Ốc móng tay là món ăn ưa thích của đa số người. Chúng tất cả vị ngon với giá trị bổ dưỡng riêng. Chúng ta có thể sơ chế thành những món ngon như: ốc móng tay xào me, xào sả ớt, xào bắp non, xào rau củ muống…

Nhưng để món nạp năng lượng được trọn vẹn thì việc làm sạch ốc, tránh việc khi ăn lẫn đất cat gây giận dữ là việc không ít người quan tâm.

Bạn đang xem: Cách nhận biết ốc móng tay chết

Cùng căn bếp Xinh tìm hiểu thêm cách làm sạch ốc móng tay 1-1 giản dưới đây nhé!


*

Một vài người vẫn còn sốt ruột khi ăn loại ốc này. Thứ nhất, vày hình thù, như cái tên gọi thì nó khá tương đương phần ngón tay, nên khiến cho nhiều fan có cảm giác sợ.

Thứ 2, phần bên phía trong ốc bao gồm phần ruột ốc, nếu như khách hàng không biết cách làm sạch sẽ gây cảm xúc khó chịu khi ăn.

Nhưng đích thực thì loại ốc này còn có giá trị dinh dưỡng cao và giỏi cho sức khỏe chúng ta:

Cung cấp 25g protein từ khoảng chừng 100g ốc.Hàm lượng omega cao tốt nhất cho những người bệnh tim mạch, máu áp. Phòng viêm, chống oxy hóa.Cung cung cấp chất sắt: trong 100g ốc có tầm khoảng 28mg sắt. Giỏi cho những bạn đang thiếu máu, cần hỗ trợ chất sắt cho cơ thể.Vitamin 12: vitamin này giúp gia hạn tính trọn vẹn của tế bào, tốt cho người bị dịch suy giảm trí nhớ. Dường như nó cũng tốt cho hầu hết ai bị bệnh xương khớp.
*

Trước khi đã có được món ăn ngon thì câu hỏi lựa chọn ốc ngon cũng là điều bạn cần lưu ý. Số đông điểm bên dưới đây sẽ giúp đỡ mua được những bé ốc móng tay ngon nhất đến gia đình.

Mua những nhỏ ốc to, béo mạp, thân hình căng, không bị nhũn, đổi màu.

Màu sắc: ốc tươi sẽ sở hữu được màu xoàn cát, lớp vỏ ốc nguyên vẹn, không trở nên dập, sứt mẻ…Mùi: nó sẽ sở hữu vị tanh của bùn tốt tanh của thủy hải sản chứ chưa phải mùi hôi.Lưu ý: nên mua những nơi người buôn bán thả ra vào thau, châu…bạn sẽ dễ dàng nhận ra ốc tươi sống hơn là rất nhiều nơi fan ta bó lại thành từng nắm.Ốc sống lúc ở nội địa như tập tính đang thè lưỡi ra nên chúng ta dễ nhận ra hơn.Mua ở số đông nơi uy tín, kiêng mua phải hàng ko tươi, làm mất đi vị ngon của ốc.
*

Bạn hoàn toàn có thể nhận ra ốc không bẩn hay không dựa theo màu sắc và lượng đất cat mà chúng đọng lại khi rửa.

Ốc tải về bạn rửa qua bằng nước sạch, rồi để vào thau chậu ngâm.

Ngâm ốc bằng nước vo gạo, thêm vài ba lát ớt: Đổ nước vo gạo vào, cắt thêm vài lát ớt với ngâm chúng tối thiểu 1-2h đồng hồ đeo tay trước khi mang đi sơ chế.

Ngâm trong chính sách kim loại: dìm ốc vào thau chậu bởi inox, hoặc là các bạn thêm một vài chiếc muỗng, thìa, dao kéo vào. Sắt kẽm kim loại sẽ làm thúc đẩy quy trình nhả cát, đất ra ngoài…. Giúp ốc cấp tốc sạch hơn.

Xem thêm: Luộc Bánh Chưng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Luộc Bánh Chưng Bao Nhiêu Tiếng?

Ngâm với nước muối loãng: bạn cho một nạm muối hạt vào thau nước sạch. Dìm ốc trong thời hạn 1-2h trước khi sơ chế.


Sau khi ngâm sạch, xả lại nhiều nước thì các bạn tiến hành một trong những bước sau để giúp làm không bẩn cát phía bên trong ốc móng tay:

Bước 1: bạn phải 1 mẫu kéo, chậu thau nước ngâm ốc, 1 chậu đựng ốc sẽ cắt.

Bước 2: chúng ta lấy kéo cắt bổ phần bên dưới của bụng ốc. Bạn xẻ 1 đoạn 5-7cm. Ấn ngón tay dìu dịu vào bên phía trong để đất phần mèo ra ngoài.


*

*

Bước 4: Chao qua lại trong nước, hoặc dưới vòi nước chảy để triển khai sạch ốc.

Làm giống như với phần ốc còn lại.

Phần ốc đã làm ngừng bạn để sang 1 chậu riêng. Kế tiếp rửa lại bằng nước sạch. 


Bắc nồi nước lên bếp, cho tới lúc sôi thì thả ốc đã làm sạch vào.Đảo qua, đảo lại vài lần. Để thêm tầm 5 phút thì tắt bếp.Bạn đổ nước luộc đi nhé. Nó sẽ có phần cat đọng lại bên dưới.Gỡ ruột ốc ra hay nhằm nguyên vỏ thì tùy bạn. Tuy thế nhớ cọ sơ qua nước xem còn mèo không nhé.Vớt ra nhằm ráo và thực hiện nấu món ngon bạn thích nhé. Đảm bảo móng tay không còn bị cat hay bùn khu đất lợn cợn nữa.

Chúc mọi người có những món ăn thu hút từ ốc móng tay nhé!


Bảo quản ngại ốc sống: ốc cài về bạn nhớ xem thử gồm lẫn con ốc bị tiêu diệt nào không. Nhặt chúng ra còn nếu không sẽ tác động mùi các con ốc khác. Cho chúng vào loại lưới túi lưới nhỏ dại và thỉnh thoảng xịt nước lên. Biện pháp này thì ốc chỉ sinh sống tầm 1-3 ngày.


Cách bảo quản ốc trong gầm tủ lạnh: Nếu bạn đặt hàng khá những thì bạn cũng có thể bảo quản lí trong tủ lạnh. Sau khoản thời gian ốc đang sạch và luộc chín thì bạn cho ốc vào hộp giữ trữ. Tốt nhất thì bạn sử dụng túi thực phẩm, hút chân không, mong lượng vừa đủ cho mỗi bữa ăn gia đình bạn. Rồi sắp nó vào tủ đông. Bảo quản như gắng này sẽ lâu hơn so với phương pháp để ốc sống.


Cách dìm biết rõ ràng nhất kia là phụ thuộc mùi của bé ốc. Ốc chết nặng mùi hôi, thối cực nhọc chịu. Color cũng bị đổi thay sắc, tất cả màu black sẫm hơn. Vỏ ốc bị va đập mạnh, tạo dập vỡ vạc nát.


Bạn đề nghị phân định ra 2 nhiều loại ốc bị tiêu diệt đó là ốc vừa new chết hay chết giả, còn tươi thì có thể ăn được. Nên sơ chế và nạp năng lượng ngay sau đó đừng để lâu ốc sẽ không hề tươi nữa. Còn ốc bị tiêu diệt đã lâu, dập nát, gửi mùi thì bạn tránh việc ăn chúng nữa.


Có. Bạn nên làm sạch sẽ ruột ốc. Nếu khách hàng không xem xét sẽ không thấy phần ruột ốc phía bên trong dưới phần bụng. Phần ruột này chứa không ít đất, cát, mùn…Gây cảm hứng khó chịu khi ăn, cũng tương tự nếu ốc nghỉ ngơi vùng nước không sạch mát thì tạo mất vệ sinh.


Rất những món tiêu hóa mà bạn cũng có thể nấu trường đoản cú ốc móng tay như: 

Ốc móng tay xào me – vị ốc phệ béo với nước me chua chua, ăn với bánh mì thì rất hợp nhé.

Món ốc móng tay xào bơ tỏi cũng dễ làm cho và vị bắt miệng không kém. Món này thiệt sự thích phù hợp với những ai ưa thích vị béo, thơm phức của bơ.

Nếu chế biến bữa ăn cho gia đình thì ốc xào cùng rau muống là lựa chọn cân xứng nhất cho chính mình nhé. Món ốc này có blue color xanh, giòn giòn của rau xanh muống, vị lớn béo, sần sật của ốc. Xem thêm cách làm cho món ốc móng tay xào rau xanh muống phía trên nhé!

Ngoài ra, tùy sở thích mà chúng ta cũng có thể xào ốc móng tay thuộc su hào, xào tỏi, xào sa tế tuyệt nướng đông đảo được.