*
(docba.com.vn.vn) - bạn cũng có thể học phương pháp nấu miến dưới đây để cả nhà có ăn sáng ngon và bình an cho sức khỏe.

Bạn đang xem: Cách nấu miến dong ngon


Thực đơn cơm chiều: 4 món dễ dàng ăn

2 món thịt ba chỉ nướng ngon tuyệt cho ngày cuối tuần

Thực 1-1 cơm chiều: 4 món nhiều dinh dưỡng


Nấu miến sườnẢnh minh họa. Nguồn ảnh: InternetNguyên liệu:500 g sườn lợn non.300 g miến dong¼ cây cải thảoHành láGia vị : Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, phân tử tiêuCách làm:Sườn lợn chặt thành miếng nhỏ, vừa ăn. Tiếp nối đem rửa với nước muối pha loãng hoặc chần sơ nước sôi mọi được, để ráo nước hẳn. Sau đó đem sườn lợn ướp với 1/2 thìa coffe muối, 1/3 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa coffe nước mắm và 50% thìa coffe hạt nêm. Ướp chừng 10 – 15 phút.Cải thảo đi rửa sạch, thái nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng.Miến dong lấy ngâm với nước nóng cho sợi mềm tiếp nối thì rửa qua nước lạnh nhằm ráo nước và cắt thành khúc nhỏ.Đổ dầu vào nồi, tiếp nối cho sườn đang ướp gia vị vào hòn đảo đều tay. Lúc thịt vẫn chín tới thì thêm nước ngập sườn, mang lại rau cải thảo vào. Đun thêm chừng 6-7 phút, rồi tiếp đến nêm nếm gia vị vừa ăn.Đem miến dong sợi mềm đã giảm trần qua nước cần sử dụng một lượt rồi cho vào tô, gắp lên trên hai tía miếng sườn, rau cải thảo. Rắc thêm phân tử tiêu với rau mùi để thêm phần đậm đà.

Xem thêm: Cách Làm Socola Có Nhân Hạt Dẻ Và Nhân Chảy Vô Cùng Đơn Giản Ngọt Ngào

Miến làm thịt bòẢnh minh họa. Nguồn ảnh: InternetNguyên liệu:70 gam miến dong( phụ thuộc vào khẩu phần ăn)Thị bò: 100 gamRau muống: 1 mớ nhỏ( rất có thể thay bằng những loại rau khác)Chanh, ớtGia vị: Muối, mì chính, hạt nêmCách làm:
Miến dong rửa sạch, dìm với nước lạnh khoảng tầm 5 phút cho mềm đi rồi vớt miến dong ra nhằm ráo nướcThịt bò thái miếng mỏng, ướp với ít gia vị. Rau muống nhặt và đem rửa sạchCho chút dầu vào nồi làm cho nóng rồi mang đến rau muống, phân tử nêm, một ít muối vào nồi, xào sơ đến rau thâm nhập gia vị.Tiếp tục, mang lại nước sử dụng vào, bít vung lại, đun tính đến khi nồi rau củ sôi. Lúc rau gần chín chúng ta cho miến dong vàoNấu miến dong trong vòng 3 phút, tiếp nối thả thịt đã được ướp trước đó vào, làm bếp tiếp khoảng chừng 3 phút thì tắt lửa.Múc miến ra bát ăn uống nóng.Miến làm bếp lòng gàẢnh minh họa. Nguồn ảnh: InternetNguyên liệu:200g lòng con kê ( mề, tim, trứng con kê non,...)500ml nước cần sử dụng xương hoặc nước dùng gà100g miến2 mẫu mộc nhĩ5 – 7 loại nấm hương1 – 2 chiếc măng khô1 củ hành khô3 – 4 nhánh hành láRau mùi, rau củ rămGia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm...Cách làm:Đầu tiên, đem miến cọ sạch, rồi dìm với nước đến nở. Mộc nhĩ, nấm hương thơm cũng ngâm nước, rửa sạch lại rồi bổ thành sợi. Măng thô thì lấy luộc khoảng 5 phút, cắt cho chỗ già rồi xé sợi. Còn lòng mề gà rửa sạch mát với muối, cắt miếng vừa ăn.Cho chảo dầu lên bếp, lúc nóng thì đến hành thô vào phi thơm, xong xuôi thì thả lòng gà cho nước mắm, hạt nêm, một chút tiêu và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào.Đảo đều với lửa khủng đến khi chín thì lấy ra để riêng. Vẫn chảo đó, thêm lại chút dầu ăn rồi mang đến măng, nấm hương, mộc nhĩ cùng ½ muỗng cafe bột ngọt vào xào đến khi chúng vừa chín tới tới.Sau đó, cho lòng gà, măng, mộc nhĩ với nấm hương thơm vào nồi nước dùng xương, đun khoảng tầm 3 – 5 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, vứt miến vào nhúng rồi cho ra tô, xếp các nguyên liệu cùng không nhiều hành lá lên trên, mang đến nước sử dụng vào. Vậy là kết thúc rồi đó.