Cách sử dụng hoa đậu biếc tạo màu xanh da trời dương của món ăn, thức uống thơm ngon, thu hút với nguyên vật liệu 100% trường đoản cú hoa đậu biếc, không đựng chất bảo quản, chất hóa học, hóa học phụ gia, đảm bảo an toàn VSATTP, tốt cho tất cả những người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hoa đậu biếc khô

Video phía dẫn bí quyết lấy màu sắc hoa đậu biếc

Hướng dẫn cách lấy màu sắc hoa đậu biếc để sở hữu được màu xanh lá cây dương đẹp mắt mắt, màu sắc tự nhiên, thực hiện tạo màu hấp dẫn cho món xôi, thạch rau củ câu, bánh trôi,...

Hướng dẫn cách áp dụng hoa đậu biếc nấu xôi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500g gạo nếp

- 8g hoa đậu biếc

- Đường

- Nước cốt dừa

*

Các bước tiến hành chi tiết

Bước 1: rước màu từ bỏ hoa đậu biếc

- Đun sôi 320ml nước lọc, lúc nước sôi đổ vào bát hoa đậu biếc.

- tiếp nối đợi khoảng tầm 30 phút ra hết màu thì chọn lọc bỏ buồn chán lấy phần nước cốt blue color dương.

Bước 2: chế tạo ra màu cho gạo

- Gạo nếp mang ngâm nước khoảng tầm 5 tiếng mang đến mềm, kế tiếp vo sạch nhằm ráo nước.

- Đổ phần nước cốt hoa vào ngâm tiếp thuộc gạo, đảo đều để khoảng tầm 1h mang lại gạo thâm nhập màu.

- tiếp nối vớt gạo ra xả nhanh với nước rồi đem đi đồ chín.

Bước 3: làm bếp xôi

- đến gạo vào xửng để trên bếp hấp chín.

- Trong quy trình đồ, thỉnh thoảng cần sử dụng đũa xới xôi lên đến chín đều.

- khi xôi chín, trộn nước cốt dừa + con đường lên, hòn đảo đều, hấp thêm khoảng chừng 2-3 phút là được.

- mang lại xôi ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý khi nấu bếp xôi hoa đậu biếc:

- Hoa đậu biếc phải ngâm với nước sôi rét già (>90 độ C) với đợi khoảng chừng 30 phút thì hoa mới thôi ra được không còn màu.

- Lượng hoa cho vô tạo màu đến xôi hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm để có được màu đẹp mắt nhất.

- Trong quá trình ngâm gạo thấy màu được ưng ý rất có thể vớt gạo ra xả cấp tốc qua nước đem đi hấp chín.

- 100g hoa đậu biếc rất có thể đồ được khoảng 6-8kg gạo nếp.

*

Hướng dẫn cách sử dụng hoa đậu biếc nấu nướng thạch

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

- 4g bột rau câu

- 3g hoa đậu biếc

- 60g đường

- 350ml nước lọc

- Khay đựng thạch

*

Cách làm bỏ ra tiết:

- Hoa đậu biếc đem ngâm cùng với nước sôi nóng già, đợi khoảng chừng 30 phút cho hoa ra hết màu thì chắt đem phần nước cốt blue color dương.

- Bột rau xanh câu + mặt đường vào chén con nước khuấy các cho rã bột.

- Sau đó bỏ lên trên bếp đun đến lúc hỗn hỗn hợp sôi thì đổ nước cốt hoa vào, liên tục đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Xem thêm: Giáo Án Điện Tử Truyện Quả Bầu Tiên ", Truyện Quả Bầu Tiên

- mang lại thạch ra khay, tiếp đến để nguội đem cất trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thạch đông lại.

- tiếp nối lấy thạch ra cùng thưởng thức.

Lưu ý khi có tác dụng thạch hoa đậu biếc

- căn chỉnh lượng hoa đậu biếc để có màu sắc đẹp nhất.

- Hoa đậu biếc lúc không sử dụng đến có thể bảo quản nơi khô ráo cho lần thực hiện tiếp theo.

- Thạch sau khoản thời gian nấu hoàn thành phải để thật nguội, kế tiếp đem bắt đầu đem để tủ giá buốt tránh để thạch bị ra nước.

- 50g hoa đậu biếc đun nấu được 5 - 6 lít nước.

*

Hướng dẫn áp dụng cách có tác dụng bánh trôi hoa đậu biếc

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 150g bột gạo nếp

- 2g hoa đậu biếc

- Đường phên

- Vừng rang

*

Cách cách thực hiện:

Bước 1: Nhào bột

- Hoa đậu biếc đem ngâm với nước sôi lạnh già, đợi chờ cho lên màu khoảng 30 phút thì lọc lấy phần nước cốt màu xanh lá cây dương.

- Bột gạo nếp cho ra bát tiếp đến đổ phần nước cốt hoa đậu biếc vào nhào mang đến khi các thành phần hỗn hợp bột dẻo mịn thành một khối là được.

Bước 2: Nặn bánh

- sau thời điểm bột vẫn dẻo mịn, phân tách nhỏ, vo tròn kế tiếp cho mặt đường phên có tác dụng nhân vào giữa cùng gói lại đến kín, xếp ra đĩa.

- tiếp tục thực hiện nay khi không còn nguyên liệu.

Bước 3: Luộc bánh

- Đặt nồi nước lên phòng bếp đến lúc sôi già thì thả từng viên bánh vào luộc chín.

- Luộc bánh cho đến khi bánh nổi lên bề mặt, đung nóng tiếp khoảng 2-3 phút là bánh chín.

- Vớt viên bánh ra chén ăn cơm nước đun để nguội góp bánh không trở nên dính vào nhau.

- tiếp nối vớt ra đĩa, chắt phần nước cùng rắc vừng lên trang trí.

Lưu ý khi làm bánh trôi hoa đậu biếc:

- Phần nước cốt hoa đậu biếc nhào cùng bột nếu như như bột đủ dẻo thì hoàn toàn có thể bớt lại.

- Bánh trôi đề xuất đun nước thật sôi thì mới có thể cho bánh vào luộc giúp bánh không xẩy ra nát.

- 100g hoa đậu biếc hoàn toàn có thể nấu được 5 - 6 kg bột gạo nếp.

*

Cách thực hiện hoa đậu biếc lấy màu xanh da trời dương tạo nên màu của món ăn solo giản, dễ làm, không tốn vô số thời gian. Chúc chúng ta thành công!

- cài đặt trực tiếp tại shop Chợ Quê tất cả cơ sở đặt tại thủ đô và Tp.HCM.