Nội dung bài viết

Những cách nấu xôi ngon để bán mà bạn không thể bỏ lỡ

Để kinh doanh hàng ăn nói chung và kinh doanh bán xôi nói riêng. Để kinh doanh thành công không những bạn cần có cho mình 1 địa điểm đẹp, những phương tiện phụ kiện cần thiết là đủ. Mà bạn cần có cho mình công thức làm cho hàng ăn của mình trở nên đặc biệt nhất! Và bài viết hôm nay của Quang Huy sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu xôi ngon để bán “bao ngon – bao đông khách” nhé!.

Đang xem: Bí quyết: cách nấu xôi ngon để bán bao đông khách!!!

Tại sao bạn cần tìm cho mình cách nấu xôi ngon để bán?

*
*
*
*

Xôi trắng nước cốt dừaBước 1: Trước tiên, bạn vo gạo nếp với nước sạch rồi ngâm trong khoảng 5 – 6 tiếngBước 2:Sau thời gian ngâm 5- 6 tiếng (không nên quá lâu sẽ khiến nếp khi hông sẽ bị nhão) Tiếp đến, hãy vo sạch gạo lại một lần nữa trước khi đổ gạo ra rổ cho ráo nước.Bước 3:Hãy rửa sạch 5 cọng lá dứa, lót tất cả xuống đáy xửng hấp. Tiếp theo, bạn đổ toàn bộ gạo nếp vào xửng hấp, cho nước vào, đậy kín nắp và bật bếp lên, đồ xôi cho chín.

Xem thêm:

Bước 4:Bước tiếp theo trong cách nấu xôi trắng với nước cốt dừa đó là bạn cần phải chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho nước cốt dừa, muối, đường và 2 cọng lá dứa vào trong đó. Bật bếp lên đun sôi, vừa đun bạn vừa khuấy để muối và đường được tan hết. Khi nào nước cốt dừa hơi sánh lại thì tắt bếp, nhặt bỏ lá dừa ra.

Xem thêm:

Bước 5: Hoàn thành: Khi xôi trắng đã đồ chín mềm, dẻo thơm bạn rưới một chút nước cốt dừa lên bên trên. Sau cùng là rắc hỗn hợp vừng đen và vừng trắng lên nước là xong.

Cách nấu xôi lạc ngon để bán

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gram gạo nếp200 gram lạc3 thìa đường (nếu thích măm ngọt)1 xíu muối, một vài thìanước cốt dừa, 1 ít dừa nạo sợiMuối vừng: 3 thìađậu phộng (lạc) rang chín giã dập, 1 thìa vừng trắng, 1 chút bột canhMỡ gà: 50 gram

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *