Ăn rau củ câu dừa khi thời tiết nóng hổi thì liệu có còn gì khác tuyệt vời hơn. Hãy thuộc Bách hóa XANH học ngay 5 bí quyết làm rau xanh câu dừa dẻo thơm ngon, đuối lạnh, dễ làm tại nhà!

rau xanh câu dừa hay rau câu dừa tua là món tráng mồm thanh mát được không ít người yêu thương thích, duy nhất là vào hồ hết ngày rét bức. Trong nội dung bài viết hôm nay, Bách hóa XANH đã hướng dẫn các bạn 5 cách làm rau xanh câu dừa thơm ngon, non lạnh mà lại cực đối chọi giản.

Bạn đang xem: Cách nấu rau câu dẻo

1Rau câu dừa non nguyên trái

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 25 phút dành riêng cho 2 người nguyên liệu làm rau củ câu dừa non 2 trái dừa tươi vẫn cạo lớp vỏ bên phía ngoài (khoảng 1,3 lít nước dừa)

vật liệu làm rau xanh câu dừa non

Cách làm cho rau câu dừa non

Bước 1 Sơ chế dừa

Đầu tiên, các bạn dùng dao chặt vào mặt chóp trái dừa để chế tạo thành một đường nét cắt dài. Kế tiếp, bạn đưa mũi dao vào phần đường nét cắt vừa sinh sản và bẩy thanh nhàn phần phương diện chóp dừa lên.

sau khoản thời gian chặt ngừng thì các bạn rót cạn hết nước dừa ra một chiếc tô. Bạn làm giống như cho trái dừa còn lại.

Sơ chế dừa

Bước 2 Trộn hỗn hợp bột rau củ câu

bạn cho không còn gói bột rau củ câu 10g thuộc 200g con đường vào tô nước dừa rồi khuấy thật các cho tung đường.

Trộn các thành phần hỗn hợp bột rau củ câu

Bước 3 Nấu tất cả hổn hợp rau câu dừa

Nấu các thành phần hỗn hợp rau câu nước dừa

bạn cho các thành phần hỗn hợp bột rau câu nước dừa vào nồi và tiến hành nấu trên lửa lớn. trong lúc nấu, bạn nhớ dùng muỗng khuấy nhẹ liên tiếp để rau củ câu không xẩy ra vón cục.

Khi tất cả hổn hợp rau câu nước cốt dừa sôi, bạn vớt vứt lớp bọt rồi tiếp tục nấu sôi trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 4 Rót rau củ câu vào trái dừa với nấu rau xanh câu nước cốt dừa

Rót phần rau xanh câu trong vào trái dừa và làm thạch rau câu cốt dừa

chúng ta chia các thành phần hỗn hợp rau câu vừa thổi nấu thành 2 phần:

Phần rau xanh câu vật dụng 1: các bạn cho vào một cái ca to rồi rót vào 2 trái dừa đã chuẩn chỉnh bị. Bạn xem xét không đổ đầy trái dừa nhé. Phần rau củ câu máy 2: các bạn chừa khoảng tầm 300ml hỗn hợp rau câu trong nồi và thường xuyên nấu trên lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn cho 200ml nước cốt dừa vào nồi với khuấy rất nhiều cho nước cốt dừa và rau câu hòa vào vào nhau. Bạn vẫn nhằm lửa nhỏ tuổi để láo hợp không bị đặc nhé.

Bước 5 xong món rau củ câu dừa non

chúng ta dùng tay ấn vào mặt phẳng phần rau củ câu vào trong trái dừa, nếu như thấy đông thì bạn đến từ từ bỏ phần rau xanh câu cốt dừa vào để rau câu ko bị bóc lớp. Bạn để nguội và cho trái dừa vào chống mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng là có thể thưởng thức.

Rót rau xanh câu nước cốt dừa

Thành phẩm

rau củ câu dừa non được đổ trong trái dừa sẽ có được lớp rau xanh câu vào ngọt thanh kết hợp lớp rau câu màu trắng sữa mập ngậy. Ăn rau củ câu dừa non vào ngày nắng cháy là ngon vô cùng.

rau củ câu dừa non độc đáo

2Rau câu dừa phô mai

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 15 phút dành cho 2 người nguyên liệu làm rau xanh câu dừa phô mai 10g bột rau câu dẻo 200g đường cat 2 miếng cùi dừa

một trong những nguyên liệu làm rau câu dừa phô mai

Cách có tác dụng rau câu dừa phô mai

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

sau thời điểm mua cùi dừa về, bạn hãy rửa sơ qua với nước sạch, tiếp đến tiếp tục rửa lại một đợt tiếp nhữa với nước sôi cùng để nguội cùi dừa. sau thời điểm cùi dừa đang nguội, các bạn cắt thành từng tua vừa ăn.

chúng ta cho tua dừa đã cắt vào các ô của khuôn làm cho rau câu rồi thêm tiếp 1 viên phô mai nhỏ bò cười vào từng ô. Tiếp theo, bạn lấy một chiếc tô và cho vào 10gr bột rau xanh câu dẻo thuộc 200gr mặt đường cát rồi trộn đều.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu hỗn hợp bột rau củ câu với nước dừa

chúng ta cho 800ml nước dừa tươi và các thành phần hỗn hợp bột rau xanh câu sẽ trộn những vào nồi và thực hiện nấu trên lửa vừa. Các bạn vừa nấu vừa khuấy cho đến khi các thành phần hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Nấu các thành phần hỗn hợp rau câu nước dừa

Bước 3 Rót hỗn hợp rau câu vẫn nấu vào khuôn

sau khi hỗn hòa hợp rau câu đang nguội bớt thì các bạn rót vào khuôn đã có sẵn dừa với phô mai. Kế tiếp, chúng ta cho khuôn rau củ câu vào chống mát tủ lạnh khoảng từ là 1 - 2 tiếng.

Rót rau xanh câu vào khuôn

Thành phẩm

Khi nạp năng lượng rau câu dừa phô mai, các bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của nước dừa với vị bự ngậy của phô mai kết phù hợp với sợi dừa dẻo ngon. Đây đúng là món nạp năng lượng vặt yêu thích vào mùa hè.

rau câu dừa phô mai thơm ngon

3Rau câu dừa nhân bánh flan

Chuẩn bị 15 phút Chế biến trong vòng 30 phút Dành cho 6 người nguyên vật liệu làm rau xanh câu dừa bánh flan

Phần rau củ câu

2,8 lít nước quả dừa tươi (khoảng 4 - 5 trái dừa) cơm dừa non của 2 trái dừa 18g bột rau xanh câu dẻo 250g đường mèo

Phần bánh flan

20g đường mèo 1 thìa cà phê bột rau củ câu dẻo 3 viên phô mai bé bò cười mùi hương vanilla

một trong những nguyên liệu làm cho rau câu dừa bánh flan

Cách làm rau câu dừa nhân bánh flan

Bước 1 Sơ chế cùi dừa

chúng ta rửa sơ cùi dừa với nước không bẩn rồi cắt chỉ vừa ăn. Tiếp theo, các bạn đun nước sôi với một không nhiều muối rồi chần cùi dừa thái sợi qua nước sôi cùng để ráo.

Sơ chế cùi dừa

Bước 2 Trộn các thành phần hỗn hợp làm nhân bánh flan

Đầu tiên, bạn mang lại 3 viên phô mai con bò cười vào nồi rồi tán thật mịn. Tiếp theo, bạn lần lượt thêm vào nồi 40g sữa đặc, 3 lòng đỏ trứng gà, 350ml sữa tươi ko đường. chúng ta khuấy đều tất cả hổn hợp cho các vật liệu hoà nguyện vào nhau.

Trộn hỗn hợp làm nhân bánh flan

Bước 3 Nấu tất cả hổn hợp làm bánh flan

Trước tiên, các bạn cho vào bát 1 muỗng cafe bột rau câu dẻo thuộc 20g đường kế tiếp trộn đều. Tiếp theo, chúng ta đun nồi các thành phần hỗn hợp làm bánh flan cùng với lửa vừa. Các bạn vừa đun vừa khuấy khoảng tầm 1 phút thì cho tất cả hổn hợp rau câu đường vào nồi.

Xem thêm: Truyện Đạo Mộ Bút Ký - Đạo Mộ Bút Ký Chương Mới Nhất

Bạn liên tiếp đun cho tới khi các thành phần hỗn hợp sôi lăn tăn và tất cả độ quánh nhẹ thì thêm tiếp 60g whipping cream. Chúng ta khuấy mọi hỗn hợp trong tầm 1 - 2 phút thì tắt bếp, sau đó cho thêm ¼ muống nêm canh vanilla và khuấy đông đảo một lần nữa.

Cuối cùng, các bạn rót hỗn hợp ra khuôn, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút.

Nấu các thành phần hỗn hợp bánh flan

Bước 4 làm bếp rau câu dừa

chúng ta cho vào trong nồi 2,8 lít nước dừa, 18g bột rau củ câu, 250g đường rồi khuấy đều. Các bạn đun nồi các thành phần hỗn hợp trên lửa lớn cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ dại và kho thêm 3 - 4 phút rồi tắt bếp.

nấu ăn rau câu dừa

Bước 5 Rót rau xanh câu ra khuôn

Trước tiên, bạn lấy bánh flan phô mai trong tủ giá rồi bổ thành từng miếng vuông nhỏ dại vừa ăn. Bạn cho vào khuôn 1 lớp rau câu dừa dày khoảng chừng 0,5 cm. Khi mặt phẳng lớp rau xanh câu vừa đông lại thì bạn cho bánh flan phô mai vào.

Sau đó, các bạn rót tiếp lớp rau củ câu sản phẩm công nghệ 2 vào khuôn thế nào cho vừa ngập khía cạnh phô mai rồi nhanh tay cho cơm dừa vào. Bạn rót lớp rau củ câu cuối cùng vào khuôn sao để cho ngập cơm trắng dừa là hoàn thành.

chấm dứt rau câu dừa nhân bánh flan

Thành phẩm

rau câu dừa nhân bánh flan có phần rau câu vừa dẻo vừa dẻo sở hữu vị thanh mát của nước dừa, phối hợp nhân bánh flan phô mai mềm béo tiêu hóa vô cùng.

rau củ câu dừa nhân bánh flan

4Rau câu dừa hoa đậu biếc

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 15 phút dành cho 3 người nguyên vật liệu làm rau củ câu dừa hoa đậu biếc 5g bột rau câu dẻo 1 trái quả dừa tươi 10 hoa lá đậu biếc 150g con đường phèn

một số nguyên liệu làm rau câu dừa hoa đậu biếc

Cách có tác dụng rau câu dừa hoa đậu biếc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Dừa tươi sau khoản thời gian mua về bạn chặt ra đem nước và cần sử dụng muỗng nạo đem phần cơm dừa. Cơm dừa chúng ta rửa sơ với nước sạch sẽ rồi dùng kéo cắt thành miếng nhỏ dại vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn bột nấu rau câu

các bạn trộn số đông 5g bột rau củ câu dẻo với 150 mặt đường phèn trong một chiếc tô to tiếp nối rót không còn phần nước dừa tươi vào và khuấy đều các thành phần hỗn hợp cho đường tan hết.

Trộn bột nấu nướng rau câu

Bước 3 nấu bếp rau câu dừa hoa đậu biết

bạn dùng rây lọc hỗn đúng theo bột rau củ câu nước dừa vào trong nồi rồi tiến hành đun trên lửa to. Khi hỗn hợp sôi phân vân thì chúng ta cho 10 bông hoa đậu biếc vào nồi cùng đun tiếp.

Khi láo lếu hợp đã đạt được được color như ước muốn thì các bạn vớt hết hoa đậu biếc ra với cho tiếp vào nồi phần cùi dừa đã chuẩn bị. Bạn liên tục đun tất cả hổn hợp rau câu cho tới khi sôi đợt nữa thì tắt bếp.

nấu bếp rau câu dừa hoa đậu biết

Bước 4 cho rau câu ra khuôn

chúng ta cho tất cả hổn hợp rau câu ra khuôn đã chuẩn bị. Khi rau câu tương đối đông thì chúng ta dùng muỗng đẩy phần nhiều miếng cùi dừa xuống lòng khuôn nhằm tránh triệu chứng cùi dừa bị nổi không còn trên mặt.

Cuối cùng, bạn cho rau củ câu vào chống mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Khi thưởng thức thì cắt rau câu thành từng miếng vừa ăn.

mang lại rau câu ra khuôn

Thành phẩm

rau xanh câu dừa hoa đậu biếc bắt mắt vô cùng

Miếng thạch rau củ câu dừa hoa đậu biếc có color vô thuộc bắt mắt. Rau câu dừa giòn giòn vừa mịn vừa trong cùng cùi dừa dẻo ngon sần sật khiến bạn ăn mãi ko thôi.

5Rau câu dừa lá dứa

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 1/2 tiếng Dành cho 4 người nguyên liệu làm rau củ câu dừa lá dứa 15g bột rau câu dẻo 600ml nước dừa tươi 200ml nước dừa tươi 1 bịch sữa tươi không con đường 150g con đường

nguyên vật liệu làm rau củ câu dừa lá dứa

Cách có tác dụng rau câu dừa lá dứa

Bước 1 nấu bếp thạch rau củ câu lá dứa

Trước tiên, chúng ta cho vào bát 50g con đường và 5g bột rau câu rồi trộn đều. Kế tiếp, các bạn cho 300ml nước dừa tươi vào nồi rồi thêm chén bát bột rau câu vừa trộn. Bạn khuấy đều tất cả hổn hợp và bắc lên nhà bếp đun cùng với lửa vừa.

Khi hỗn hợp sôi, chúng ta cho tiếp 200ml nước cốt lá dứa vào nồi, khuấy đầy đủ và liên tiếp đun cho tới khi sôi đợt tiếp nhữa thì tắt bếp. Bạn để tất cả hổn hợp nguội giảm rồi đổ ra khuôn cùng khi rau củ câu đã đông thì bạn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

làm bếp thạch rau câu lá dứa

Bước 2 thổi nấu rau câu dừa sữa tươi

Đầu tiên, chúng ta trộn đều 100g mặt đường và 10g bột rau câu vào chén. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp và cho vào nồi 300ml nước dừa, 200ml sữa tươi không mặt đường và bột rau câu trong chén. Bạn khuấy đều hỗn hợp và đun với lửa vừa cho đến khi tất cả hổn hợp sôi thì tắt bếp.

nấu bếp rau câu dừa sữa tươi

Bước 3 xong xuôi món rau củ câu dừa lá dứa

bạn rót một tấm rau dừa sữa tươi ra khuôn rồi hóng lớp rau củ câu này khá đông thì thêm phần rau câu dừa lá dứa đã cắt vào. Chúng ta rót tiếp lớp rau xanh câu dừa sữa tươi máy 2, đợi đông với thêm rau câu dừa lá dứa.

Cuối cùng, chúng ta rót lớp rau xanh câu dừa tươi sản phẩm công nghệ 3 là hoàn thành. Để rau xanh câu nhanh đông và tiêu hóa hơn, bạn hãy bỏ vào chống mát tủ lạnh.

hoàn thành món rau củ câu dừa lá dứa

Thành phẩm

Món rau xanh câu dừa lá dứa vừa thơm vừa béo, ăn hoài ko ngán. Vị ngọt thanh thuộc hương lá dứa của phần rau xanh câu lá dứa kết hợp với vị lớn ngậy thơm mùi sữa của phần rau xanh câu sữa tươi khiến món này ngon ko tả nỗi.

rau củ câu dừa lá dứa thơm béo

Trên đây là 5 cách làm rau củ câu dừa dẻo thơm ngon, đuối lạnh, dễ dàng làm tận nơi mà Bách hóa XANH mong muốn gửi đến bạn, bên cạnh ra chúng ta có thể biến tấu cùng với món rau củ câu dừa sữa quánh thơm ngon. Trong khí hậu nóng nực như vậy này mà được trải nghiệm một miếng rau xanh câu dừa thì còn điều gì khác tuyệt vời hơn. Còn trông chờ gì nữa mà không thử có tác dụng ngay!