Thịt trườn rim là món ăn uống ngon khét tiếng ở Hà Tĩnh, thường xuyên được chế biến trong những dịp nghỉ lễ hội Tết và hầu như dịp sệt biệt. Thịt trườn mềm không khô thơm lừng mùi hương hoa hồi, quế, trần bì cùng với vị ngọt vơi của mật mía/mật ong dùng dùng với cơm white hoặc bánh chưng phần đông ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt bò rim


*
Thịt trườn rim
1kg thịt bò ở bắp (loại nhiều gân) một nửa chén nước mắm nhỏ 1/2 chén mật ong hoặc mật mía 2 đốt gừng 1 củ hành tím 1 tỏi 5 hoa hồi 2 nhánh quế 1 miếng trần so bì
*
nguyên liệu

Lưu ý về nguyên liệu


*
Nước mắm với mật ong. Có thể thay mật ong bằng mật mía

Sơ chế nguyên liệu

thịt bắp bò mua về rửa sạch, cắt làm đôi hoặc làm cha tùy kích thước.

*
Thịt bắp bòHoa hồi, quế và trần phân bì đem rang cùng với lửa nhỏ cho thơm.

Tỏi, gừng và hành khô băm nhỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chua Đơn Giản, Ông Thọ Làm Món Thịt Chua Lạ Ngon, Hấp Dẫn

*
Hành, tỏi, gừng, quế, hồi với trần bìƯớp thịt bò với các nguyên vật liệu vừa sơ chế cùng rất mật ong (hoặc mật mía) với nước mắm. Bọc kín đáo và để trong tủ giá ướp qua đêm.

*
Ướp thịt trườn

Rim làm thịt bò

Thịt trườn ướp qua ngày hôm sau đang ra không hề ít nước. Hôm nay đặt nồi lên bếp để rim cơ mà không đề xuất cho thêm nước. Trong quy trình rim giết bò phải để lửa nghỉ ngơi mức bé dại nhất hoàn toàn có thể đồng thời không mở nắp nồi nhằm nước không cạn quá nhanh khiến thịt bò bị cháy. Thời gian rim khoảng tầm 3h cho thịt bò mềm với ngấm gia vị.

Sau khoảng tầm 3h, lượng nước còn lại khoảng 1/4 thì tắt bếp. Loại trừ thịt bò ra, thái thật mỏng tanh là rất có thể thưởng thức.

*
Món thịt thịt bò bắp rim khu vực miền trung
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp không hề ít khóa học đun nấu ăn của những cơ sở huấn luyện và giảng dạy uy tín và có tay nghề hơn 8 năm trong nghành ẩm thực Việt.