Muốn ăn uống khoai tây cừu nhưng lại sợ dầu mỡ? Đừng lo lắng, tìm hiểu thêm ngay bí quyết làm khoai tây chiên bằng nồi cừu không dầu trong nội dung bài viết dưới đây. Tuân theo cách này thì không sợ hãi dầu cơ mà một tí là đã chấm dứt ngay!

Khoai tây rán là món nạp năng lượng vặt yêu thích của khá nhiều người, đặc biệt quan trọng là chúng ta trẻ. Không cần phải ra quán xá, bạn hãy tự làm khoai tây chiên ở nhà để vừa bảo đảm bình an vừa giúp tiết kiệm chi phí chi phí. Nếu sợ hãi vì dầu mỡ bụng thì chúng ta hãy áp dụng nồi rán không dầu. Biện pháp chiên này vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, vừa tinh giảm tối đa lượng dầu mỡ cần sử dụng. Cùng nấu thử với Bách hóa XANH nhé!

1Giá trị dinh dưỡng của khoai tây chiên

là 1 trong những món nạp năng lượng vặt được nhiều người yêu thích, dẫu vậy liệu chúng ta có biết trong những phần khoai tây chiên có lượng dinh dưỡng như thế nào?

dưới đây là bảng giá trị dinh dưỡng trong 100g khoai tây chiên:


năng lượng (Kcal) 311
Chất bự 15 g
Chất to bão hòa 2.3 g
Chất phệ chuyển hóa 0.1 g
Cholesterol 0.1 mg
Natri 210 mg
Kali 579 mg
Cacbohydrat 41 g
hóa học xơ 3.8 g
Đường 0.3 g
Protein 3.4 g
vi-ta-min C 4.7 mg
sắt 0.8 mg
vi-ta-min B6 0.4 mg
Magie 35 mg
can xi 18 mg
vitamin D 0 IU
vitamin B12 0 µg

giá bán trị bồi bổ của khoai tây chiên

2Cách rán khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút dành riêng cho 3 bạn Nguyên liệu
4 củ khoai tây
Cách làm

Bước 1 Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ rồi xắt thành từng lát vừa ăn, không nên xắt vượt dày vì chưng khoai tây sẽ lâu giòn.

Bạn đang xem: Cách ướp khoai tây chiên

Ngâm khoai tây trong một chậu nước muối loãng khoảng tầm 5 phút để khoai tây không bị thâm.

sở hữu khoai tây đi rửa, rửa đến bao giờ thấy nước vào lại là được.

Bước 2 Luộc khoai tây

sẵn sàng một nồi nước. Khi nước sôi, bạn cho 1 muỗng cafe muối vào.

cho khoai tây vào luộc sơ khoảng tầm 2 phút rồi vớt khoai tây ra, xả với nước lạnh và làm cho khoai tây thật ráo nước.

Bước 3 Đông giá buốt khoai

mang đến 3 muỗng nhỏ canh dầu lấn vào khoai tây rồi trộn những lên. Sau đó, chúng ta cho khoai tây vào trong túi zip rồi bóp tạo ra hết phần hơi bên trong.

Dàn số đông khoai tây ra cùng không để khoai tây dồn hết dưới đáy túi. Có túi khoai tây bảo quản ngại trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 giờ.

Bước 4 chiên khoai

Sau khi ướp đông đủ thời gian. Các bạn đổ khoai tây vào nồi cừu không dầu và giàn phần nhiều khoai ra.

Chiên lần 1 với 140 độ C trong 8 phút. Sau đó, lấy khoai ra đánh giá và và chiên lần 2 với ánh nắng mặt trời 160 độ vào 10 phút. Lấy khoai tây ra, đảo đều và chiên lần 3 với nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Chiên tổng số 3 lần cùng với tổng thời gian là 28 phút.

mang đến khoai tây ra đĩa và thưởng thức. Nếu muốn phá cách, chúng ta cũng có thể cho khoai tây vào bên trong túi zip cùng thêm một không nhiều bột phô mai hoặc bơ tỏi vào lắc thông thường nhé!

