Bún chả được xem như là một trong những đặc sản của Hà Thành. Ai đó đã từng mang đến nơi đó cũng xuýt xoa ko ngớt lời khen dành riêng cho món nạp năng lượng trứ danh này.Hãy cùng học cách ướp thịt nướng bún chả ngon như người tp. Hà nội để chế biến cho gia đình cùng trải nghiệm nhé.

Bạn đang xem: Cách ướp thịt nướng bún chả

Không ai biết chính xác món ăn này thành lập vào thời khắc nào, chỉ hiểu được từ cố kỉnh hệ này sang gắng hệ không giống vẫn rất gần gũi với bún chả cùng coi đó là đặc sản Hà Nội. Bún chả bình dị, không tốt sang, ai ai cũng có thể trải nghiệm tô bún chả thơm lừng ngay hè phố. đều hình ảnh đấy đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người và trở thành nét đẹp văn hóa độ ẩm thực rất đặc biệt xứ Hà Thành.

*
*

Nhà văn Vũ Ngọc Phan từng viết: “Hàng bún chả đỗ đâu là thơm nức nghỉ ngơi đó, cô mặt hàng bún chả quạt chả trên than hồng đựng trong dòng hộp sắt tây, chả cháy xèo xèo, khói bay nghi ngút. Có cha xu hoặc năm xu là đang được ăn uống bún chả thơm ngon, nhà làm cho thì tốn hơn và kềnh càng lắm.” với cách làm bún chả tại nhà dưới đây, chúng ta hoàn toàn yên trung tâm làm bún chả không phải lo ngại “kềnh càng” nữa.

Nguyên liệu làm bún chả

0,5kg thịt cha chỉ0,5kg thịt nạc thăn vai2 củ hành khô5 – 6 sảTỏi, ớt, chanh1 củ cà rốt, 1/2 quả đu đủRau xà lách, rau mùiBột canh, hạt nêm, mì chính, nước hàng, mắm tôm

Cách có tác dụng bún chả

*
*
Bún chả gồm cách làm solo giản, dễ triển khai (Ảnh: Internet)

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch mát thịt cùng với muối. Sau đó, thái thịt ba rọi thành phần đông miếng mỏng tanh to bản. Còn phần thịt nạc vai thì rước xay hoặc băm nhuyễn.

Bước 2: Tiếp theo, tách bóc vỏ sả, hành tím, dùng dao đập dập rồi thái nhỏ. Kế tiếp, các bạn cho vào sản phẩm xay, xay nhuyễn rồi thay lấy nước cốt. Nếu như nhà không có máy xay, bạn cũng có thể băm thật nhỏ.

Bước 3: tách vỏ tỏi, băm nhỏ cùng cùng với ớt. Đồng thời, rửa sạch rau sống với nước muối pha loãng.

Xem thêm: Truyện Tranh Đền Tội

Bước 4: Kế tiếp, các bạn pha gia vị. Đây là bước đặc biệt quyết định đến hương vị của món bún chả. Bạn cũng có thể làm theo cách làm bún chả làm thịt nướng công thức: 3 thìa bột canh + 3 thìa đường + 3 thìa mỳ bao gồm + 1 thìa mắm tôm + 1 thìa nước hàng. Trộn đều các thành phần hỗn hợp trên trong một chén lớn.

Bước 5: Chia hỗn hợp trên thành 3 phần bởi nhau. Vào đó, một phần trộn với hành sả đã xay nát nhuyễn, một trong những phần trộn với thịt ba chỉ thái miếng, 1 phần trộn với thịt băm. Sau đó, ướp trong khoảng 30 phút để các vật liệu ngấm gia vị đều hơn.

Bước 6: dùng tay, viên thịt thành đầy đủ viên bé dại rồi xếp lên phòng vỉ để chuẩn bị nướng. Bạn lưu ý nên quết thêm chút dầu nạp năng lượng lên mặt phẳng chả để khi nướng chả không bị dính vào vỉ.

Bước 7: Bạn tiến hành làm đu đủ cà rốt chua ngọt. Các bạn bào nhỏ tuổi đu đủ, củ cà rốt thành sợi. Sau đó, bỏ vô chậu nước muối bột loãng nhằm ngâm trong vòng 15 phút để cà rốt sút mùi hăng bên cạnh đó giúp đu đủ và cà rốt thêm độ giòn.

Bước 8: Sau đó, bạn vớt cà rốt, đu đủ ra nhằm ráo nước. đến đu đủ, củ cà rốt vào ngâm vào trong nước lạnh, tiếp nối cho thêm chút chanh, đường, bột canh, giấm, ớt. Tùy vào mùi vị của người ăn mà chúng ta có thể tùy chỉnh số lượng của những loại gia vị trên đến phù hợp.

*
*
Bún chả là món ăn không còn xa lạ của người thủ đô (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, bạn dọn bún, rau xanh ra dĩa, cho chả, dưa đu đủ cà rốt vào nước chấm với thưởng thức. Cứng cáp chắn anh chị em bạn đã trầm trồ không ngớt lời khen đến bà nội trợ khéo léo, đảm nhận như các bạn đấy. Hi vọng với phương pháp dạy nấu ăn trên các bạn sẽ có một bữa tiệc ngon miệng đúng chất hà nội ngay tại nhà.