Cùng tìm hiểu những bí quyết ướp thịt trườn trong nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bữa ăn vào buổi tối cuối tuần hoặc dã ngoại của doanh nghiệp được ngon miệng, lôi cuốn nhất nhé.

Bò nướng là món ăn phổ cập và được sử dụng nhiều giữa những bữa ăn uống dã ngoại hoặc những buổi tiệc gia đình, bạn bè. Không những dễ thực hiện, có không ít kiểu ướp thịt bò khác nhau để triển khai món nướng một cách nhiều mẫu mã và ngon mồm nhất cân xứng với khẩu vị của khá nhiều người.

Bạn đang xem: Cách ướp thịt bò ngon



*

Thịt trườn nướng ngon nhất lúc được tẩm ướp cùng được lựa chọn cẩn thận

Tuy nhiên điều quan trọng đặc biệt nhất trước khi tiến hành ướp thịt trườn đó là cách chọn một số loại thịt bò ngon để nướng. Chúng ta cũng có thể tham khảo như sau:

- hãy lựa chọn phần giết thăn, nạc mông hoặc nạc vai vì chưng chúng chứa tương đối nhiều thịt, ít mỡ, khi dùng dao cắt ra dễ dàng theo thớ thịt. Do đó rất cân xứng để nướng.

- hãy chọn loại thịt tươi, vẫn còn đó mới nguyên thay do chọn một số loại thịt đông lạnh. Bởi chúng ta không thể biết được thịt đang được ướp đông trong bao lâu rồi, chúng tất cả thể tác động đến hương thơm vị khi mặc dù đã có tẩm ướp gia vị.

- nên chọn lựa miếng thịt bò có màu đỏ tươi, tránh lựa chọn loại tất cả màu nâu sẫm bởi đó là giết mổ bị ươn, nhằm lâu ngày cùng không đảm bảo bình yên khi chế biến.

- nên lựa chọn miếng thịt bò mà khi sử dụng ngón tay ấn vào tất cả độ bọn hồi tốt nhất định. Ngược lại nếu ấn tay xuống nhưng miếng thịt không hề lũ hồi thì đó là thịt ôi.

Từ những tuyệt kỹ chọn thịt bò để nướng ở trên, sau đó là 7 bí quyết ướp thịt bò nướng thường xuyên được sử dụng trong các bữa tiệc nhất mà bạn có thể tham khảo:

1. Biện pháp ướp thịt bò nướng lá lốt

Nguyên liệu cần có

- giết bò: khoảng chừng 500g (thịt thăn, ba chỉ)


- giết mỡ heo: 100g

- Sả: 2-3 cây

- Tỏi: 1 củ to

- Hành khô: 3-5 củ

- Nước tương: 1 thìa canh

- hạt nêm: 1 thìa

- Nước mắm: ½ thìa canh

- phân tử tiêu: 1 thìa

- Dầu mè: 1 thìa

- Mật ong: 1 thìa

- Lá lốt: 1 bó

Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt

Cách ướp thịt bò nướng là lốt

- Tỏi, sả và hành tím gọt vỏ rồi rửa sạch, tiếp nối tiến hành băm nhỏ.

- Thịt trườn và phần giết thịt mỡ heo rửa sạch sẽ rồi bỏ vô máy xay nhuyễn hoặc cần sử dụng dao nhằm băm tùy ý.

- Cho các thành phần hỗn hợp thịt vào chén tô, nêm nước tương, hạt nêm, nước mắm, phân tử tiêu, dầu mè cùng mật ong vào thịt, sau đó cho tỏi, sả và hành tím băm vào trộn cùng.

Tẩm ướp thịt bò

- Trộn những hỗn hợp vật liệu rồi nhằm đó khoảng 30 phút xếp thịt bò ngấm đủ gia vị. Sau đó chúng ta cũng có thể lấy lá dấu ra và tiến hành làm trườn nướng lá vết được rồi.

2. Phương pháp ướp thịt bò nướng tảng

Nguyên liệu buộc phải có

- làm thịt bò: 500g (thịt thăn, cha chỉ, giết vai tùy ý)

- Tỏi: 1 củ

- Bơ: 1 miếng

- Dầu oliu hoặc dầu điều: 1 thìa

- Bột ớt: 3 thìa

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Đường: 2 thìa

- hạt tiêu: 1 thìa

- Muối: 1 thìa

- Mì chính: 1 thìa

Cách thực hiện

- Thịt trườn để nguyên tảng để nướng chứ không cần thiết phải thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Chỉ cần rửa sạch sẽ miếng thịt rồi khiến cho ráo nước.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập kế tiếp băm nhuyễn; miếng bơ rước lên chảo đun tan thành dung dịch để tưới lên thịt.

