khóa học nấu bếp ăn của những cơ sở đào tạo uy tín và có tay nghề hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.