Lưu ý: tùy theo lượng khoai tây với thời gian ướp đông lạnh mà thời hạn chiên khoai vẫn khác nhau. Mặc dù nhiên, bạn nên chia nhỏ thời gian rán ra và tránh việc chiên trong một lần để hoàn toàn có thể kiểm tra được độ giòn và tránh việc khoai tây bị cứng, cháy.

Bước 5 Thành phẩm

Đĩa khoai tây đá quý ươm, giòn rụm đang ra lò rồi đây. Quan sát ngon và không thảm bại kém gì quanh đó hàng quán nha. Lớp vỏ phía bên ngoài giòn tan, cắm nghe “rộp rộp” rất đã tai nhưng lại không thể ngấy dầu! bên phía trong thì mềm mềm, ngọt ngọt lại có vị hơi mặn, khôn cùng và vừa ăn luôn đó!

Tham khảo thêm:Cách cừu khoai tây giòn rụm, để lâu ko mềm

3 bí quyết làm khoai tây rán bột

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút dành cho 3 người Nguyên liệu Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây thiết lập về gọt vỏ sạch và cắt từng thanh lâu năm vừa ăn. Trộn 10g bột mì và một nửa muỗng cà phê muối vào thau nước và cho khoai tây đã giảm vào dìm trong 5 phút.

sau đó vớt khoai tây ra với rửa sạch sẽ lại.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Lăn khoai tây qua bột với mè

đến khoai tây vào thau, thêm 2 muỗng cafe đường, một nửa muỗng cà phê muối vào thau với trộn đều đến tan.

tiếp tục cho thêm hết bột năng để tạo độ sánh và bột mì còn sót lại vào, thêm cả mè trắng vào trộn đều cho mỗi thanh khoai tây đầy đủ được áo phần nhiều bột.

Lăn khoai tây qua bột với mè

Bước 3 chiên khoai

cho vào chảo 100ml dầu ăn, hóng dầu sôi già thì mang đến lần lượt khoai tây vào chiên. Chiên đến khi khoai chín vàng các thì tắt lửa với vớt ra để ráo dầu.

rán khoai

Bước 4 Thành phẩm

sản phẩm khoai tây chiên bột

Khoai tây rán giòn rụm, bao gồm vị béo của khoai tây cùng lớp bột áo được tẩm gia vị vừa ăn. Bạn cũng có thể chấm thuộc tương ớt tuyệt tương cà số đông ngon nha.

Xem thêm: Top 19 Doremon Mới Nhất 2020 Tiếng Việt Hay Nhất 2022, Doremon Tiếng Việt 2017 Tổng Hợp Mới Nhất Phần 66

4Cách làm khoai tây cừu xù

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút dành cho 3 fan Nguyên liệu
Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây cài đặt về rửa sạch, gọt vỏ. Mang đến vào nồi nước khoảng 1/2 muỗng cafe muối, nước sôi thì mang đến khoai vào luộc chín.

Khoai chín thì vớt ra, bóc vỏ và cần sử dụng nĩa ép nhuyễn.

Luộc và nghiền nhuyễn khoai tây

Bước 2 Trộn và chế tác hình tất cả hổn hợp khoai

đến khoai vào bát, đập vào 1 trái trứng gà, thêm sữa tươi, 2 muống canh bột mì, một nửa muỗng cà phê muối, một chút tiêu rồi trộn đều. Sau đó bạn dùng tay nắn bột thành từng thanh dài.

sẵn sàng 3 chiếc chén lần lượt đổ bột mì, bột cừu xù với trứng quấy tan vào mỗi bát. Bạn lăn khoai qua lần lượt chén bột mì, trứng cùng bột rán xù.

Trộn và chế tạo ra hình các thành phần hỗn hợp khoai

Bước 3 rán khoai

bỏ vô chảo lượng dầu ăn ngập khoai, hóng dầu rét thì mang đến khoai vào lần lượt, trở hầu như đến lúc khoai chín vàng số đông thì tắt lửa với gắp ra nhằm ráo dầu.

cừu khoai

Bước 4 Thành phẩm

thành quả khoai tây chiên xù

Khoai tây bùi, sữa tươi phệ ngậy áo vì lớp vỏ bột rán xù giòn tan khiến ai ăn uống cũng ưng ý mê.

5Cách làm cho khoai tây cừu lát mỏng

Món khoai tây cừu lát mỏng dính thực hiện tại khá solo giản. Món ăn tạo ra sự sẽ khá giống như bánh snack khoai tây nên quan trọng đặc biệt được các nhỏ xíu rất yêu thương thích.

Bánh khoai làm nên giòn tan, những gia vị nêm vừa ăn, khi chấm với tương cà khôn cùng ngon, tương thích làm món ăn vặt mang lại bé.

cách làm khoai tây rán lát mỏng

Tham khảo thêm:Snack khoai tây cừu lát mỏng dính giòn rụm cho bé yêu thưởng thức

6Cách làm khoai tây cừu bơ

từng lát khoai tây chiên được phủ phần nhiều lớp bơ to ngậy. Khoai tây thì giòn bên ngoài, mềm thơm mặt trong. Món ăn này có vị ngọt hơn nên rất hợp khẩu vị số đông ai hảo ngọt đấy.

Tham khảo thêm:Cách có tác dụng khoai tây cừu bơ, giòn tung thơm nức như KFC

biện pháp làm khoai tây rán bơ


7 giải pháp làm khoai tây cừu lắc phô mai

biến tấu từ món khoai lang lắc phô mai, món khoai tây cừu lắc phô mai này cũng là trong số những món ăn uống vặt đình đám được không ít người yêu thương thích.

Khoai tây thì được chiên vàng giòn, áo bên phía ngoài là lớp phô mai beo béo, tương đối mặn khôn cùng lạ miệng cùng khiến ai cũng muốn ăn uống hoài.

Món khoai tây chiên lắc phô mai

8Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy

Khoai tây cừu lốc xoáy không chỉ thơm ngon mà còn tồn tại hình dáng hết sức bắt mắt. Giải pháp làm khoai tây cừu lốc xoáy cũng tương đối đơn giản, chúng ta cắt theo như hình xoắn ốc, sau đódùng que xiên theo theo hướng dọc của củ khoai tây.

biện pháp làm khoai tây rán lốc xoáy

9Cách có tác dụng khoai tây chiên xoắn ốc vẻ bên ngoài Pháp

biện pháp làm khoai tây cừu xoắn ốc loại Pháp không thực sự khó, khoai tây được xay mịn, tiếp đến cho vào bên trong túi bắt kem và sinh sản thành hình xoắn ốc. tiếp theo bạn sở hữu bánh đi cừu giòn, cho đến lúc bánh rubi nâu bắt mắt là được.

biện pháp làm khoai tây cừu xoắn ốc đẳng cấp Pháp

10Cách làm khoai tây cừu lắc bột BBQ

giải pháp làm khoai tây rán lắc bột BBQcũng là một cách làm cho khoai tây chiên bạn nên thử. Khoai tây giòn rụm, thêm bột BBQ thơm lừng được áo đều bao quanh rất ngon và hấp dẫn.

bí quyết làm khoai tây cừu lắc bột BBQ

11Các xem xét khi làm khoai tây chiên

Để khoai tây được giòn lâu, bạn nên luộc sơ khoai tây khoảng 2 phút. Mặc dù nhiên, lưu giữ canh thời gian để khoai tây không xẩy ra quá chín cùng nát nhé. Bên cạnh ra, sau khi rửa lại khoai tây đã luộc, các bạn hãy để cho khoai thiệt ráo nước rồi cho vào túi zip và bảo quản trên ngăn đá tối thiểu 3 giờ. Câu hỏi luộc sơ cùng đông đá khoai tây sẽ tạo cho khoai ngon với giòn hơn tương đối nhiều đó!

Trên đây là 6 cách làm khoai tây cừu ngon cùng đậm vị cho cả nhà làm món nạp năng lượng vặt. Bạn hãy nhanh tay vào phòng bếp để thử tay nghề của mình nhé. Chúc chúng ta thành công.