Mắm dưa đu đủ giòn ngon hấp dẫn bảo đảm an toàn ăn là nhớ mãi không quên, hãy cùng Bách hóa XANH có tác dụng ngay mắm dưa đu đủ dân dã của miền Tây cực dễ làm các bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách ngâm đu đủ với nước mắm

cùng với vị mặn ngọt cực kì đặc biệt, mắm dưa đu đủ giòn ngon tuy hết sức dân giã nhưng chắc chắn là sẽ khiến bạn say mê cùng cứ muốn ăn mãi khi ăn lẫn với cơm trắng đấy.

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 35 phút dành riêng cho 5-6 người

1Nguyên liệu có tác dụng mắm dưa đu đủ

nguyên liệu làm mắm dưa đu đủ


phương pháp chọn đu đủ giòn ngon:- Bạn nên chọn những trái đu đầy đủ còn sinh sống hoặc tương đối hườm tiến thưởng nhẹ, cuống trái còn bám nhựa thì vẫn giòn hơn.- Chọn đầy đủ quả bao gồm dáng thuôn dài hoặc tròn đều, cầm kiên cố tay, vỏ có greed color đậm và gồm lốm đốm quà là trái ngon.- ko mua những quả tất cả đốm đen trên vỏ, khi sờ vào thấy mềm, chảy nước với cuống đang héo.

2Cách làm cho mắm dưa đu đủ

cách 1Sơ chế đu đủ

các bạn bỏ hạt, nạo hết ứng dụng trong ruột đu đầy đủ rồi nạo sạch sẽ vỏ, kế tiếp bạn chẻ dọc đu đầy đủ thành 4-5 miếng với ngâm cùng với nước muối hạt loãng khoảng 15 phút để làm sạch vật liệu nhựa của đu đầy đủ rồi rửa không bẩn lại cùng với nước.

Sơ chế đu đủ

Rửa chấm dứt thì chúng ta dùng dao bào đu đủ thành rất nhiều lát mỏng dính rồi ướp cùng với 2 muỗng canh muối cho đu đủ mềm trong vòng 30 phút.

Bước 2 đun nấu nước mắm

các bạn nấu 180gr mặt đường với 50ml nước lọc, khi mặt đường đã chuyển sang màu cánh gián thì chúng ta tắt bếp. Tiếp đến bạn nêm thêm vào nồi 50ml nước lọc và 120ml nước mắm nam ngư rồi bật phòng bếp lại cho đường tan trọn vẹn thì tắt nhà bếp và để nguội.

làm bếp nước mắm

Lưu ý: trong khi nấu nước đường, khi đường gửi sang màu sắc cánh gián thì các bạn hãy lắc hầu hết nồi chứ không dùng muỗng khuấy vì chưng sẽ khiến cho đường đóng cục đấy nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp 4 Cách Làm Cơm Cuộn Không Cần Rong Biển Siêu Ngon, Mách Bạn Cách Làm Cơm Cuộn Không Cần Rong Biển

Bước 3 có tác dụng mắm dưa đu đủ

Đu đủ ướp dứt thì bạn rửa sạch sẽ lại qua không ít lần cùng với nước để triển khai sạch muối bên phía trong đu đủ, sau đó bạn vớt ra để ráo rồi cho vừa khéo đủ vào khăn cố kỉnh thật khô.

tiếp sau bạn dồn phần đu đầy đủ đã nuốm khô vào nồi nước mắm, cắt thêm 3 trái ớt khô vào rồi trộn đều. Cuối cùng bạn mang đến hết đu đủ cùng nước mắm vào hũ thủy tinh và để khoảng 2-4 ngày là hoàn toàn có thể sử dụng.

Bước 4 Thành phẩm

Mắm dưa đu đủ giòn ngon rất dễ làm

Mắm dưa đu đầy đủ khi ngâm xong xuôi có mùi thơm dậy hương thơm của nước mắm, đu đủ giòn giòn ngấm mắm với vị mặn mặn ngọt ngọt với chút vị cay của ớt rất hấp dẫn, ăn kèm cơm nóng bảo vệ sẽ cực kỳ bắt cơm đấy.

tò mò ngaycách làm dưa món đu đầy đủ chaygiòn ngon hấp dẫn, thay đổi vị đến bữa cơm mái ấm gia đình thêm ngon nhé!

3 Thưởng thức

Thưởng thức

Mắm đu đủ tự tay làm vô cùng sạch sẽ, thơm và ngon lại giòn rụm. Ăn thuộc với cơm nóng và rau sống thì còn điều gì tuyệt vời hơn.

4 Cách bảo vệ mắm đu đủ

Để gồm thể bảo quản mắm được lâu, bạn nên cho mắm vào hủ bí mật và bảo vệ trong phòng mát tủ lạnh để sử dụng dần.

khi ăn, dùng đũa sạch mát gắp mắm ra đĩa và bít nắp kín lại ngay.

Không nhằm hủ mắm ở nơi không khô ráo hoặc có tia nắng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ làm mắm bị biến đổi mùi vị.

Nên bảo vệ mắm đu đầy đủ trong hủ và bít kín

Dịch này nhàn rỗi thì hãy thuộc Bách hóa XANH làm cho ngay mắm dưa đu đủ giòn ngon dân giã rất dễ làm các bạn nhé.

Mua nước mắm các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để gia công mắm dưa đu đủ giòn ngon rất dễ làm: