Nội dung chínhHướng dẫn phương pháp nấu xôi vò nước cốt dừa đơn giản dễ làm tại nhà

Xôi vò nước cốt dừa là món ăn sáng quen thuộc của người dân Việt phái mạnh bởi hương vị bùi bùi, khủng ngậy của nước cốt dừa, thơm thơm của đậu danh với dẻo dẻo của gạo nếp. Cách nấu xôi vò nước cốt dừa rất dễ có tác dụng tại nhà. Chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây là bạn bao gồm thể làm được món xôi vò ngon mang đến cả gia đình. Thuộc bắt tay vào thực hiện ngay lập tức nào!


Có thể bạn quan lại tâm:

Xôi vò là gì

Xôi vò là món ăn truyền thống gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Được nấu từ 3 nguyên liệu đó là gạo nếp, đậu xanh, nước cốt dừa.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi với nước cốt dừa

Xem thêm: Cách Mở Run Trong Win 7 - Hướng Dẫn Cách Mở Hộp Thoại Run Trong Windows 7

Khi thưởng thức gồm thể ăn kèm với nhiều đồ ăn khác biệt như chả lụa, dăm bông, ruốc thịt.

Hướng dẫn giải pháp nấu xôi vò nước cốt dừa đơn giản dễ có tác dụng tại nhà

Nguyên liệu cần thiết nấu xôi vò nước cốt dừa

Gạo nếp ngon: 1 kgNước cốt dừa: 1 chénĐậu xanh đãi vỏ: 500grMuối: 2 muỗng cà phêĐường: 3 muỗng canhMuối mèDầu ăn
*
*
*
*
*
*
Xôi vò nước cốt dừa ăn với trà hoa cau là tuyệt cú mèo

Bạn gồm thể nấu món trà ngọt lành, bình dân này với những bước đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

Đậu xanhBột năngNước lạnh¼ thìa muốiĐườngLá nếpTinh dầu hoa bưởiNước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1: mang lại nước cốt dừa và 30gr đường vào nồi với khuyấy đều, đun đến lúc sôi lăn tăn. Khi đó, bạn khuấy đều bột năng vào 1/3 chén nước nhỏ, đánh chảy lên rồi chế từ từ vào nồi nước cốt dừa. Đun thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp

Bước 2: bạn mang lại nước lọc, đường, lá dứa lên bếp cùng đun sôi rồi để hiu hiu từ 5 – 7 phút để lá dứa dậy mùi thơm. Sau đó bạn chế từ từ 1/3 chén hỗn hợp bột năng đã trộn với nước vào nồi và khuấy đều đến lúc sánh lại. Cuối cùng bạn mang đến đậu xanh đã hấp chín cùng nồi, nhẹ nhàng đảo đều, để lửa nhỏ tầm 3 phút thì tắt bếp, cho nước hoa bưởi vào đảo nhẹ.

Bước 3: khi ăn, bạn múc chè hoa cau ra bát, chế nước cốt dừa lên và thưởng thức

Mẹo để nấu xôi vò với nước cốt dừa thơm ngất ngây

Khi chọn gạo nếp, bạn hãy chọn những hạt dài, đều, trắng với căng nhẵn để khi đồ xôi lên ngon nhất

Nếu bạn không tồn tại quá nhiều thời gian để ngâm gạo thì bạn đun sôi 1 nồi nước rồi để nóng khoảng 60 – 70 độ rồi dìm với gạo trong khoảng 1 tiếng là được

Khi rửa gạo bạn nhớ vo nhẹ tay để gạo không bị gãy.

Trên đây là công thức làm cho xôi vò thơm ngon và đơn giản nhất tại nhà. Hãy làm thử và biết đâu bạn gồm thể sale được món xôi vò thơm ngon này đó!

Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ:

Cách nấu xôi mặn ngon để bán giúp bạn tự tin mở quán

Để nấu xôi, đồ xôi để bán thì cần loại chõ đồ xôi nào?