*

Bạn nên ướp theo trình từ bỏ mặn – ngọt – thơm – cay sẽ giúp thực phẩm đạt hương vị mong muốn sau khi nấu với thẩm thấu một cách giỏi nhất. Biện pháp này còn giúp bọn họ không đào thải hay quên nêm nếm một loại hương liệu gia vị nào đó.

Bạn đang xem: Cách nêm gia vị ngon

Gia vị mặn: muối, hạt nêm, nước mắm…

Gia vị ngọt: đường, bột ngọt, mật ong…

Gia vị thơm: hành tím, tỏi băm, rượu, tiêu, mè, cùng những loại lá thơm…

Gia vị cay: ớt, sa tế…

Gia vị không mùi: một số món đề nghị ướp với dầu ăn, trứng hoặc bột mì, đây là các một số loại “gia vị” khá sệt biệt, chúng ta nên cho vào cuối cùng.

Kinh nghiệm nêm gia vị ngon như đầu bếp

Muối (hoặc bột canh)

Muối là gia vị cơ bạn dạng nhất của tất cả các món ăn, làm cho chúng trở phải đậm đà, thơm ngon. Tùy thuộc theo từng món khác biệt mà bí quyết nêm nếm muối sẽ khác nhau. Cùng với món canh, bắt buộc nấu một thời gian để độ ngọt từ thịt, cá ngày tiết ra rồi mới thêm muối.

Xem thêm: Kỳ Lạ Bánh Giò Hai Bà Trưng, Quận 1, Tp, Top 9 Quán Bánh Giò Ngon Nhất Hà Nội

Với món kho với chiên đề nghị ướp muối hạt vào thực phẩm trước lúc nấu nhằm không làm sút độ ngọt của thực phẩm. Khi luộc thức ăn, mang đến muối vào nước sôi trước khi cho nguyên liệu vào luộc, rau củ đang xanh mướt, thịt sẽ không bị thâm đen.

*

Rắc hạt tiêu xay lên món ăn sau khoản thời gian nấu hoặc ướp tiêu hạt vào món ăn. (Ảnh: Internet)

Hạt tiêu thơm và gồm vị cay nhẹ, nếu nấu ánh sáng cao đã mất không còn mùi thơm. Rất tốt là cho hạt tiêu xay vào món ăn uống khi nấu chín hoặc rắc lên bề mặt món nạp năng lượng khi dọn ra, như thế hạt tiêu sẽ thơm và ngon hơn. Với tiêu hạt tươi, bạn nên cho vào ngay lập tức khi ban đầu chế biến các món canh, hầm, tiềm.

Bí quyết nêm gia vị của đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsey: “Với những ai sử dụng dụng cụ xay tiêu, ta vặn chặn ốc ở phần đầu để có tiêu xay mịn, nới lỏng ốc ra sẽ có hạt tiêu to.”

Hành tỏi

Hành tỏi khi cho vào thực phẩm trong quy trình sơ chế cần được băm nhuyễn, tuy vậy không nên áp dụng nhiều thừa vì đây là gia vị nặng nề mùi, sẽ làm mất đi đi mùi thơm đặc trưng của món ăn và ảnh hưởng không xuất sắc đến mức độ khỏe. Đối với những món xào, bạn cho hành tỏi vào chảo phi thơm trước để tạo mùi của món ăn.

docba.com.vn hy vọng bài viết trên đã cung cấp mang đến bạn những tin tức hữu ích về nguyên tắc nêm gia vị chuẩn ngon từng món. Giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể nêm gia vị chuẩn như đầu bếp siêng nghiệp rồi nhé!