Nước lèo được biết đến là “linh hồn” làm cho sống dậy mùi vị thanh tao, tự nhiên trong các món bún, phở. Từng món bún, phở đều sở hữu cách nấu nướng nước lèo đặc trưng nhằm làm cho hương vị lẻ tẻ trong các món ăn. Nếu ai đó đã từng trải nghiệm nước lèo bún chả cá có lẽ rằng sẽ phải thổn thức với vị ngọt thanh của nước sử dụng hòa trong hương thơm đặc trưng của chả cá. Bài viết dưới đây, Đặc sản Bá Kiến đang mách các bạn Cách nấu ăn Nước Lèo Bún Chả Cá độc đáo, tuyệt vời nhất nhé!


Bạn đang xem: Cách nấu nước lèo bún cá

Cách nấu bếp nước lèo bún chả cá Nha TrangChế biến nước lèo bún chả cá Đà NẵngCách nấu ăn nước lèo tự xương gà cho bún chả cá

Xem thêm: Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Hà Nội, Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Hà Nội

Cách thổi nấu nước lèo bún chả cá Nha Trang

Biển Nha Trang sở hữu nhiều loài hải sản phong phú trong kia phải kể tới các các loại cá nước mặn thớ làm thịt dày, tất cả vị ngọt thanh từ nhiên. Vì chưng vậy cá được chọn để thực hiện bún chả cá được ưu tiên các loại cá tươi ngon, sở hữu đậm vị đằm thắm của biển khơi khơi. Cùng hợp tác vào tiến hành nước lèo bún chả cá Nha Trang nhé!

Nguyên liệu cho món ăn

Để thưởng thức bún chả cá với nước dùng đậm đà kèm theo màu nước trong tạo thành hiệu quả tuyệt vời về thị giác. Trong thừa trình chuẩn bị bạn hãy nhớ là những nguyên liệu dưới đây nhé:

Nguyên liệu đi kèm: cà chua, dứa, hành, tỏi, chanh, ớtDầu ăn

Sơ chế nguyên liệu món bún chả cá

Cà chua rửa sạch, xẻ múi cauDứa bổ thành từng miếng vừa ănHành, tỏi bóc tách sạch vỏ sau đó băm nhuyễn
*
Cách nấu nước lèo bún chả cá Nha Trang

Thực hiện làm bếp nước lèo với phong vị Nha Trang

Mỗi địa phương sẽ sở hữu cách chế tao nước lèo cho món bún chả cá một cách riêng biệt. Vì vậy, chúng ta cũng có thể tham khảo cách nấu nước nấu của người dân Nha Trang dưới đây:

Lấy phần làm thịt cá vẫn ướp bỏ vào máy xay hoặc cối giã nhuyễn. Tiếp nối quết chả cá thuộc dầu ăn uống đều tay để làm cho độ dai, giòn nhất định. Sử dụng tay vo tròn chả cá thành những viên bé dại vừa ăn.Cho phần hành, tỏi đã băm nhuyễn lên chảo phi thơm tiếp đó rước phần xương của cá vào xào chung để tránh vị tanh. Xào vào 5 phút thì đổ nước cùng nêm nếm thêm hương liệu gia vị cho vừa miệng. Triển khai đun nước nấu với lửa nhỏ dại để nước được ngọt giết và không biến thành tanh.Tiếp tục phi thơm hành, tỏi cùng với cá chua làm thế nào để cho cà chua nhuyễn ra thì đổ vào trong nồi nước dùng.Khi thấy nồi nước dùng đun cạn thì cho thêm nước lần 2 cùng vớt xương cá ra để xương cá không trở nên nát ra nước.Cho phần chả cá sẽ vo viên, dứa vào nồi nước lèo rồi đun cho đến khi thấy cá lặn xuống thì tắt bếp. Nêm nếm hương liệu gia vị lần cuối để nước lèo gồm vị như ý muốn.Khi hưởng thụ bạn chỉ cần cho bún cùng rau sinh sống vào bát rồi từ bỏ từ cho nước lèo nóng giãy vào thưởng thức.