Tết ngay gần kề, cũng là lúc mẹ tranh thủ làm những món mứt ngon để bày biện và mời khách. Mứt dừa là món gần như là không thể thiếu. 

Tuy vậy, dòng khó khi làm mứt dừa là làm sao tách bóc được miếng cùi dừa nguyên vẹn, ngon lành. Cùng với 2 mẹo bé dại này, kiên cố chắn bạn sẽ có được miếng dừa ngon đẹp mà lại không tốn nhiều công sức.

Bạn đang xem: Cách tách vỏ dừa còn nguyên quả

Cách 1: cần sử dụng lò nướng

Đục lỗ nhỏ trên trái dừa, mang hết nước.

*

cách mang cùi dừa nhanh

Cho vào lò vi sóng bật chế độ nướng ở 190ºC trong 10 phút hoặc cho đến khi thấy vỏ dừa gồm đường nứt.

Xem thêm: 150+ Cách Đặt Tên Ở Nhà Cho Bé Trai Dễ Thương Và Ý Nghĩa Nhất

*

cách rước cùi dừa nhanh

Dùng búa hoặc sống dao gõ mang lại vỏ dừa nứt ra. Thời gian này, vỏ dừa với cùi dừa sẽ bóc tách nhau, rất dễ cạy.

*

cách lấy cùi dừa nhanh

Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể hơ trái dừa qua nhà bếp than, phòng bếp gas mang lại dễ tách.

Cách 2: sử dụng tủ lạnh

Cho nguyên trái dừa vào phòng đá từ bỏ 9-12 tiếng. Dùng búa đập vỏ dừa. 

*

cách lấy cùi dừa nhanh

Cách này không chỉ là giúp tách cùi dừa nguyên trái dễ dàng dàng, nhưng miếng cùi dừa cũng không trở nên dính lớp vỏ nâu, chưa phải mất công gọt nữa. Mặc dù nhiên, có nhược điểm là bạn phải ngóng khá lâu đến dừa ướp lạnh hẳn.

*

cách mang cùi dừa nhanh

Video chi tiết:

Những miếng cùi dừa được tách bóc gọn gàng, nguyên vẹn, sẽ cho ra sợi mứt đẹp và ngon mắt. Đừng quên áp dụng các chiêu này khi làm mứt dừa nhé!

Có thể các bạn quan tâm:

docba.com.vn


Số câu vấn đáp đúng /

share cho bằng hữu ngay
*
Mứt Tết: 15 một số loại Mứt Tết luôn luôn phải có Trong dịp Tết Thay vị mua các loại mứt gấp rút vào phần lớn ngày cận Tết, thì lúc này, bạn tranh thủ vào nhà bếp làm ngay những loại mứt tết tủ mà anh chị em bạn say mê nhất, để dành riêng nhâm nhi uống trà mà lại không lo sợ lo bình yên thực phẩm cho gia đình mình. Bên cạnh đó, mứt Tết nhà làm còn giúp khách trằm trồ về độ đảm đang của người sử dụng đấy.
phương pháp ngâm giấm ớt tỏi ngon mà không xẩy ra nổi váng Giấm tỏi ớt chua ngon phải bảo vệ nước dấm vào veo, tỏi ớt chua giòn thơm mùi quánh trưng. Dìm giấm tỏi ớt làm theo cách này các chúng ta có thể để rất rất lâu mà không trở nên váng, không bị đục nước mà tỏi ớt ăn uống rất giòn ngon cuốn hút đặc biệt khi ăn kèm với các món bún phở mì hoặc những loại thịt tuyệt hải sản.
*
Mứt Tết: 8 nhiều loại mứt dừa đủ màu đầy đủ vị trong năm này hãy test tự làm các loại mứt dừa ngon, bắt mắt để bảo đảm sức khỏe khoắn cho gia đình nhé. Cách làm mứt dừa có màu đẹp, giòn ngon, bảo vệ được lâu hầu như được hướng dẫn cụ thể ở nội dung bài viết này đó. Giữ giàng để chuẩn bị cho ngày đầu năm mới thật khá đầy đủ nha.