Sinh tố bơ thơm ngon, mập ngậy vừa bồi bổ lại đuối lạnh góp xua đi nắng và nóng nóng, mát mẻ của ngày hè. Dưới đó là cách làm sinh tố từ trái bơ cùng với sữa chua, sữa đặc, xoài, sầu riêng biệt siêu solo giản, ngọt thơm không xẩy ra đắng, bạn hãy thử ngay lập tức nhé.

Sinh tố bơ không chỉ có là thức uống thơm mát mà còn có đựng được nhiều vitamin A, D, E cực tốt cho quan tâm sắc đẹp mắt của bà bầu phụ nữ. 1 ly sinh tố này hằng ngày cũng có thể giúp kiểm soát và điều hành nồng độ cholesterol, sút thiểu bệnh đường tim mạch và huyết áp.

Bạn đang xem: Cách pha sinh tố bơ

Có tương đối nhiều cách có tác dụng sinh tố từ quả bơ ngon, có thể kể đến như: Sinh tố bơ xoài, bơ chuối, sinh tố bơ sầu riêng…. Để giúp bạn có được cốc sinh tố thơm và ngon như bên cạnh hàng, nhà bếp docba.com.vn sẽ chia sẻ 7 phương pháp làm siêu solo giản, bảo vệ ngon cơ mà không sợ hãi bị đắng.

Mẹo chọn bơ ngon có tác dụng sinh tố

Bạn rất có thể sử dụng bất cứ loại bơ nào mình có để triển khai sinh tố, tuy nhiên bơ sáp và bơ 034 vẫn luôn là ngon và ít xơ nhất. Loại bơ này bỏ thịt theo lớp dẻo, màu rubi đẹp, thơm ngon.

Cách lựa chọn bơ ngon, không hại bị đắng, hỏng:

- Cuống bơ: Những quả bơ gồm cuống to thường là bơ non, bị chín ép nên rất dễ dàng bị đắng, làm thịt bơ cũng ko được dẻo thơm. Nên lựa chọn những quả bao gồm cuống nhỏ, nhìn vẫn còn tươi.

- Vỏ bơ: Bơ ngon thông thường sẽ có lớp vỏ căng mọng, không bị nứt, thâm tốt có dấu hiệu thối, hỏng.



*

Chọn trái bơ gồm vỏ căng bóng, không biến thành mềm nhũn

- Độ chắc: Nên ráng bơ bên trên tay để cảm giác độ ngon của quả. Thường phần đa quả bơ ngon sẽ cho cảm giác chắc tay. Khi chạm vào vỏ thấy mượt ngon không xẩy ra nhũn.

- Lắc dịu quả bơ: Hãy lắc dịu quả bơ để biết phần làm thịt bơ gồm dày hay không. Giả dụ nghe thấy tiếng hạt kêu rõ thì quả bơ đó nhiều xơ, ít thịt. Ngược lại, tiếng hạt hơi di chuyển nhẹ thì chính là bơ ngon.


1. Bí quyết làm sinh tố bơ sữa đặc

Trong những loại sinh tố từ quả bơ thì đấy là công thức đối kháng giản, dễ làm nhất. Bạn chỉ cần dành khoảng 10 phút để sẵn sàng và 15 phút để hoàn thành 1 cốc sinh tố cùng với 246 calo.

Nguyên liệu làm cho sinh tố bơ

- Bơ sáp 1- 2 quả chín

- Sữa tươi 50ml (không đường)

- Sữa đặc gồm đường 50ml

- Đá lạnh, đường

- Dụng cụ: Thìa, dao, đồ vật xay, ly...

Bơ sáp chín, sữa đặc gồm đường và sữa tươi không đường là vật liệu cần có

Các bước làm sinh tố bơ

Bước 1: Bơ bỏ vỏ lấy thịt

Bổ đôi quả bơ theo theo hướng dọc và tác vứt hạt, lấy thịt bơ. Mang thịt bơ đúng vẫn là cách làm sinh tố bơ không trở nên đắng. Triển khai theo 2 cách dễ nhất sau:

- sử dụng thìa nạo thịt trái bơ, tuy vậy không được nạo giáp vào phần vỏ vì chưng khi ăn có khả năng sẽ bị đắng.

Dùng thìa nạo bơ, ko cạo gần cạnh vào vỏ quá sẽ khiến bơ bị đắng khi làm cho sinh tố

- sử dụng dao thái thành từng miếng bơ thành những miếng nhỏ hơn rồi sử dụng tay từ bỏ lột vỏ, các bạn sẽ lấy được thịt quả bơ một giải pháp dễ dàng.

Bổ bơ thành từng miếng bé dại rồi sử dụng tay gọt vỏ lấy giết mổ bơ dễ dàng

Bước 2: làm sinh tố bơ sữa

- mang đến bơ vừa nạo, sữa tươi với sữa quánh vào vật dụng xay sinh tố, thêm đá bào vào xay cùng cho tới khi thành tất cả hổn hợp thật nhuyễn, sánh quấn vào với nhau là được. Khi cho sữa vào xay tùy thích vị ngọt nhạt để điều chỉnh. Ví như thấy sinh tố còn nhạt thì cho thêm xíu con đường xay là được.

Cho đá, sữa, bơ vào trang bị xay xay thành các thành phần hỗn hợp sánh nhuyễn, mịn

Thành phẩm sinh tố bơ

Sinh tố bơ sữa làm chấm dứt sánh mịn, nhuyễn với thơm. Cốc sinh tố màu xanh đẹp mắt, vị ngọt vừa phải, thanh mát. Khi hưởng thụ sinh tố phối kết hợp bơ với sữa có thể thêm dừa gai hoặc trái cây tùy thích.

Hình hình ảnh sinh tố sau khi xong sánh mịn đẹp nhất mắt, thơm ngon

2. Phương pháp làm sinh tố bơ xoài

Bơ cùng với xoài được xem là một sự phối hợp vô thuộc hoàn hảo. Giải pháp làm sinh tố bơ xoài không khó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Bơ chín: 1 quả

- Xoài: 1 quả (loại chín ngọt)

- Sữa đặc: 50ml

- Sữa tươi: 30ml

- Đá, đường

Lựa chọn xoài mèo chín vàng và bơ sáp chín sẽ của món sinh tố ngon hơn

Hướng dẫn có tác dụng sinh tố bơ xoài

Bước 1: Sơ chế bơ, xoài

- vấp ngã quả bơ theo chiều dọc củ để tách bỏ hạt, sử dụng thìa nạo rước phần giết bơ (giống cách làm ngơi nghỉ trên)

- Gọt vỏ xoài, vứt hạt rồi bổ thành từng miếng nhỏ như phân tử lựu

Bơ, xoài vứt hạt và vỏ thái nhỏ

Bước 2: làm sinh tố bơ xoài

- cho bơ, xoài, sữa, đá bào vào thứ xay cùng xay thiệt nhuyễn. Bình chọn độ ngọt nhạt theo sở trường (nếu nhạt hoàn toàn có thể cho thêm mặt đường để xay).

Cho thêm đá nhỏ tuổi vào xay sinh tố vẫn ngon hơn

Xay ngừng đổ ra cốc và tô điểm thêm hoa quả tùy ý và thưởng thức.

Thành phẩm

Sinh tố bơ xoài thơm ngon, sánh mịn ai ăn uống cũng yêu thích mê. Vị sinh tố thơm ngọt từ bỏ xoài, to ngậy từ bơ cùng mát giá của đá xay. Hai loại quả tưởng chừng không còn có mối contact nào lại tạo thành một màn phối hợp “đỉnh của chóp”.

Hình ảnh sinh tố sau khoản thời gian đã trả thành, ko có màu xanh da trời mướt tuy vậy lại vô cùng hấp dẫn

3. Ngọt thơm sinh tố bơ chuối

Cách làm sinh tố tự 2 nhiều loại quả bơ cùng chuối không khó, bạn cũng có thể tham khảo cách làm sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Bơ tươi: 1 quả

- Chuối chín: 2 mang đến 3 quả

- Sữa đặc: 50ml

- Sữa tươi: 30ml

- Đá, đường

Làm sinh tố bơ chuối nên làm nhiều loại chuối tiêu đang cho mừi hương hơn và ngọt ngon hơn

Hướng dẫn công việc làm sinh tố

Bước 1: Sơ chế bơ, chuối

- té quả bơ theo chiều dọc củ để bóc bỏ hạt, dùng thìa nạo đem phần giết thịt bơ.

- Lột gọt vỏ chuối, thái nhỏ dại chuối thành từng miếng.

Xem thêm:

Bơ và chuối sau thời điểm sơ chế

Bước 2: làm sinh tố

- mang lại bơ, chuối, sữa, đá vào thiết bị xay xay cho nhuyễn. Hoàn toàn có thể thêm mặt đường nếu thấy chất ngọt chưa đầy đủ theo sở thích. Sinh tố nhuyễn mịn là được.

Hoàn thành

Sinh tố bơ chuối cho vào cốc và trang trí thêm vài lát chanh hay củ quả khác rồi thưởng thức. Phương pháp làm sinh tố này dễ dàng nhưng lại có màu sắc dễ nhìn và hết sức thơm hương chuối phối kết hợp độ ngậy của bơ sữa.

Hình hình ảnh sinh tố sau khi hoàn thành

4. Thanh đuối sinh tố bơ sữa chua

Bơ cùng với sữa sệt là bộ đôi hoàn hảo vậy bơ với hộp sữa chua thì sao nhỉ?

Nguyên liệu đề nghị có

- Bơ sáp: 500g

- Sữa chua: một hộp (có thể chọn sữa chua gồm đường hoặc không đường)

- Sữa đặc: 20g

- Đá xay

Chi tiết cách làm sinh tố bơ sữa chua

Cách làm sinh tố tự bơ cùng với sữa chua không khó. Bạn chỉ việc cho bơ chín, sữa chua thuộc sữa sệt vào xay nhuyễn thêm một chút ít đá xay để thành phẩm thêm non lạnh.

Sinh tố thơm ngon, thanh mát

Vị bự ngậy của bơ, thanh non của sữa chua, thơm ngọt của sữa đặc phối hợp tạo nên một nhiều loại đồ uống vừa ngon lại ngã dưỡng.

5. Phệ ngậy sinh tố bơ chocolate

Vị đắng của chocolate kết hợp với vị bự ngậy của bơ sẽ tạo nên ra một các loại đồ uống ngon thơm khó khăn cưỡng.

Cách làm món sinh tố bơ này không thật khó. Bạn chỉ cần đem bơ xay nhuyễn mịn tiếp đến rưới phần chocolate đã có được đun tan chảy lên trên với thưởng thức.

Sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa bơ cùng chocolate

Ngoài uống giải khát thông thường, món sinh tố từ bơ kết phù hợp với chocolate này còn hoàn toàn có thể ăn kèm với bánh quy cũng tương đối ngon. Nếu như trong công ty sẵn Oreo, hãy tán vụn phần vỏ bánh quy tiếp nối rắc lên trên sinh tố cũng cực kỳ tuyệt vời đấy.

6. Sinh tố bơ sầu riêng

Sầu riêng thuộc bơ đều phải có vị bự ngậy thơm ngon, khi phối hợp cùng nhau sẽ tạo nên ra một sản phẩm uống ngon tốt đỉnh.

Để có tác dụng sinh tố bơ sầu riêng, bạn cần chuẩn bị:

- Bơ sáp: 150g

- Sầu riêng: 70g

- Sữa tươi không đường: 200ml

- Sữa đặc: 80g (nếu không yêu thích đồ uống thừa ngọt thì chúng ta cũng có thể bỏ qua nhé)

Món sinh tố thơm mượt ai uống cũng thích mê

Về chi tiết cách làm cho sinh tố trái bơ sầu riêng biệt hãy coi tại đây.

