Vào hồ hết ngày tiết trời lạnh lạnh, thèm một nồi lẩu với quây quần mặt gia đình, bạn bè, người cùng cơ quan cùng sẻ chia những câu chuyện thì liệu có còn gì khác bằng. Cùng tò mò 5 phương pháp làm lẩu thái dễ dàng tại nhà nhưng ngon bất tỉnh nhân sự ngây.

Bạn đang xem: Cách nấu nước lẩu thái

từ lâu, lẩu Thái đang trở thành một món ăn không còn xa lạ với nền ẩm thực ăn uống Việt bởi mùi vị chua cay, ngọt mặn không thiếu thốn cùng với những biến tấu ngon ko tưởng. Lẩu thái tất cả cách làm vừa dễ dàng lại có giá rất dân dã mà lại rất là dễ ăn. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với 7công thức có tác dụng lẩu Thái đối chọi giản tận nơi mà ngon ngất xỉu ngây, không chiến bại gì nghỉ ngơi tiệm nha.

Chuẩn bị trong vòng 30 phút Chế biến 1/2 tiếng Dành cho 3 - 4 người

1Nguyên liệu làm cho nước lẩu Thái

1 củ riềng 500g lá mùi hương tàu vài lá chanh

Nguyên liệu

2Cách làmnước lẩu Thái

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

bạn chỉ cần mang xương con gà trần sơ qua cùng với nước sôi, tiếp đến vớt xương kê ra rửa sạch sẽ lại một lần nữa.

Sau đó, các bạn băm nhuyễn sả và cắt thành từng khúc vừa ăn khoảng chừng 5cm.

Cắt riềng thành từng miếng mỏng, hành khô bóc tách vỏ để nguyên củ.

Nấm hương thơm rửa sạch rồi giảm đôi. Lá ngò tua rửa sạch, cắt làm 3 lát.

Ngâm me trong nước ấm rồi lọc rước nước cốt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hầm nước dùng

Bạn đến xương gà, sả với riềng cắt sợi vào nồi nước. Bật bếp lớn, đung nóng nước cần sử dụng xương gà rồi hạ lửa nhỏ, sau đó cho hành khô cùng nấm đông cô vào.

Sau đó, các bạn cho nước cốt me vào đồng thời tiếp tế 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cafe bột ngọt.

Hầm nước dùng

các bạn tiếp tục ninh xương trong vòng 30 phút, sau cuối cho lá ngò sợi vào và đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Đường Đen Tại Nhà Thơm Ngon, Trà Sữa Trân Châu Đường Đen

Vớt bỏ phần cái ra chỉ vướng lại phần nước rồi chúng ta thêm vào nước cốt dừa với lá chanh, nhằm lá chanh trong nồi và đảo đều trong một phút.

Bước 3 Thành phẩm

chúng ta cắt bắp thành từng khúc nhiều năm 3 - 4cm rồi bỏ vô nồi lẩu nhằm nước lẩu Thái được ngọt hơn.

Thành phẩm

3Thưởng thức

Nồi nước lẩu Thái không những có màu đỏ của gấc vô cùng đẹp mắt lại bám mùi thơm của những loại hương liệu gia vị và vị ngọt từ nước hầm xương gà.

hưởng thụ lẩu Thái

4Tổng hợp phương pháp nấu lẩu Thái đơn giản dễ dàng tại nhà

Lẩu Thái tôm chua cay

Lẩu tôm chua cay

Nguyên liệunấu lẩu tôm chua cay


xem thêm cách làm cụ thể tại:Cuối tuần vừa thổi vừa dùng kèm món lẩu tôm chua cay

Nếu cảm xúc lẩu Thái truyền thống khá "nhàm chán" thì nên thử ngay bí quyết lẩu tôm sâu cay nhé! Chỉ cần biến tấu gia vị làm bếp lẩu một chút ít thôi là bạn đã sở hữu một món lẩu new với hương thơm vị rất là "xịn sò" luôn luôn đó!

Lẩu Thái tôm bò

Lẩu thái chua cay vị truyền thống

Nguyên liệu thổi nấu lẩu Thái tôm bò


tìm hiểu thêm cách làm cụ thể tại:Cùng làm cho lẩu Thái chua sâu cay cay chuẩn vị truyền thống lâu đời ngay trên nhà

Vị ngọt tự nhiên và thoải mái từ các nguyên nhiệu như nấm, tôm, thịt bò,... hòa quyện cùng với nước lẩu Thái chua cay đúng chuẩn truyền thống chắc chắn sẽ làm cho cho ngẫu nhiên thực khách nào thì cũng phải phù hợp mê cho mà xem. Còn chần chừ gì nhưng mà không vào bếp làm tức thì món lẩu Thái truyền thống cuội nguồn cho anh chị em thưởng thức nhé!

