Măng tây là thực phẩm bổ dưỡng khá phổ biến, rất được quan tâm bởi vị ngọt trường đoản cú nhiên, giòn sật sật. Để chuyển đổi bữa nạp năng lượng hằng ngày bạn có thể tham khảo 15 món ngon với măng tây dinh dưỡng, thay vị trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách nấu măng tây ngon


1. Giải pháp chọn măng tây ngon

Để thổi nấu được món ăn ngon với măng tây, chọn nguyên liệu là bước đặc biệt nhất. Khi chọn download măng tây hãy lưu ý chọn cây thân thẳng, có màu xanh lá cây non, không úa vàng, bên cạnh đó chú ý quan ngay cạnh phần ngọn nên lựa chọn mua đông đảo cây măng tây gồm ngọn greed color đậm hoặc khá ngả sang màu sắc tím nhạt những búp còn khép chặt chưa nở đó là hồ hết cây sạch sẽ nhất.Tùy vào chúng ta nấu món ăn gì khi đó nên chọn măng tây to hay nhỏ, tuy nhiên cây tây nhỏ dại khi nấu vẫn mềm cùng chín nhanh hơn.
*
Cách chọn măng tây ngon

2. Món ngon với măng tây giỏi cho mức độ khỏe

2.1. Phương pháp làm món măng tây xào thịt bò

Măng tây xào thịt bò là món ăn là gợi ý bậc nhất khi chần chờ măng tây làm món gì? Chỉ với các nguyên liệu dễ dàng và đơn giản là măng tây, giết bò, tỏi băm, hành lá kết phù hợp với gia vị là rất có thể chế đổi mới món măng tây xào thịt trườn thơm ngon. Nên để ý xào thịt trườn đã được ướp đậm đà, mềm ngọt trước, khi ngay gần chín new cho măng tây vào, đảo đi hòn đảo lại khoảng tầm 15 phút rồi tắt nhà bếp sẽ bảo đảm an toàn thịt trườn chín vừa không biến thành dai còn măng tây sẽ lưu lại được màu xanh lá cây tươi hấp dẫn.

2.2. Canh măng tây xương heo

Canh măng tây đun nấu xương heo là trong số những món ăn khá thông dụng vì cân xứng với khẩu vị bạn Việt. Để đã có được một nồi canh xương măng tây cuốn hút nhiều màu sắc hãy phối kết hợp nấu thuộc với những loại rau củ quả giàu vitamin khác như khoai tây, cà rốt, củ cải đỏ,… Món canh măng tây xương heo ngon khi xương được hầm mềm, những loại rau củ chín vừa tới, giữ được màu sắc bắt mắt và tương đối đầy đủ chất dinh dưỡng tương xứng với hồ hết thành viên vào gia đình.
*
Canh măng tây làm bếp xương heo là món ăn ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng.

2.3. Măng tây luộc chấm nước mắm

Măng tây luộc mới chín tới tới chấm nước mắm ngon, đậm vị là món ăn solo giản, chế biến lập cập nhưng cực kỳ ngon miệng. Sau thời điểm sơ chế măng tây, cho vào nước sôi luộc nhanh khoảng 1 cho 2 phút để giữ được màu xanh da trời và độ giòn của rau. Để đạt được món măng tây luộc ngon nước chấm vào vai trò hết sức quan trọng, tùy vào khẩu vị mỗi gia đình để bằng vận vị chua, cay, mặn, ngọt của nước chấm. Bên cạnh đó, phương thức luộc, hấp luôn luôn được ưu tiên bậc nhất khi sản xuất rau củ vì phương pháp này không thực hiện dầu ngấn mỡ và hoàn toàn có thể giữ được lượng vitamin những nhất trong những thực phẩm sạch sẽ và có rất nhiều chất bồi bổ như măng tây.
*
Món ngon cùng với măng tây.

2.4. Món súp măng tây cua

Món ăn uống khai vị được rất nhiều người yêu quý là súp cua được nấu từ thịt cua tươi ngon vững chắc thịt với măng tây đem về hương vị hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhờ vị ngọt của cua quấn với vị ngọt thanh của măng tây. Cách nấu súp ko khó bạn cũng có thể chế biến tận nơi với quá trình cơ bản. Sau khi sơ chế những loại vật liệu đun sôi nước với măng tây cắt khúc và nấm mèo trước nêm nước vừa ăn uống rồi bỏ lần lượt mang lại bột ngô, giết cua, và trứng vào khuấy phần nhiều tay. Hãy chú ý đừng để măng tây chín kỹ đang mất ngon và món ăn uống dinh dưỡng này rất cân xứng với các mái ấm gia đình có bé nhỏ nhỏ.
*
Súp cua măng tây là món nạp năng lượng dinh dưỡng khoái khẩu của những bé.

