Cách nấu nướng cốt dừa nạp năng lượng chè không quá phức tạp, chỉ cần một vài vật liệu đơn thuần cùng trăng tròn phút sản xuất là bạn đã sở hữu ngay một nồi cốt dừa thơm béo, sánh đặc .Nước cốt dừa ( sữa dừa ) được tạo cho từ nước cốt của cùi dừa sau khi xay nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách nấu nước dừa ăn chè

Đây là thành phần không thể thiếu, làm tăng thêm mùi vị cho các món chè, cafe, sinh tố, bánh … cách nấu cốt dừa ăn chè không thật khó, chúng ta trọn vẹn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự làm ngay tận nhà để áp dụng khi thiết yếu. trà hạt sen nước cốt dừa thơm nức mũi.

Tham khảo biện pháp nấu cốt dừa nạp năng lượng chè tại nhà

1. Nguyên liệu nấu cốt dừa ăn uống chè

Cùi dừa già: 1kgNước sạch: 500mlBột năng: 2 thìa cà phêMuối: 01/05 muỗng cà phê

2. Biện pháp nấu cốt dừa nạp năng lượng chè

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cùi dừa sau khi mua về thì rửa sạch, nhằm ráo.


– cần sử dụng dao thái cùi dừa thành từng miếng bé dại hoặc trả toàn có thể dùng nạo để tiết kiệm túi tiền công sức của nhỏ người. Cùi dừa càng bé dại thì khi quy trình xay cũng nhanh và tiện lợi hơn.

Bước 2: lọc nước cốt dừa

– đến cùi dừa, 500 ml nước vào máy xay cùng xay nhuyễn, nhận được phần sữa dừa. – Sau đó, thanh lọc sữa dừa qua rây hoặc vải vóc màn sạch để loại bỏ bã, chỉ thu rước phần nước cốt.

Bước 3: làm bếp cốt dừa nạp năng lượng chè

– bê chảo lên bếp, cho chỗ nước cốt dừa vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ.


– Khi tất cả hổn hợp sôi lăn tăn thì mang đến thêm 1 tháng 5 muỗng cà phê muối, khuấy đều.

Xem thêm: Tổng Hợp 38 Cách Nấu Xôi Bằng Xửng Hấp Ngon Rất Dễ Làm Tại Nhà

– Hòa tan bột năng với một ít ít nước rồi rưới vào nồi nước cốt dừa, vừa đổ vừa khuấy phần đa tay. – Khi tất cả hổn hợp sôi lên đợt nữa thì tắt đơn vị bếp, ngóng nước cốt dừa nguội là hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng được rồi.

Mẹo nhỏ dại nấu cốt dừa ăn uống chè ngon, bảo quản được lâu

– Khi đun nấu cốt dừa nạp năng lượng chè, chúng ta nên bỏ thêm một chút muối nhằm thành phẩm gồm vị đậm đà hơn. – nếu như muốn cốt dừa có mùi thơm thì trả toàn hoàn toàn có thể thả vào trong nồi 1 bó lá nếp nhỏ. – Nước cốt dừa phải đặt thật nguội, đậy bí mật trong hộp có nắp đậy và giữ gìn và đảm bảo trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp nước cốt dừa giữ nguyên mùi vị trong vòng 2 – 3 tuần.

– Để bảo vệ được lâu, chúng ta có thể chia nước dừa ra làm cho 2 phần: một trong những phần thường xuyên sử dụng, một phần bảo quản ngại riêng nhằm không tác động đến chất lượng. 


– Phần bã dừa sau khoản thời gian lọc dứt hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng nhằm nấu món xôi dừa hoặc có tác dụng bánh quy dừa cũng tương đối ngon. – Nếu yêu thích cốt dừa ngọt dịu, hoàn toàn có thể cho 1 muỗng cafe đường, nhưng khi mang lại đường, cốt dừa không gìn dữ và đảm bảo được lâu, phù hợp với ăn trong ngày. bảo vệ nước cốt dừa trong lọ kín có nắp đậy. Vậy là chỉ cách 3 bước đối kháng thuần, bạn đã sở hữu ngay một nồi nước dừa thơm ngon, sánh đặc để ăn chè hoặc pha cùng với sinh tố, cafe. Còn chần chờ gì nữa nhưng không vào khu nhà bếp trổ tài ngay nhỉ ? Chúc chúng ta thành công xuất dung nhan !