Đậu hũ chiên luôn là món ăn uống được yêu quý không chỉ một trong những bữa cơm gia đình mà còn là một món khai vị trên bàn nhậu. Để giành được những miếng đậu phụ giòn rụm, beo mập không phải ai ai cũng có thể cừu được mà không biến thành dính chảo hoặc được giòn bạn cần phải có một bí quyết chiên. Vậy hãy giữ lại ngay cách cừu đậu hũ giòn ngon này nha.

Bạn đang xem: Cách rán đậu phụ ngon


Chọn đậu phụ ngon để chiên

- khi mua đậu hũ nhằm chiên, bạn phải chọn đậu hũ nhà có tác dụng và không nên chọn lựa các các loại đậu hũ non đã được đóng gói bao bì trong các siêu thị. Vì chúng khá mềm nên dễ bể nát, khi cừu không giòn được, thậm chí là còn bị teo nhỏ tuổi lại vày nước bị rút đi.

- nên chọn lựa đậu hũ không thực sự non, phải có độ dẻo vừa, mượt mịn, ko được quá bở do vậy khi chiên không được ngon và rất đơn giản dính chảo.

*

Dùng chảo sạch để chiên

- Trước khi bắt đầu tiến hành cừu đậu hũ, bạn phải làm sạch sẽ chảo. Chăm chú không nên dùng miếng chà nồi bởi sắt bởi chúng sẽ khiến cho chảo bị trầy xước, điều đó còn khiến bạn cừu đậu hũ dễ dính chảo hơn.

- Bạn chỉ cần chế nước rét vào chảo, tiếp đến dùng miếng bọt biển khơi rửa chén là đã có thể làm sạch mát chảo rồi đó.

- tốt nhất có thể bạn nên lựa chọn riêng một cái chảo chỉ dùng khi cừu đậu hũ, bởi vậy sẽ đỡ dính kèm chảo hơn với đậu hũ cũng ngon hơn.

*

Làm sạch đậu hũ

- Đậu hũ sau khoản thời gian mua về, rửa sạch mát với nước, sau đó để ráo nước. Bạn đừng quên để đậu hũ thật khô nhé, vì nếu còn ướt khi chiên sẽ ảnh hưởng bắn dầu đấy cùng còn khiến chúng dễ dính chảo rộng nữa.

Mẹo giúp chảo không dính trước lúc chiên đậu hũ

- khi đã có tác dụng sạch chảo với để chảo khô, trước lúc đổ dầu vào chảo, hãy dùng một lát gừng sống rồi sát vào khắp đáy chảo, thành chảo để chế tạo một lớp màng trơn. Khi đó gừng cùng với dầu kết hợp với nhau để giúp chảo không bị dính.

Xem thêm: Cách Làm Nước Ép Chuối Ngon Nhất, Nước Ép Chuối

*

Cách rán đậu hũ giòn ngon

- Khi thực hiện chiên đậu hũ, đề xuất làm rét chảo trước rồi new cho dầu nạp năng lượng vào. Đợi khi dầu nóng bắt đầu bắt dầu mang đến đậu hũ vào chiên. Nếu như dầu chưa đủ nóng, khi cho đậu vào sẽ khiến chúng dính kèm chảo và nặng nề chiên hơn. Đồng thời, khi khi dầu nóng lên sẽ khiến lớp vỏ bên ngoài của đậu phụ được tiến thưởng giòn, bắt mắt hơn.

- Một để ý nhỏ, dầu đến vào đề nghị ngập khoảng tầm 1/3 hoặc một nửa miếng đậu hũ. Chúng ta nên cho đậu hũ vào thời gian dầu vừa lạnh sôi bằng phương pháp cho một đôi đũa vào thấy dầu phân vân thì nhanh chóng để đậu hũ vào. Tránh việc đợi dầu bốc khói bắt đầu cho vào, do đó càng khiến cho đậu hũ nhanh cháy.

- chế tạo đó, khi chiên tránh việc để những miếng đậu kết dính nhau vì sẽ tương đối khó mang ra và cần chiên sinh hoạt lửa vừa.

*

- chúng ta cũng đề nghị ráng số lượng đậu hũ vừa phải, không rất nhiều để tránh ánh nắng mặt trời dầu bị bớt và đậu phụ không giòn ngon được.

- lúc chiên, bạn nên để một phương diện đậu quà hẳn rồi new lật sang khía cạnh còn lại. Vày khi đậu không vàng đầy đủ mặt, chúng ta lật lên miếng đậu hũ đang bể nát đấy.

- Nếu thời gian chiên không may đậu hũ bị dán chảo, bạn tránh việc vội lấy đậu phụ ra ngay nhanh chóng mà hãy tắt bếp, sau đó nghiêng dầu về một phía, hóng chảo nguội là đậu phụ tự bong ra, đang dễ rước hơn nhiều. Sau đó, bạn chỉ vấn đề gắp đậu hũ rán ra dĩa và thưởng thức.

*

Khi đã gồm được tuyệt kỹ chiên đậu hũ giòn, ngon, không xẩy ra dính chảo, chúng ta có thể tự tin chiên phần lớn miếng đậu đẹp mắt mắt, giòn tan với vô số cách làm không giống nhau như Chả đậu hũ cừu giòn, Đậu hũ rán vàng,...

Bạn rất có thể thử làm cho món Chả đậu hũ rán giòn này với đậu hũ được tán nhuyễn cùng ép thành từng miếng dẹp, khi chiên sẽ ngon hơn các đấy.

Nguyên liệu làm Đậu hũ rán sốt chua ngọt

1 miếng Đậu hũ trắng1 thìa Mật ong2 muỗng Nước tương1 muỗng Giấm1 muỗng Đường trắng3 muỗng Nước1 muỗng phân tử nêm1/3 muỗng Muối1/4 muỗng Tiêu1 muỗng Tương ớt3 tép Tỏi2 nhánh Hành lá500ml Dầu ăn

Cách làm cho Đậu hũ chiên sốt chua ngọt

- bước 1: Đậu hũ trắng thái miếng vuông. Đun rét dầu ăn, mang lại đậu hũ đã cắt vào chiên tới khi kim cương giòn thì vớt ra để ráo dầu.- Bước 2: Hành lá thái nhỏ, tỏi xay nhuyễn nhỏ. Trộn đa số nước tương, mật ong, tương ớt, giấm, nước, tiêu, bột nêm, muối, con đường trong một chén bé dại và khuấy hầu như cho hỗn hợp tan đường.- Bước 3: Đun rét dầu ăn, phi thơm tỏi, kế tiếp bạn cho nước sốt vừa trộn vào đun mang lại sôi lên thì mang đến đậu phụ vào đảo đều, rim thêm khoảng tầm 1 phút nhằm nước sốt rút hết vào đậu phụ rồi rắc hành lá lên trên, tắt bếp.- Bước 4: Bày trí đậu hũ cừu sốt ra đĩa, sử dụng với cơm trắng nóng hết sức tuyệt.