- xếp thịt bò vào thau rồi triển khai ướp cùng rất đường, nước mắm, mì chính, muối, tiêu, bột ớt theo tỷ lệ ở trên. Tiếp đến cho tỏi băm với dung dịch bơ đun chảy vào rồi trộn cho thật đều.

Tẩm ướp mang đến miếng giết thịt bò

- sử dụng màng bọc thực phẩm bọc thau đựng giết thịt lại rồi chứa trong phòng mát của tủ lạnh khoảng tầm 3 tiếng đồng hồ thời trang cho thâm nhập gia vị. Cuối cùng chúng ta cũng có thể đem miếng thịt trườn nướng trên vỉ tùy thích.

Thịt trườn nướng tảng sau thời điểm hoàn thành

3. Biện pháp ướp thịt bò nướng phô mai

Nguyên liệu phải có

- giết mổ bò: 500g (nên cần sử dụng thịt cha chỉ)

- Phô mai: 100g

- Hành tím: 3-5 củ

- Tỏi: 1 củ

- Tương ớt: 1 thìa canh

- Tương cà chua: 1 thìa canh

- Mật ong: 3 thìa

- Dầu mè hoặc dầu oliu: 1 thìa

- Nước tương: 1 thìa canh

- hạt tiêu: 1 thìa

- Muối: 1 thìa

- Rau mùi hương tây, húng quế: 1 mớ mỗi loại

Một số vật liệu cần có

Cách thực hiện

- Thịt trườn rửa sạch, tiếp nối dùng dao thái thành từng lát mỏng, nhiều năm để có thể cuộn tròn được)

- Tỏi với hành tím làm sạch vỏ rồi băm nhuyễn; rau mùi tây với húng quế nhặt vứt lá úa, rửa sạch với nước muối kế tiếp đem băm nhỏ; phô mai thái những miếng dài.

- đến các vật liệu theo tỷ lệ trên vào cùng một chiếc bát đánh rồi trộn cho đều. Kế đến nhúng từng miếng thịt bò đã thái lát mỏng manh vào cho ngập đủ những gia vị.

- Thực hiện cho đến khi hết phần thịt bò, xếp những miếng giết thịt ướp ra đĩa rồi sử dụng màng bọc thực phẩm quấn lại, để đó khoảng chừng 30 phút mang đến ngấm.

Xem thêm: Cách Làm Khô Gà Bằng Chảo Vị Lá Chanh Đơn Giản Vẫn Thơm Ngon Tuyệt Hảo

- sau thời điểm đã ướp xong, các bạn hãy lấy từng miếng thịt trườn cuộn hầu hết với từng que phô mai đã thái sống trên, hoàn toàn có thể dùng tăm để thắt chặt và cố định tùy ý. Cuối cùng đem những miếng thịt đi nướng trên nhà bếp là chúng ta đã dứt món bò nướng cuộn phô mai rồi.

Từng miếng thịt trườn đem cuộn với phô mai

4. Biện pháp ướp thịt trườn nướng BBQ giao diện Hàn Quốc

Nguyên liệu buộc phải có

- giết bò: 500g (nên lựa chọn phần giết thịt vai hoặc bắp)

- Sả: 3 cây

- Hành tím: 5 củ

- Tỏi: 1 củ to

- Ớt: 2-3 trái

- Bột quế: 30g

- Dầu điều: 1 thìa canh

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Mật ong: 1 thìa canh

- phân tử nêm: 2 thìa

- Muối: 1 thìa

- Đường: 2 thìa

- Mì chính: 1 thìa

Cách thực hiện

- Thịt trườn mua về đi rửa sạch, sau đó đem thái thành các miếng cùng với độ dày chỉ ở mức 0,5cm.

- Tỏi, hành, sả và ớt làm sạch rồi băm nhỏ.

- mang đến hành, tỏi, sả với ớt đang băm vào bát tô, tiếp nối cho các gia vị theo xác suất ở trên vào cùng để trộn hồ hết lên.

Các cách thực hiện

- Nhúng từng miếng thịt trườn vào chén bát hỗn hợp gia vị rồi bóp trộn đa số tay nhằm miếng thịt thâm nhập đều, thực hiện cho tới khi hết các miếng thịt.

- Xếp những miếng thịt ra đĩa rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại, tiếp đến cho vào chống mát của tủ lạnh tối thiểu 3 tiếng đồng hồ đeo tay để bảo vệ ngấm gia vị.

5. Giải pháp ướp thịt trườn nướng chao

Nguyên liệu bắt buộc có

- làm thịt bò: 500g (thịt phile)

- Chao đỏ: 2 miếng

- Đường: 1 thìa

- phân tử tiêu: 1 thìa

- Tỏi: 1 củ

- Dầu ăn: 2 thìa

- Hành tím: 3 củ

- hạt nêm: 1 thìa

Cách thực hiện

- Miếng thịt trườn phile đi rửa sạch, kế tiếp thái thành những miếng nhỏ. Tỏi, hành tím bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Thái phi lê từng từng miếng thịt bò

- xếp thịt vào chén bát tô rồi mang lại miếng chao đỏ vào thuộc với những gia vị theo phần trăm ở trên, sau cùng là tỏi và hành băm.

- tiến hành trộn rất nhiều các vật liệu lên với giết mổ bò xong để đó khoảng 30 phút cho các miếng giết mổ ngấm các gia vị. Bởi thế là bạn đã xong xuôi việc ướp thịt bò nướng chao rồi.

Tẩm ướp thịt bò nướng chao

6. Bí quyết ướp thịt bò nướng cục

Thịt bò nướng cục bản chất không không giống thịt bò nướng tảng là mấy, điểm khác biệt lớn độc nhất đến từ các việc miếng thịt trườn thay do để cả tảng thì đã được chia thành những miếng vuông size bằng nhau.

Nguyên liệu phải có

- giết mổ bò: 500g (thịt thăn, tía chỉ, thịt vai)

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 3-5 củ

- Ớt tươi: 2 trái

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Dầu oliu hoặc dầu điều: 1 thìa

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Dầu hào: 1 thìa

- Đường: 2 thìa

- phân tử tiêu: 1 thìa

- Muối: 1 thìa

- Mì chính: 1 thìa

Cách thực hiện

- Thịt bò mua về đem rửa sạch cùng với nước, tiếp đến dùng dao giảm thành các khối vuông kích thước tương đương nhau sao để cho vừa miệng ăn.

Thái thịt bò thành các khối có form size bằng nhau

- Tỏi, hành khô tách vỏ, đập dập kế tiếp băm nhuyễn; ớt bỏ cuống rồi thái nhỏ.

- cho các khối thịt bò vào chén rồi thực hiện ướp cùng với những gia vị đã sẵn sàng và cả ngũ vị hương. Kế tiếp cho tỏi và hành thô băm vào rồi trộn làm sao cho thật đều.

- Cuối cùng, dùng màng quấn thực phẩm bọc thau đựng giết lại rồi đựng trong phòng mát của tủ lạnh khoảng tầm 3-4 tiếng đồng hồ thời trang để làm thịt ngấm số đông gia vị.

Thịt bò được đem đi nướng sau tẩm ướp

7. Biện pháp ướp thịt bò nướng sa tế

Nguyên liệu buộc phải có

- giết mổ bò: 500g (nên lựa chọn phần giết mổ sườn)

- Sa tế: 3 thìa (có thể sút tùy năng lực ăn cay)

- Bột ớt: 1 thìa

- Hành tây: ½ củ

- hạt nêm: 2 thìa

- Đường: 1 thìa

- Dầu nạp năng lượng hoặc dầu oliu: 2 thìa

Cách thực hiện

- giết sườn bò hãy chọn các miếng tươi ngon, chắc hẳn rằng và có không ít thịt. Chặt bé dại thành các miếng vừa ăn rồi để cho ráo, sau đó cho vào chén bát tô.

- Ướp làm thịt sườn bò cùng với những gia vị với hành tây theo tỷ lệ ở trên, cần sử dụng tay trộn cho phần lớn để sườn thâm nhập kỹ gia vị.

Ướp sườn trườn để nướng

- cần sử dụng màng quấn thực phẩm bọc chén đựng thịt bò lại rồi chứa trong phòng mát tủ giá vài tiếng trước lúc đem ra làm món bò nướng sa tế. Chúc chúng ta thành công!