Cách có tác dụng tôm rim rất nhiều chủng loại mà lại đối kháng giản, dễ triển khai ngay từ thứ nhất vào bếp chế biến. Chỉ cần biến tấu một chút tại phần gia vị, chúng ta cũng có thể tự tay sáng tạo cho món tôm rim mới mẻ mà hương vị đậm đà "đưa cơm". Món nạp năng lượng này chế tao cũng nhanh, ko tốn những công đoạn. Vày đó, vào đa số ngày bận rộn, hãy mở ngay đứng top 11 công thức làm món tôm rim đủ vị chua cay, mặn ngọt tại nhà được webnauan.vn tổng hợp dưới đây để bày bàn ăn hấp dẫn, té dưỡng cho tất cả gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách rim tôm nõn tươi ngon


1. Phương pháp làm tôm tách bóc vỏ rim nước mắm con đường mặn ngọt

Tôm rửa vỏ đi rim cùng với nước mắm con đường mặn ngọt là một trong những cách làm đơn giản dễ dàng nhất tuy nhiên vẫn bật lên hương vị đặc thù của món ngon cực kỳ “đưa cơm” này.

Nguyên liệu:

450 gram tôm tươi (rửa sạch)5 củ hành tím băm2 muống nêm canh dầu ăn1 thìa canh mặt đường vàng1 muống nêm canh nước mắm1 xíu bột ngọt1 – 2 thìa cà phê bột nêmTrang trí: rau thơm, hành lá thái nhỏ, ít tiêu xay
*
Cùng thực hiện món tôm tách vỏ rim nước mắm đường mặn ngọt thu hút này nhé! Ảnh: Internet

Cách làm:

Cho tôm sẽ sơ chế vào nồi, chế nước không bẩn ngập xâm xấp tôm. Thêm 50% muỗng canh muối, luộc tôm vừa chín tới thì tắt bếp. Vớt tôm ra rổ, ngâm trong nước đá lạnh, vớt ra. Tách bóc vỏ tôm và cắt râu, cắt chỉ black trên lưng. Cọ tôm lại lần nữa, để ráo.Bắc chảo lên bếp, mang đến dầu ăn sâu vào đun nóng. Thêm hành tím vào phi thơm, rồi buông bỏ tôm vào xào. Thêm 1/3 bát nước luộc tôm, nêm bột nêm, nước mắm, mặt đường vàng, gia vị bột ngọt vào chảo, đun sôi. Sau đó, vặn lửa vừa, rim tôm cho đến lúc nước mắm mặt đường cạn sệt.Nêm nếm gia vị lần nữa cho tôm rim gồm vị mặn ngọt vừa miệng. Tắt bếp, rắc tiêu, rau xanh thơm lên món ăn và dọn lên dĩa để thưởng thức.

2. Biện pháp rim tôm cùng với tóp ngấn mỡ dầu hào, mật ong

Nguyên liệu:

400 gram tôm tươi to lớn (bóc nõn, sơ chế sạch, nhằm ráo)100 gram ngấn mỡ gáy (hoặc tóp mỡ) thái lựu3 – 4 tép tỏi băm1 củ hành tím bămƯớp tôm: 1 muống nêm canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 thìa coffe bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, không nhiều tiêu xay, 1 thìa cafe đường, nước cốt 1/4 trái chanh
*
Nguyên liệu làm cho tôm kho lưu trữ dầu hào, mật ong. Ảnh: FB Chelsea Tran

Cách làm:


Sau lúc sơ chế sạch, mang lại tôm sẽ ráo nước vào sơn sạch. Thêm các gia vị ướp tôm vào tô, trộn đều, nhằm yên 15 phút mang đến thấm vị.Cho mỡ bụng gáy vào chảo, thắng cho thành tóp mỡ đá quý thì tắt bếp. Múc tóp mỡ ra chén.Giữ chảo thắng tóp mỡ trên bếp, làm cho nóng phần mỡ thừa gáy chảy ra. Cho tỏi cùng hành tím vào phi thơm vàng.Trút tôm vào chảo, xào phần nhiều cho chín đỏ. Nêm và nếm gia vị lần tiếp nữa cho tôm vừa miệng. Rim đến lúc nước kho tôm quánh lại thì mang đến tóp mỡ vào, hòn đảo vài lần rồi tắt bếp. Dọn tôm rim tóp mỡ thừa mật ong dầu hào ra dĩa với thưởng thức.
*
Món tôm rim với mật ong, dầu hào, tóp mỡ thơm lừng. Ảnh: Chelsea Tran

3. Giải pháp làm tôm thô rim tỏi sả ớt chua cay

Nguyên liệu:

200 gram tôm khô một số loại ngon (ngâm 15 phút cùng với nước ấm, để ráo)2 muống nêm canh giấm ăn2 muỗng canh đường trắng2 muống nêm canh nước mắm2 muỗng canh tương ớt2 nhánh sả tươi băm + 5 tép tỏi xay nhuyễn + 2 trái ớt băm (điều chỉnh xác suất theo khẩu vị)

Cách làm:

Đun rét 1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng trong chảo vừa. Mang lại tỏi, sả ớt băm vào chảo, xào đến lúc dậy mùi hương thơm.Trút tôm thô vào chảo xào cùng với sa tế. Thêm giấm, đường, nước mắm, tương ớt vào chảo, đảo đều với tôm khô, nêm nếm lại theo khẩu vị.Rim lửa nhỏ dại thêm 2 – 3 phút đến lúc tôm thô thấm vị thì tắt bếp. Dọn kết quả lên dĩa cùng thưởng thức.
*
Các bước làm món tôm rim tỏi sả ớt chua cay hấp dẫn. Ảnh: FB do Hang Nhi

4. Bí quyết nấu tôm rim thịt ba rọi với cơm trắng dừa loại miền Tây

Nguyên liệu:

300 gram tôm tươi (đã sơ chế sạch)200 gram thịt ba rọi (rửa sạch, thái miếng nhỏ)Gia vị: tiêu xay, nước mắm, đường, bột nêm100 gram cơm trắng dừa thái sợi chỉ dài (bỏ qua nguyên vật liệu này còn nếu như không thích)1 củ hành tím băm1 muỗng nhỏ canh dầu ănVài cọng ngò cắt nhỏ

Cách làm:

Chế dầu ăn sâu vào chảo, bắc lên nhà bếp đun nóng. đến hành tím băm vào chảo, phi thơm lên.Cho giết thịt vào chảo, xào mang lại săn lại thì thêm dừa vào xào cùng. Tiếp đến, đến tôm vào xào tầm thường với nguyên liệu.Nêm nước mắm, bột nêm, đường cho vừa miệng. Chế khoảng 1 muỗng nhỏ canh nước lọc vào chảo, rim lửa vừa mang lại nước dùng sệt lại. Nêm và nếm lại lần tiếp nữa cho tôm rang thịt ba rọi vừa miệng thì rắc tiêu, ngò vào với dọn lên đĩa thưởng thức.
*
Món tôm rim thịt ba rọi cơm dừa thơm ngon thứ hạng miền Tây. Ảnh: Annie Vo’s Kitchen

5. Phương pháp làm tôm rim mè thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu:

150 gram tôm tươi (rửa sạch, bóc tách vỏ, chừa lại vỏ đuôi, giảm đầu và chỉ còn đen)3 gram mè trắng rang1 củ hành tím băm3 tép tỏi bămVài nhánh hành lá giảm nhỏGia vị: tiêu xay, nước mắm, muối, mặt đường trắng, bột nêm

Cách làm:

Rửa không bẩn tôm, đợi ráo nước hoàn toàn thì cho vào tô sạch. Thêm 1 thìa cafe nước mắm, 50% thìa cafe bột nêm, ít mặt đường và tiêu vào trộn các với tôm, ướp 15 phút.Đun lạnh 2 thìa cafe dầu nạp năng lượng trong chảo. Cho hành tím, tỏi vào chảo, phi thơm.Trút tôm vào chảo, xào cho chín ngả đỏ. Nêm ít muối, đường, xíu nước mắm tùy thuộc vào khẩu vị, vặn bé dại lửa. Châm thêm 50ml nước thanh lọc vào chảo, rim tôm mang đến nước dùng cạn lại sền đặc vừa ăn uống là được.Rắc hành lá với mè white vào chảo tôm rim, đảo vài lần rồi tắt nhà bếp và dọn lên thưởng thức.
*
Món tôm rang mè trắng chỉ mất 15 phút chế biến. Ảnh: mạng internet

6. Phương pháp rim tôm với gừng, xì dầu thơm ngon

Nguyên liệu:

300 gram tôm tươi (bóc nõn, rửa sạch)1 gừng tươi (gọt vỏ, cắt sợi chỉ)100 gram hành boa-rô tước gai mỏng1 muống nêm canh nước tương (hoặc xì dầu)1/2 thìa cafe muối1 muỗng canh dầu thực vật1 thìa cà phê đường trắng1 muỗng canh rượu trắng

Cách làm:

Chế dầu thực đồ vào chảo, bắc lên nhà bếp đun nóng. Buông bỏ gừng vào chảo, xào đến khi dậy mùi hương thơm thì mang đến tôm vào xào cùng.Vặn lửa vừa, nấu ăn tôm săn giết mổ lại cùng ngả red color thì thêm rượu trắng, nước tương, đường, sốt cà chua, thuộc 1 muỗng canh nước lọc vào, đảo đều.Rim đến lúc nước cần sử dụng cạn lại sền sệt. Nêm nếm gia vị lần tiếp nữa cho món ăn có vị vừa miệng. Rắc hành boa-rô vào , đảo vài đợt nữa thì tắt bếp.Dọn tôm rim gừng ra dĩa, và thưởng thức ngay cho nóng nhé.
*
Món tôm kho gừng xì dầu (nước tương) thơm ngon cho một ngày mưa ấm lòng. Ảnh: mạng internet

7. Phương pháp làm tôm rim coca dễ dàng và đơn giản cho bé bỏng ăn cơm

Một số người mong muốn bỏ qua bước thắng nước màu kho tôm bắt buộc đã thay thế sửa chữa bằng coca để chế tạo màu. Thuộc học ngay tuyệt kỹ nấu nạp năng lượng thú vị này nhé!

Nguyên liệu:

300 gram tôm tươi (xát muối, rửa sạch mát tôm, cắt quăng quật râu tôm, nhằm ráo nước)1/4 lon nước ngọt coca3 tép tỏi băm1 củ hành tím băm nhỏ1 muỗng nhỏ canh dầu ănGia vị: nước mắm, bột nêm2 muỗng canh nước lọc

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp, chế dầu ăn sâu vào đun nóng. Dầu sôi vừa, mang đến hành tím cùng tỏi băm vào phi thơm.Cho tôm, nước lọc, coca vào chảo, hòn đảo đều. Thêm khoảng 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm (hoặc điều chỉnh theo khẩu vị) vào chảo, đảo đều với tôm.Nước kho sôi, bạn vặn lửa vừa, rim tôm đến lúc nước cần sử dụng cạn quánh lại. Nêm và nếm gia vị lần nữa cho tôm rim gồm vị vừa mồm thì tắt bếp. Dọn món tôm rim coca ra dĩa, trang trí cho ưa nhìn và thưởng thức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In Slide Tiết Kiệm Giấy, Cực Đơn Giản, Chi Tiết, Bài 7

*
Coca giúp tôm rim lên gray clolor đẹp chuẩn chỉnh vị không hề kém nước màu chiến thắng từ đường. Ảnh: FB Vĩnh Thành

8. Cách sản xuất món tôm tách bóc nõn rim trứng muối hạt Hồng Kông

Nguyên liệu:

