Từ cà đắng bạn ta có thể chế trở thành nhiều món ăn khác biệt như cà đắng nướng, cà đắng hầm chân giò heo, gỏi cà đắng… Ếch om cà đắng là giữa những món ăn rất thịnh hành tại đây, nay đã phổ biến ở khắp những vùng miền khu đất nước. Món ăn uống này theo chia sẻ của tín đồ dân địa phương là siêu tốt cho những người bệnh nhức lưng, suy yếu cơ thể. Biện pháp nấu món ếch om cà đắng này khá đối chọi giản, nhưng lại lại góp vào mùi vị mới cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng theo dõi bí quyết làm món ếch om cà đắng này ngay lập tức sau đây.

Bạn đang xem: Cách om ếch với cà

Chuẩn bị nguyên vật liệu cho món ếch om cà đắng

Ếch: 1 kg (Chọn loại ếch to, còn tươi)Cà đắng: 300g

*

Cơm mẻ: 2 muỗng canhLá tía tô: 3, 4 lá

*


Có thể các bạn sẽ thích


*

Cùng bắt tay triển khai cách nấu bếp ếch om chuối đậu mớ lạ và độc đáo chiêu vẫn cả nhà


23 September, 2020

Cách có tác dụng ếch om măng thơm và ngon đậm đà hương vị quê nhà


23 September, 2020
Ớt xay: ½ muỗng cà phêDầu hào: 1 thìa cà phêTỏi: 3 tépHành tím: 4 củGia vị: Bột ngọt, bột nêm, đường, muối, tiêu

Cách làm món ếch om cà đắng như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


Đầu tiên, cài đặt ếch về cọ sạch, rửa kèm một tẹo muối nhằm hết chất nhờn. Tiếp nối đem chặt khúc, ướp hương liệu gia vị cùng với ½ thìa café muối, ½ thìa nhỏ café đường, phân tử nêm, tỏi băm nhuyễn để trường đoản cú 10 – 15 phút mang lại ngấm gia vị.

*

Cà đắng rửa sạch. Nên chọn loại cà đắng có nguồn gốc từ Tây Nguyên đang ngon hơn. Giảm cà đắng có tác dụng đôi tiếp đến luộc sơ. (Luộc sơ nhằm mục đích mục đích bớt vị đắng của cà). Tiếp nối vớt ra tô nhằm ráo. Không nên luộc vượt lâu vị cà đã chín nát.

Xem thêm: Cách Phiên Âm Tiếng Anh Sang Tiếng Việt, Cách Đọc Phiên Âm Tiếng Anh Chuẩn Nhất

Bước 2: giả dụ món ếch om cà đắng

Bắt chảo lên, rót dầu vào, mang lại hành tím phi tiến thưởng thơm, tiếp nối cho thịt ếch vào xào sơ cùng rất cà, rồi cho tiếp nước mẻ vào xào cùng. Láo lếu hợp hôm nay đã bao gồm vị chua chua ngọt ngọt.

*

Đồng thời, bắt một nồi nước, khoảng chừng 400 ml lên bếp. (Tùy theo số lượng người ăn). Khi nước bắt đầu sôi thì mang đến hết thảy chảo ếch xào vừa rồi vào trong nồi nước. Om bé dại lửa khoảng 10 phút, khi nước vừa sền quánh thì bỏ thêm một không nhiều gia vị, ½ muỗng muối, ½ thìa bột ngọt, ớt,rồi nhắc xuống. Cho lá tía tô vào mặt trên.

Cứ mỗi từng miếng thịt ếch cặp với một quả cà đắng mà lại ăn, nhai chầm chậm chạp thôi để thưởng thức vị đắng kèm thêm vị ngọt thanh thao của cà lẫn vị lớn của giết thịt ếch. Món ếch om cà đắng nàycó thể dùng với cơm, cùng với bún hoặc lấy nước chấm bánh mì thì ngon không còn sảy.

*

Với công thức nấu ếch om cà đắng như trên, bạn đã có ngay một món ăn mới cho anh chị của mình cần không nào? giết mổ ếch mềm, nhiều chất dinh dưỡng, lại có tính ngọt kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất với trái cà đắng sệt trưng, có lẽ rằng sẽ mang về hương vị mới, làm đa dạng chủng loại cho bữa ăn gia đình. Hãy bắt tay triển khai ngay hôm nay, để khỏi quên cách làm nấu ếch om cà đắng này nhé!