Ở nội dung bài viết trước mình đã hướng dẫn đưa ra tiết các bạn cách tự làm đoạn clip nhanh và dễ dàng nhất bằng ứng dụng Proshow Producer. Không tạm dừng ở đó, chúng ta còn rất có thể làm cho đoạn phim của mình bài bản và tinh tế hơn với tính năng thêm chữ vào video. Trong bài viết này mình đang hướng dẫn các bạn cách tạo Sub cho video với Proshow Producer hối hả và thuận lợi nhất.

Bạn đang xem: Cách tạo hiệu ứng chữ trong proshow producer

Bạn đã xem: có tác dụng chữ chạy trong proshow producer

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM

 
*

 

Nếu hy vọng biết thêm, chúng ta cũng có thể tham khảo: Series bài viết hướng dẫn làm clip tuyệt rất đẹp từ những hình ảnh có sẵn trên lắp thêm tính. Có tương đối đầy đủ các vấn đề bạn yêu cầu khi làm video clip với Proshow Producer

 

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

Giới thiệu phổ biến về Proshow ProducerHướng dẫn chèn chữ (Sub) vào videoCách lưu với ra video

1. Giới thiệu bình thường về Proshow Producer

Proshow Producer là một trong những phần mềm thông dụng bây chừ cho phép người sử dụng tạp những video hay đông đảo đoạn flash dưới dạng bộc lộ show ảnh. Đây là một thành phầm của thương hiệu Photodex, một hãng phần mềm có giờ trong lĩnh vực chỉnh sửa hình ảnh và video.Proshow Producer hiện đã là phần mềm làm video clip từ ảnh được áp dụng nhiều nhất trong các studio, hình ảnh viện áo cưới nhờ vào tính năng 1-1 giản, kho hiệu ứng chuyển hình ảnh cực kỳ phong phú. Việc làm đoạn phim với ProShow Producer không có gì khó khăn trên bối cảnh trực quan, hoàn toàn có thể chèn văn bản, chú thích mang lại ảnh, tạo ra các lớp, tùy chỉnh thiết lập các thiết lập cấu hình video, share video lên social và Youtube. 

Để hiểu thêm về đa số tính năng tương tự như nâng cấp của Proshow phiên phiên bản mới tương tự như cách mua đặt, dựng video hình ảnh từ Proshow Producer, bạn vui mắt truy cập bài bác viết: Hướng dẫn làm clip từ hình ảnh có sẵn với phần mềm Proshow Producer

2. Lí giải chèn Sub vào video với Proshow Producer

Cách làm tổng quan: Mở ứng dụng -> Kéo thả clip cần sửa đổi vào Slides -> xuất hiện sổ Slide Options -> địa chỉ Captions để sản xuất một layer -> chọn font chữ phù hợp -> Hiệu chỉnh captions -> chọn Effect -> lựa chọn hiệu ứng cân xứng cho Sub -> Chọn thời gian cho Sub -> thừa nhận Play nhằm xem kết quả -> dấn Ok -> hoàn thành.

Bước 1: Mở phần mềm. Đây là giao diện khi chúng ta mở phần mền lên

 


*

 

Bước 2: tìm về file đoạn clip cần chèn sub vào mục folder list, toàn bộ các đoạn phim trong file video clip bạn vừa tìm vẫn hiện tại phần File list. Tiếp theo, bạn kéo thảo đoạn clip cần lựa chọn trong File danh sách vào ô Slides hoặc chúng ta có thể nháy đúp con chuột để thêm video.

 


*

*

*

 

Bước 5: Trong cửa ngõ số hiện ra, bạn chọn Tab Caption Settings bạn thực hiện chọn font chữ (trong phần Font). Tiếp sau bạn mở bộ gõ tiếng Việt của khách hàng để chỉnh font và bảng mã cân xứng để hoàn toàn có thể viết được tiếng Việt, nếu bạn định viết giờ đồng hồ Anh thì ko cần cài đặt bước này nhé. Tiếp đến bạn chỉnh màu chữ cùng độ lớn, phong cách cân xứng ở các phần thiết lập Color, Size; Style tương ứng.Bước 6: Viết chữ cần chèn vào phần Caption Text thì chữ đã hiện lên như hình.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay 9 Cách Khóa File Excel Không Cho Chỉnh Sửa, Chặn Sao Chép

 


 

Bước 7: Hiệu chỉnh captions của khách hàng với đều lựa chọn cần thiết trong mục Caption Placement:

 

 

Opacity : độ mờ

 

Skew : độ nghiêng qua trái , qua phải

 

Rotate : tảo chữ cả dòng

 

Character Rotate : con quay từng từ trong dòng

 

Character Spacing : khoảng cách giữa các kí trường đoản cú chữ

 

Line Spacing : khoảng cách dòng

 

Outline : Đườnh viên kế bên chữ

 

Shadow: trơn của chữ

 


 

 

(1): Thời điểm ban đầu hiện Sub (Starting )

 

(2): thời gian Sub bặt tăm ( Ending Position)

Bước 9: chúng ta kéo thả thanh (1)(2) trên thanh Slide Time để chọn vị trí, thời hạn hiển thị tương xứng cho Sub

Ví dụ: Ở đây mình lựa chọn thời điểm xuất hiện thêm Sub là ngay lập tức khi bắt đầu video , buộc phải mình sẽ giữ nguyên vị trí thanh (1) cùng thời điểm kết thúc dòng Sub đó là giây thứ 5. Mình tiến hành kéo thả thanh (2) về vị trí cân xứng như hình

 


 

 

Bước 10: Ở mục Caption Behaviors bạn tiến hành chọn hiệu ứng (effect) vận động cho sub

Cụ thể :

- Fly in : effect chuyển động khi Sub xuất hiện

- Normal : Effect vận động trong khi Sub đang hiện lên

- Fly out : Effect chuyển động biến mất của sub

 


 

Lưu ý: Để được xem trước các hiệu ứng của sub, chúng ta chọn Browse, chọn Effect bạn có nhu cầu xem, rồi dấn Apply

 


 

Bạn làm tương tự với Normal với Fly out, khi vẫn chọn dứt effect đến 3 mục , các bạn nhấn Play giúp thấy lại với kích Ok nhằm hoàn thoành nếu đã ưng ý.


 

Bạn lặp đi tái diễn các thao tác làm việc này nếu bạn có nhu cầu chèn sub vào các đoạn khác của video. Sau cuối đừng quên lưu lại thành quả của bản thân mình lại trước khi bạn thoát chương trình nhé. Xem phía dẫn cụ thể để lưu tại phần ba nhé.

3. Cách lưu cùng xuất video

Cách làm tổng quan: Chọn Publish -> chọn Youtube -> để tên cùng chọn chất lượng cho video clip -> chọn lưu hoặc upload video clip -> chọn vị trí lưu tệp tin -> thừa nhận Save nhằm hoàn thành.

Bước 1: chọn PublishBước 2: Chọn hình tượng Youtube

 

 


 

Bước 5: chọn vị trí lưu file và lựa chọn định dạng mang lại file các bạn muốn, tiếp đến nhấn SAVE. Và chũm là xong, đoạn clip của bạn đã được hoàn thành theo cách ko thể đối kháng giản

.


 

Kết luận: Trên đây mình đã reviews và hướng dẫn chi tiết chúng ta cách làm cho sub cho clip nhanh, gọn, dịu với phần mềm Proshow Producer. Hi vọng các bạn theo dõi nội dung bài viết và triển khai thành công clip của mình. Hãy theo dõi docba.com.vn để biết thêm đa số mềm và thủ thuật hay nữa nhé.