Trứng muối hạt (cách có tác dụng tại đây) thường thì sau 3 tuần là rất có thể đập ra “nếm thử” rồi. Trường hợp lòng đỏ trứng sẽ “chín”, chuyển sang màu đỏ rực như phương diện trời và cứng cáp là đã chuẩn bị cho họ “xử lí” :)

*

Trứng muối có thể dùng làm không hề ít món ngon, và đặc trưng phổ biến trong số loại nhân bánh nước ta như bánh bao xuất xắc bánh trung thu. So với những khâu khác để gia công bánh trung thu thì up load trứng muối để triển khai nhân rất dễ, chỉ với chuyện nhỏ tuổi thôi. Rõ ràng gồm những bước như sau nhé:

1. Tách bóc trứng và quăng quật lòng trắng (lòng trắng siêu mặn, lại không có nhiều chất bổ như lòng đỏ, rất có thể bỏ đi mà không lo lãng phí). Xả từng lòng đỏ dưới vòi nước rã nhẹ cho hết sạch mát phần nhớt phía bên ngoài lòng đỏ.

Bạn đang xem: Cách sơ chế trứng muối

*


2. Sẵn sàng một chén đựng rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu nặng khác như Vodka, trộn thêm không nhiều bột ngũ vị hương, bột quế, bột gừng) cùng một đĩa to gồm quét một lớp mỏng manh dầu nạp năng lượng hoặc dầu vừng (sesame oil).

Thả trứng vào bát, để ngâm trong khoảng 30 – 60 giây (trong thời hạn này đi xử lí quả trứng tiếp theo).

Vớt trứng thoát ra khỏi bát, đặt lên đĩa gồm dầu, dầu sẽ giúp cho trứng không xẩy ra dính vào đĩa. Làm tiếp cho đến khi không còn trứng.

3. Chuẩn bị khay nướng tất cả lót giấy bạc, để trứng lên khay. Trộn thêm ít dầu mè cùng với dầu ăn, cần sử dụng chổi quét một tấm rất mỏng quanh trứng. Dầu sẽ giúp cho lòng đỏ lúc chín bóng đẹp và thơm hơn (có thể bỏ lỡ đĩa đựng trứng ở cách 2, đặt thẳng trứng lên khay luôn).

4. Làm cho nóng lò ở 170 độ C trước 10 – 15 phút. Nướng trứng sống khay thân của lò, nhiệt 160 – 170 độ C vào 5 – 10 phút. Buộc phải căn thời gian vừa phải đặt trứng chín lòng đào, khi giảm ra trứng sẽ có red color cam cực kỳ đẹp. Không nên nướng quá thọ sẽ tạo nên trứng bị khô, cứng cùng bở.

Nếu không tồn tại lò thì có thể hấp trứng. Lúc hấp, yêu cầu lót một mẫu khăn lên mồm nồi, hoặc thi thoảng mở vung nồi nhằm lau nước đọng ở nắp vung, kị nước nhỏ vào lòng đỏ làm mất đi độ bóng.

Trứng trước và sau thời điểm nướng 

*

*

5. Để trứng nguội hoàn toàn rồi mang đi làm việc nhân. Ví như chưa cần sử dụng ngay, chúng ta cũng có thể cho vào hộp hoặc túi nilon bí mật rồi để phòng đá, bảo vệ trong 2 – 3 tháng. Khi sử dụng rã đông ở phòng mát tủ lạnh.


(*) Cách làm nhân bánh tất cả lòng đỏ trứng:

Về giải pháp viên nhân này thì mình không có mẹo gì cả, tuyệt nhất là mẹo khiến cho trứng nằm chính giữa, chủ yếu là do làm các thì quen tay thôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sửa Ngày Tháng Trong Excel Có Ví Dụ Cực Đơn Giản

Đầu tiên là cân trứng với nguyên liệu làm nhân khác để tính cho vừa khéo trọng lượng. Trong hình mình cần sử dụng nhân sen nhuyễn.

Tiếp theo, vê tròn viên nhân. Sử dụng ngón tay ấn lõm ở vị trí trung tâm viên nhân, sâu khoảng một nửa viên nhân. Ấn trứng vào lốt lõm này, rồi tiếp tục ấn đến trứng nhún mình sâu vào viên nhân. Đồng thời miết cho phần nhân phía bên ngoài dồn lên, bao hết trứng và tạo nên thành viên tròn.

Cách có tác dụng này sẽ giúp đỡ hạn chế được việc có không gian lọt vào thân đậu với trứng hơn. Cũng góp trứng dễ dàng nằm ở vị trí chính giữa viên nhân hơn.

*

Nếu là bánh 2 trứng, bắt buộc bọc một tấm đậu mỏng manh quanh 2 lòng đỏ trứng rồi bắt đầu thêm đậu sinh sản thành viên nhân hình tròn, nhằm tránh câu hỏi có ko khí tuyệt khe hở thân hai trứng.

Nếu là nhân thập cẩm thì các chúng ta có thể lấy 50% số nhân nặn thành nửa viên nhân tròn đặt trứng vào giữa rồi lấy 1/2 số nhân sót lại để hoàn thành xong cả viên nhân bánh.

Vậy là không còn phần up date trứng muối. Viết lâu năm vậy thôi chứ khi làm hoàn toàn không cạnh tranh đâu :) Chúc các bạn có phần nhân trứng muối may mắn muốn.