2.5. Thịt tía rọi cuốn măng tây

Thịt cha rọi xông sương Vissan cuốn măng tây là một nhắc nhở tuyệt vời nếu không biết măng tây ăn như vậy nào? Để chế biến món ăn này bạn cũng có thể chiên hoặc nướng sau khi cuộn giết thịt xông khói với măng tây luộc, lúc thịt cháy xém cạnh bám mùi thơm nêm nếm thêm xì dầu cho đủ ăn. Ăn kèm cùng với trứng ốp la để trở nên một bữa sớm dinh dưỡng hoặc là món ăn chính trong các bữa cơm cũng tương đối ngon.
*
Thịt ba rọi cuốn măng tây.

2.6. Salad măng tây


Măng tây sau khoản thời gian luộc vừa phải bao gồm độ giòn hết sức ngon vì chưng vậy hoàn toàn có thể dùng chế tao món salad măng tây cùng với tỏi phi. Đây là món ăn giải ngấy vô cùng kết quả trong các bữa ăn. Trải nghiệm cùng với bánh mì nướng giòn bẻ vụn để tạo thêm hương vị của món ăn. đề xuất dùng dầu oliu trộn salad thơm ngon thiết yếu hãng để bổ sung dưỡng hóa học cho khung hình và để sở hữu được hương vị thơm ngon nhất.
*
Salad măng tây là món ăn tương thích trong những bữa ăn.

2.7. Măng tây xào thịt gà

Măng tây xào thịt gà là trong số những cách cách nạp năng lượng măng tây được rất nhiều chị em nội trợ chắt lọc khi muốn đổi khác những món ăn quen thuộc hàng ngày. Bắt buộc mua thịt con kê có xuất phát rõ ràng rồi ướp cùng với gừng, muối, tiêu, bột năng trước mang đến ngấm trong những lúc sơ chế nguyên liệu măng tây rửa sạch, cắt từng khúc một vừa ăn, trụng sơ qua nước sôi. Tiếp nối phi thơm tỏi cùng với bơ vào rồi xào tất cả các nguyên liệu vừa chín tới nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Món ăn dễ dàng nhưng kỳ lạ miệng giúp anh chị có thêm những dở cơm ngon., kỳ lạ vị.

Xem thêm: Cách Làm Bột Mè Đen Thơm Ngon, Sánh Mịn Tại Nhà, 1️⃣ Bột Mè Đen

*
Măng tây xào giết mổ gà.

2.8. Măng tây xào khoai tây và thịt ba rọi

Món ngon cùng với măng tây được không ít người ái mộ là món măng tây xào khoai tây với thịt bố rọi. Bên cạnh cách xào măng tây với giết thịt thông thường hoàn toàn có thể nấu kèm thêm khoai tây và những loại củ dinh dưỡng khác để đem đến một món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng đảm bảo an toàn cung cấp không hề thiếu chất bổ dưỡng như vitamin, chất xơ trường đoản cú măng tây, hóa học đạm từ thịt với tinh bột từ bỏ khoai tây. Để đã có được món măng tây xào khoai tây với thịt ba rọi sạch, ngon giỏi cho mức độ khỏe hãy ghi nhớ xào mang lại khoai chín trước rồi new bỏ các nguyên liệu còn lại vào xào chung, điều này bảo đảm an toàn giữ được màu sắc và hương vị tươi ngon của măng tây.
*
Thịt cha rọi kết phù hợp với măng tây tăng được hương thơm vị tuyệt vời cho món ăn.

2.9. Món măng tây xào nấm

Măng tây xào nấm là món tiêu hóa và bổ dưỡng cho những bữa ăn uống chay. Vào măng tây có chứa lượng chất xơ dồi dào và rất nhiều vitamin có lợi như vitamin A, vitamin C, vi-ta-min B6 tăng tốc sức đề phòng giúp khung người luôn khỏe mạnh, trong khi nấm là thực phẩm cung ứng protein thực vật có không ít chất dinh dưỡng giỏi cho khung hình vì vậy nấm cùng măng tây bạn sẽ có một món ăn uống chay tương đối đầy đủ chất. Khi nấu nướng món măng tây đề nghị xào nấm tươi ngon vẫn sơ chế đến chín kỹ, kế tiếp cho măng tây vẫn trụng sơ vào đảo nhanh cùng tắt bếp, cách chế biến này bảo đảm nấm chín với giữ được độ giòn của măng tây.
*
Măng tây xào nấm.