Lẩu Thái cá

Lẩu Thái cá

Để làm cho lẩu thái cá rất đối chọi giản, bạn chỉ cần ướp cá với một ít tỏi, hành tím, đường, hạt nêm, vài ba lát tiêu, trộn đầy đủ rồi ướp trong khoảng 10 phút nhằm cá thấm đa số gia vị. Phần nước lẩu Thái, các bạn cho tỏi, hành tím với sả vào phi thơm rồi mang lại cà chua, dứa vào, hòn đảo đều rồi trộn nước vào. Đặt nồi cá diêu ​​hồng lên bàn, thêm các cạnh vừa ăn và nấu cho tới khi rau mới chín tới tới là có thể ăn được.

Lẩu Thái hải sản

Lẩu Thái hải sản

Nước lẩu Thái thủy sản là phần rất quan trọng quyết định đến tổng thể món lẩu, công thức nấu lẩu là bạn phải đổ nước hầm xương vào nồi nước sốt kế tiếp nêm nếm lại mắm, muối cho vừa ăn. Tiếp nối cho vài lát riềng, hành tím băm nhỏ, sả và lá chanh nhằm nước sử dụng thêm hấp dẫn. Vậy là bạn đã có món nóng Thái hải sản thơm ngon cho anh chị rồi.

Mỗi thời gian cuối tuần, cả mái ấm gia đình sẽ quây quần bên nồi nước xốt thơm ngon đậm đà hương vị cay cay. Với mùi hương thơm của sả, ớt và lá chanh sẽ bịt đi mùi tanh của thủy sản và tạo nên bữa cơm gia đình thêm phần lôi cuốn và ngon miệng.

Tham khảo:Cách nấu canh Tom Yum sâu cay đậm đà chuẩn chỉnh vị Thái Lan

Lẩu Thái chay

Lẩu Thái chay

nếu như bạn đã chán chường với thịt, cá, thì lẩu Thái chay chính là sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Mang mùi vị đậm đà, tươi mát, mang lại trải nghiệm new mẻ, thú vị cùng giàu dinh dưỡng. Rất có thể ăn kèm bún, phở và các loại rau sống như rau củ muống, cải thìa, buộc phải tây, rau xanh muống ...

Lẩu Thái dùng gói gia vị nêm sẵn Aji Quick

Lẩu thái cùng với gói gia vị Aji Quick

Nguyên liệu nấu ăn lẩu Thái sử dụng gói gia vị nêm sẵn Aji Quick


tham khảo cách làm chi tiết tại:Cách nấu bếp lẩu thái bằng gói gia vị Aji Quick nhanh gọn mà vẫn chuẩn vị truyền thống

cùng với những bạn nào không có khả năng nấu nướng xuất sắc hoặc đơn giản chỉ muốn tiết kiệm thời hạn thì ngại gì nhưng không vận dụng ngay công thức nấu nướng lẩu Thái cùng với gói gia vị Aji Quick, vị thì ngon đúng chuẩn luôn và lại cực tiện, chẳng cần được lo nước lẩu Thái bị quá mặn xuất xắc quá ngọt nữa!

Lẩu Thái mang đến 4 người ăn

Lẩu Thái mang lại 4 người nạp năng lượng no căng bụng chưa tới 200 ngàn

Nguyên liệunấu lẩu Thái đến 4 tín đồ ăn


tham khảo cách làm tại:Cách nấu ăn lẩu thái 4 người nạp năng lượng no căng bụng không tới 200k

cuối tháng "cháy ví" tuy thế vẫn hy vọng "đú đởn" nấu bếp lẩu để ăn với bạn bè? hổ hang gì với công thức nấu lẩu Thái rất ngon, 4 người ăn uống no bụng luôn luôn mà giá không đến 200.000 đồng nữa? không tin thì hãy chế biến thử đi nhé!

3 Lẩu Thái ăn với rau gì thì ngon?

Lẩu Thái ăn kèm rau gì thì ngon?

Ăn lẩu bạn cũng có thể kết vừa lòng nhiều một số loại rau củ khác nhau, miễn là đúng theo khẩu vị và không thiếu chất té dưỡng gồm trong nước lẩu. Món lẩu sẽ không thể thiếu sự góp khía cạnh của nguyên vật liệu nấu lẩu là những loại rau ăn với như: rau xanh chuối, rau buộc phải nước, những loại nấm, rau củ muống,...

Xem đưa ra tiết:Món lẩu sẽ ngon rộng nếu ăn với với những nhiều loại rau này

lập cập lưu lại 5 công thức nấu lẩu Thái bên trên nào các bạn ơi! ngày lễ lớn của bọn họ sắp đến rồi, đó là khoảng thời hạn mà cả mái ấm gia đình quây quần với mọi người trong nhà và thưởng thức nồi lẩu nóng bức rồi đây! Chúc chúng ta thực hiện nay thành công!