Thành phẩm là ly sinh tố thơm lừng mùi sầu riêng, ăn vào có xúc cảm béo ngậy rất là thơm ngon, lạ miệng. Hầu hết ngày hè rét nực, có 1 cốc sinh tố bơ sầu riêng giải nhiệt độ thì còn gì khác tuyệt hơn.

7. Kỳ lạ miệng sinh tố bơ bội bạc hà

Vị mập ngậy của bơ, thanh mát của bội bạc hà đang khiến bạn muốn mê một số loại đồ uống rất dễ làm này.

Rất những món ngon ngày hè có sự lộ diện của lá bạc hà. Loại lá này không chỉ là cho mùi thơm mà còn khiến cho món ăn, đồ uống trông đẹp mắt hơn. Cùng với sinh tố bơ cũng vậy.

Lá bội bạc hà giúp đồ uống thơm ngon hơn

Sự phối hợp của 2 loại vật liệu này sẽ tạo nên một món sinh tố non lạnh, giàu bồi bổ giải nhiệt ngày hè. Tìm hiểu thêm cách làm sinh tố bơ bạc bẽo hà ngay để có đồ uống ngon chiêu đãi các bạn nhé.

Bí quyết làm cho sinh tố bơ ngon

Trong quá trình làm sinh tố, bạn có thể gặp phải một trong những tình huống như: Bơ bị đưa sang color xám, phần bơ xay không được nhuyễn mịn… Vậy phải xử lý thế nào?

Sinh tố bơ bị đưa sang color xám

Để bơ xúc tiếp với ko khí trong 1 khoảng thời hạn thì phần bơ xay sẽ đưa sang gray clolor xám trông cực kỳ kém sắc. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể vắt thêm vài ba giọt nước cốt chanh thời điểm xay bơ, như thế màu bơ khi pha chế hoàn thành vừa xanh mướt lại không phải lo ngại bị chuyển xám.

Bạn rất có thể trữ đông bơ thay vị dùng đá xay

Sinh tố bơ để được bao lâu trong tủ lạnh?

Thời gian bảo quản tối nhiều là 2 ngày. Cực tốt bạn phải uống sinh tố bơ trong tầm 2 tiếng sau khi chế biến xong. Đối với hồ hết phần còn vượt lại, hãy cho chúng nó vào cốc hoặc hộp có nắp đậy bí mật sau đó bỏ vô ngăn mát tủ lạnh ngay sau khoản thời gian làm xong. Giải pháp làm này để giúp sinh tố của người tiêu dùng giữ làm nên màu đẹp, vị thơm ngon sau 1 - 2 ngày.

Làm ráng nào để sinh tố mịn thơm hơn?

Chuyên gia pha chế có 1 bí kíp làm sinh tố mà ít người biết chính là thêm bột ca cao hoặc bột tinh chiết vani xuất xắc muối vào xay thuộc bơ. Cách làm này để giúp hương vị của đồ uống được thổi lên 1 khoảng cao mới. Đặc biệt, nó cũng tạo cho sinh tố của doanh nghiệp nhuyễn mịn hơn.

Có yêu cầu cho đá vào sinh tố bơ không?

Đá có thể làm mang đến kết cấu mượt mà của sinh tố bị phá vỡ. Vị thế, bạn không nên cho đá vào nhé. Để sinh tố mát lạnh, thay do dùng đá chúng ta nên cấp đông bơ kế tiếp đem đi xay như bình thường.

Sinh tố bơ bao nhiêu calo?

Tùy vào công thức sản xuất mà hàm lượng calo trong món sinh tố này đang khác nhau. Trung bình, 1 ly sinh tố làm cho từ bơ sẽ giao động khoảng 200 - 400 calo.