2.10. Măng tây hấp chín

Nếu đo đắn măng tây ăn như thế nào cách đơn giản dễ dàng nhất là hấp chín. Cách thức hấp giúp duy trì được màu xanh tươi và bảo đảm an toàn độ giòn ngọt của măng tây. So với cách thức luộc, phương pháp hấp giúp lưu giữ tối đa các chất dinh dưỡng và vitamin có lợi. Bí quyết làm rất đối chọi giản, lúc hấp rải mọi măng tây không nên quá dày, sau khoảng thời hạn từ 3 cho 6 phút món măng tây hấp đã sẵn sàng chuẩn bị để thưởng thức, ăn cùng với nước chấm ngon nhằm món nạp năng lượng càng đậm đà, hấp dẫn hơn.
*

2.11. Cách làm món măng tây xào giòn

Măng tây xào giòn lúc không kết hợp với các nhiều loại rau củ khác vẫn hết sức ngon. Măng tây dành được vị ngon ngọt thoải mái và tự nhiên rất sệt biệt. Để làm bếp được món măng tây xào ngon duy trì được độ giòn, trước lúc xào hãy chần qua măng tây qua nước sôi, sau thời điểm phi hành tỏi thơm mang lại măng tây vào xào nhanh nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng cùng tắt bếp. Món măng tây xào ăn uống ngon nhất lúc đang còn nóng nên hãy hưởng thụ ngay lúc nấu kết thúc đừng lâu quá sẽ mất ngon chúng ta nhé.

2.12. Phương pháp nấu món măng tây xào tỏi

Khi chần chờ măng tây có tác dụng món gì hãy chế biến ngay món măng tây xào tỏi. Món xào thường dễ ăn, kích thích ngon miệng bởi vậy măng tây xào tỏi rất có thể trở thành món ăn uống dinh chăm sóc trong bữa ăn hàng ngày. Có thể dùng dầu ăn uống thực thứ nguyên chất không cholesterol phi với tỏi hoặc cố dầu ăn uống bằng bơ để sở hữu mùi vị vừa thơm vừa ngon hơn. Trước lúc xào măng tây hãy trụng qua nước sôi để lưu lại được màu xanh da trời tươi bắt mắt và độ giòn ngọt.
*
Một cách chế tao khác nhằm măng tây biến đổi món ăn uống dinh chăm sóc trong thực đơn.

2.13. Măng tây nướng

Để biến đổi món ăn, măng tây nướng là chắt lọc tuyệt vời. Cách chế biến măng tây nướng ko khó, trước lúc nướng bật sẵn lò vi sóng bật chế độ nướng 400 độ F và ướp măng tây cùng với dầu oliu, muối với hạt tiêu khiến cho ngấm. Sau khoản thời gian nướng mỗi mặt 3 phút món măng tây nướng đã hoàn toàn có thể sẵn sàng thưởng thức.

2.14. Món măng tây xào tôm

Thay vì chưng xào cùng với thịt bò hay thịt tía rọi bạn có thể nghĩ mang đến món xào măng tây xào tôm. Măng tây xào tôm đưa về hương vị thơm ngon bảo vệ dinh dưỡng, tự hai nguyên vật liệu chứa không nhiều cholesterol nên tốt nhất có thể cho hệ tim mạch. Hãy thử sản xuất món măng tây xào tôm bằng bơ với tỏi để có được hương thơm vị cực kỳ hấp dẫn. Và luôn luôn nhớ chọn lựa rất nhiều thực phẩm tươi, không bẩn cho bữa tiệc dinh dưỡng, xuất sắc cho sức khỏe.
*
Măng tây hoàn toàn có thể kết phù hợp với nhiều thực phẩm khác biệt để khiến cho giá trị bồi bổ cho bữa ăn.

2.15. Bí quyết nấu món măng tây chay

Một một trong những món ngon với măng tây là các món măng tây nấu ăn chay. Măng tây tất cả sẵn vị ngọt tự nhiên và thoải mái nên khi ăn với thực phẩm chay thơm ngon, hấp dẫn khác ví như nấm, tuyệt trứng đều rất được. Ngoài cách thức luộc, hấp tốt xào bạn cũng có thể nấu súp hoặc canh măng tây chay nhằm làm đa dạng chủng loại món ăn uống trong dở cơm chay. Hương vị của các món chay rất tinh tế vì lúc thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận thấy sự nhẹ nhàng, thanh đạm tự nhiên và thoải mái từ rau, củ tươi sạch cùng có chất lượng tốt bảo vệ sức khỏe fan dùng.
*
Món măng tây chay