Thay vì chưng làm đa số món xôi như bình thường, vì sao bạn không thử nghiệm ngay bí quyết nấu xôi gấc dẻo thơm để hỗ trợ cho cơ thể một bữa ăn thật đầy đủ vitamin và các khoáng chất có lợi từ trái gấc bổ dưỡng?

Chọn nguyên vật liệu ngon:

1. Chọn gấc ngon:

Muốn gồm món xôi gấc ngon, trước hết chúng ta phải lựa được trái gấc thật quality đã nhé! hãy chọn những trái gấc có thân tròn đẹp, gai nở đều, vỏ ngoài red color cam đậm và cụ lên thấy chắc tay. Tuyệt đối hoàn hảo không nên mua những trái gấc có vết nứt, dập cho dù chỉ một chút ít vì không khí lọt vào sẽ làm quả gấc hư ngay tức khắc với không thể áp dụng để chế biến được nữa.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi gấc đơn giản

*

cách nấu nướng xôi gấc ngon

2. Chọn gạo nếp ngon:

Chọn để nấu xôi nên là gạo nếp ngon, thuộc các loại nếp cái hoa xoàn hoặc nếp nương là giỏi nhất, phân tử nếp buộc phải đều, ko gãy, có màu trắng đặc trưng của gạo, không trở nên mối mối ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Gạo nếp: khoảng 2 kg- Gấc chín: 1 quả lớn.- Dừa xiêm: 1 quả- Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn.- Rượu trắng.

Chuẩn bị dụng cụ:

Xửng hấp

Sơ chế nguyên liệu:

1. Sơ chế gạo nếp:

- Gạo nếp vo sạch vừa phải đặt không làm mất đi chất dinh dưỡng.- kế tiếp cho nước ngập phần gạo khoảng 2 đốt ngón tay, ngâm trước khoảng 6 tiếng mang lại gạo nở mềm rồi vớt ra xả lại, nhằm ráo nước.

2. Sơ chế gấc:

- bửa đôi, sử dụng muỗng múc hết phần thịt nhằm riêng, phần hột nhằm riêng.- Dùng găng tay sạch bóp bỏ thịt theo lớp gấc chảy ra rồi bỏ phần hạt, kế tiếp cho phần thịt gấc tê vào trộn chung bóp chảy đều.- Trộn phần gấc đang lọc cùng với 3 thìa rượu trắng, ½ muỗng muối ướp khoảng chừng 6 giờ đồng hồ bằng thời gian ngâm gạo nếp mang lại đậm đà.

3. Sơ chế dừa xiêm:

Bổ dừa rước nước ra riêng ngoài trái. Phần cùi dừa chia làm 2 phần:+ 1 phần: cần sử dụng dụng cụ chuyên được dùng để nạo thành từng sợi nhằm rắc lên xôi ăn uống kèm+ Phần còn lại: cho vài sản phẩm xay sinh tố xay nhuyễn, trộn với nước cốt dừa xiêm, nấu cho sôi khoảng 20 phút, lọc mang tầm 100ml nước dừa tươi rồi trộn đều bắt đầu 3 muỗng cà phê dầu ăn.

Cách đun nấu xôi gấc dẻo thơm ngon:

Bước 1: Trộn phần gấc đã được ướp với phần nếp vẫn ngâm ráo nước mang đến đều, chế tạo tí xíu muối.

Xem thêm: Cách Gộp 2 Cột Thành 1 Trong Excel Không Mất Dữ Liệu Chi Tiết Đơn Giản Nhất

*

cách nấu ăn xôi gấc ngon

Bước 2: tiếp tục cho ½ các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa cùng dầu ăn lên trên và trộn đều.Bước 3: mang lại xôi vào xửng hấp khoảng chừng 30-40 phút. Cứ khoảng 20 phút thì mở nắp nồi 1 lần, lau bớt nước đọng bên trên nắp xới đầy đủ để xôi được chín đều, tơi ra và không xẩy ra nhão.Bước 4: liên tiếp cho phần nước cốt dừa còn lại vào xôi, xới những rồi hấp đến lúc xôi mềm dẻo, không xẩy ra nhão là được.

*

cách làm bếp xôi gấc ngon

Bước 5: Tắt nhà bếp và xới xôi ra đĩa, cho chỗ cùi dừa nạo lên trên và thưởng thức.

Cách cần sử dụng món xôi gấc:

- Xôi gấc này rất có thể ăn ko hoặc ăn cùng muối đậu phộng, muối hạt mè hay chấm cùng nước tương để tăng thêm vị đậm đà.- giả dụ thích, bạn cũng có thể biến tấu thành món xôi mặn khi cho thêm trứng chiên, chả lụa, lạp xưởng, chà bông, giết rim, ….cũng cực kỳ ngon đấy.

*

cách làm bếp xôi gấc ngon

Yêu mong thành phẩm món xôi gấc:

- Món xôi gấc có có hình thức đẹp mắt: color đỏ tươi tắn đặc trưng của gấc, không lẫn cùi gấc, bám mùi thơm ngát của xôi nếp, gấc cùng nước cốt dừa bự ngậy.- Vị xôi đậm đà, hạt nếp nở đều, dẻo ngon, không xẩy ra sượng sống giỏi nhão, cháy hoặc khê.