Xôi nước cốt dừa là một món nạp năng lượng rất ngon đặc trưng của Việt Nam. Nguồn gốc của món xôi nước cốt dừa lừng chừng từ đâu mà lại tôi đoán là khởi đầu từ miền Tây. Không ít người dân mà tôi biết có biết phương pháp nấu xôi nước cốt dừa đầy đủ là tín đồ miền Tây. Nấu ăn món xôi này yên cầu bạn phải chuẩn bị khá công trạng và ước kỳ. Trong bài xích này, tôi vẫn hướng dẫn chúng ta cách làm bếp xôi nước cốt dừa bởi nồi cơm trắng điện. Nghe rất dễ dàng phải không nào.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi nuoc cot dua

*
*
*

Cách chọn gạo nếp ngon để nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm trắng điện

Để món xôi nước dừa thơm ngon đúng điệu, bạn phải chọn được nhiều loại gạo thật ngon. Đây là một giai đoạn rất quan trọng của quy trình làm món xôi này.

Đầu tiên, hạt đề xuất đều nhau, căng bóng. Không có hạt gạo màu vàng. Không xẩy ra gãy hạt. Không biến thành mùn. Đây là mọi điều quan trọng nhất. Vẻ ngoài gạo nếp chưa hẳn là hạt gạo to tuyệt nhỏ.

Bạn cũng không nên chọn loại gạo nếp white một cách quái lạ hay bạc bụng. Chính vì đó là gạo đã có xay xát vượt kỹ. Nó đã bị mất đi lớp cám bao quanh hạt gạo. Mà chỗ đó chứa không hề ít chất bổ dưỡng như Protein, canxi và các vitamin đội B.

Xem thêm: Truyện Dài Doremon Đi Tìm Miền Đất Hứa Doraemon 1999, Doremon Đi Tìm Miền Đất Hứa

Khi mua gạo nếp, bạn phải cho vài hạt gạo vào miệng với nhai thử. Ví như là hạt gạo ngon sẽ sở hữu vị ngọt nhẹ, không tồn tại mùi vị gì khác lạ. Gạo nếp dở, kém quality thường không tồn tại mùi thơm vày gạo nhằm lâu. Mừi hương của gạo sẽ bị phân diệt do ánh sáng của môi trường và bị cọ xát nước trong không khí.

Bạn hãy ngửi thử hạt gạo để minh bạch gạo ngon giỏi dở. Ví như là gạo ngon, gạo sẽ sở hữu được mùi thơm dễ dàng chịu, dịu nhàng.

Điều tiên quyết là bạn nên chọn gạo nếp sống những siêu thị uy tín, lâu năm hay chỗ mình đã quen mua. Bạn cũng chỉ nên chọn mua lượng gạo đầy đủ dùng. Cũng chính vì gạo nếp để lâu có khả năng sẽ bị nấm mốc, mối mọt không giỏi cho sức khỏe.

Học nấu bếp xôi nước cốt dừa chỗ nào uy tín?

Với phương pháp trên, bạn đã hiểu phương pháp nấu xôi nước cốt dừa bởi nồi cơm điện trên nhà. Bạn có thể tự làm cho món xôi nước cốt dừa ngon miệng này đến gia đình. Chắc chắn rằng mọi người sẽ rất vui và hâm mộ tài làm cho bếp của chúng ta đấy. Nếu bạn vẫn không tự tin, bạn có thể tham khảo khóa học làm món ăn uống vặt tại trung vai trung phong Tam Long Group. Giáo viên của trung trọng tâm sẽ gợi ý bạn thực hiện từng đặt chân tới khi triển khai xong sản phẩm. Hãy tương tác ngay số đường dây nóng để được bốn vấn cụ thể khóa học cùng lịch khai giảng nhé.