300 gram tôm tươi (đem rửa sạch và bóc nõn)2 lòng đỏ trứng vịt muốiGia vị: muối, tiêu xay, đường trắng, bơ1 muỗng nhỏ canh dầu ăn3 – 5 tép tỏi xay nhuyễn

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp, chế ít dầu lấn vào đun nóng. Loại trừ tôm bóc tách nõn đã ráo nước vào cừu sơ. Tôm rán chín cho tới có màu đỏ thì rắc không nhiều tiêu xay và muối. Đảo tôm vào lần mang đến chín cong tròn lại, giết thịt săn thì tắt bếp, vớt ra dĩa.Cho lòng đỏ trứng muối hạt vào chén, xay nhuyễn. Đun rét lại chảo cừu tôm ban đầu, cho một miếng bơ nhỏ vào đun mang đến tan chảy. Trút tỏi xay vào chảo, phi thơm cùng với bơ. Thêm trứng muối xay vào, nêm cùng với xíu muối và tiêu, đường cho đủ miệng.

Lưu ý: Trứng muối gồm sẵn vị mặn, buộc phải bạn xem xét nêm nếm nhé.

*
Món tôm tách nõn sốt trứng muối chuẩn chỉnh vị đặc sản Hồng Kông. Ảnh: internet

9. Phương pháp rim tôm với nóng me chua ngọt

Nguyên liệu:

400 gram tôm tươi2 muống nêm canh nước cốt me2 muỗng canh con đường trắng1 muỗng nhỏ canh dầu mè1 tỏi băm200 ml dầu ăn1/4 thìa cà phê muối1/3 thìa coffe tiêu xay1 muỗng nhỏ canh nước mắm3 muỗng nhỏ canh nước lọc1/3 thìa cà phê bột nêm1 nhánh hành lá cắt nhỏ4 nhánh ngò rí giảm nhỏ

Cách làm:

Chế dầu lấn vào chảo, đun sôi. đến tôm vào chảo, rán chín sơ 2 phương diện thì vớt ra dĩa. Vẫn nghỉ ngơi chảo này, mang đến tỏi băm vào phi thơm. Trộn nước mắm me vào chảo, đun sôi. Buông bỏ tôm trở về chảo, hòn đảo đều với nóng me.Vặn lửa nhỏ, rim tôm với sốt me đến lúc nước sốt cạn bớt, quánh lại. Nêm nếm hương liệu gia vị lần nữa, rồi rắc hành lá, rau hương thơm vào, tắt bếp. Dọn món nạp năng lượng ra dĩa cùng thưởng thức.
*
Cùng trải nghiệm món tôm nóng me chua ngọt này ngay cho nóng nhé! Ảnh: mạng internet

10. Bí quyết làm món tôm rim cà chua ngọt

Nguyên liệu:

6 – 7 trái quả cà chua chín (rửa sạch, thái lựu hoặc băm nhỏ)4 – 5 nhánh hành lá cắt bé dại (đầu hành trắng băm nhuyễn)400 gram tôm tươi (cắt râu nhọn, rút chỉ lưng, rửa sạch, nhằm ráo)6 – 8 tép tỏi băm1 củ hành tím băm nhỏ nhỏGia vị thông thường
*
Chuẩn bị phần nguyên liệu làm tôm rim cà chua. Ảnh: FB Ngoc Anh Nguyen

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp, chế 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào đun nóng. Trút đầu hành trắng với hành tím, tỏi băm vào phi thơm.Gắp tôm vào chảo, chiên mọi 2 mặt cho chín đỏ. Kế đến, loại trừ phần cà chua băm vào, hòn đảo đều. Nêm xíu bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm nam ngư theo khẩu vị.Chế ít nước lọc vào chảo, ngập xấp xỉ tôm cà chua. Căn vặn lửa vừa rim cho đến lúc nước cần sử dụng cạn bớt. Nêm và nếm gia vị thêm nữa rồi tắt bếp. Rắc hành lá xanh cắt bé dại lên trên, dọn tôm rim cà chua lên dĩa và thưởng thức.
*
Cách rim tôm với quả cà chua thơm ngon. Ảnh: FB Ngoc Anh Nguyen

11. Giải pháp làm tôm rim chanh dây chua ngọt cay nồng

Nguyên liệu:

300 gram tôm tươi (cắt râu, lột vỏ, gọt vỏ nhưng lưu giữ vỏ đuôi, thái sợi đen)2 trái chanh dây (cắt đôi, đem ruột và nuốm nước cốt, gìn giữ ít phân tử chanh dây)5 muỗng canh bột chiên giòn1 thìa coffe bột năng1/3 củ hành tây1/4 thìa cà phê tiêu xay1 thìa coffe bột nêm1 muỗng canh mặt đường trắng3/4 thìa cà phê muối200 ml dầu ăn

Cách làm:

Rửa không bẩn tôm, để ráo nước. Ướp tôm với 1/4 thìa cafe muối và 1/4 thìa coffe tiêu, nhằm 15 phút.Trong chén nước cốt chanh dây, các bạn cho đường, 50% thìa cà phê muối, 3 muỗng canh nước lọc, bột nêm vào, khuấy hầu hết cho đường tan.Đun lạnh dầu ăn uống trong chảo. Tủ tôm qua bột rán giòn, rồi xếp vào chảo, chiên 2 mặt khoảng tầm 2 phút. Vớt tôm ra dĩa.Bắc chảo không giống lên bếp, chế 1 muống nêm canh dầu lấn vào đun nóng. Cho hành tây thái lựu vào, xào mang lại thơm. Chế nước nóng chanh dây vào chảo, đun sôi. Hòa tan bột năng cùng trăng tròn ml nước lọc, chế vào chảo, khuấy đều. Đun mang đến sốt chanh dây sánh kết lại thì tắt bếp.
*
Món tôm nóng chanh dây lạ miệng nhưng mà cực kì ưa nhìn này đang khiến mái ấm gia đình bạn thán phục. Ảnh: InternetDọn tôm lên dĩa, trang trí theo sở thích. Rót nóng chanh dây vào vỏ chanh dây hoặc chén bát nhỏ. Rắc phần phân tử chanh dây vào nước sốt mang lại đẹp mắt. Lúc ăn, chỉ việc rưới nóng lên tôm là thưởng thức được ngay.

12. Bí quyết tôm rim sa tế nạp năng lượng cơm ngày mưa

Nguyên liệu:

400 gram thịt ba chỉ (rửa sạch, thái miếng nhỏ, để ráo)2 thìa cà phê sa tế tôm2 củ hành tím băm3 muống nêm canh nước mắm2 thìa cafe đường trắng1 thìa cafe bột ngọt

Cách làm:

Ướp tôm với sa tế tôm, nước mắm, đường, hành tím trong sơn sạch. Để yên ổn 15 phút mang lại tôm ngấm vị.Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng với 50% muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, mang lại thịt ba chỉ đã ráo nước vào cừu đến khi tiến thưởng cháy cạnh thì cho tôm cùng gia vị ướp vào, hòn đảo đều. Vặn lửa nhỏ, rim tôm với thịt khoảng chừng 20 phút.
*
Các bước làm món tôm rim sa tế cay nồng đậm vị. Ảnh: Internet

Tôm rang là món tiêu hóa có mùi vị đậm đà, phù hợp để hưởng thụ vào những ngày trời mưa, lạnh. Trên đấy là tổng hòa hợp 12 giải pháp làm tôm rim đầy đủ vị cay chua mặn ngọt dễ dàng nhất mà chúng ta có thể chế đổi thay nhanh trên nhà. Hy vọng bộ sưu tầm tôm rim này sẽ giúp đỡ bữa cơm từng ngày của gia đình bạn cuốn hút và trọn vị hơn.