Giữa thời tiết se lạnh gần như ngày cuối năm, chẳng có gì tuyện bởi cùng nhau con quay quần mặt nồi lẩu nghi ngất khói phải không nào. Chỉ cần 30 phút bọn họ sẽ tiện lợi có ngay lập tức một đại tiệc lẩu thủy sản hoành tráng với gợi ý cách nấu ăn 4 món lẩu thủy sản trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu chua ngọt

1. Lẩu Thái thủy sản chua cay

Lẩu Thái danh tiếng với vị thơm nồng của sả cùng lá chanh, vị cay chua từ ớt và me kích mê say vị giác fan ăn. Nước lèo hoàn hảo ăn kèm cùng rất cá hồi, nghêu, thịt bò, mực cùng tôm thì liệu có còn gì khác bằng.

Nguyên liệu nấu nướng lẩu thái thủy sản chua cay:

500 gr tôm tươi 400 gr mực 1 kg nghêu 500 gr cá hồi400 gr giết bò 150 gr rau muống 100 gr rau nhút 200 gr me chua 40 gr mặt đường trắng 20 ml nước mắm 1 muỗng nhỏ canh muối 1 muỗng canh bột ngọt 2 muỗng nhỏ canh tương ớt 2 muỗng canh tương cà 5 cây sả 8 lá lá chanh 6 trái ớt 1 kg bún tươi 200 gr mộc nhĩ rơm 100 gr đậu bắp 1 muỗng cafe tỏi băm 1 muỗng cafe hành tím băm 3 muống nêm canh dầu ăn 4 trái cà chua 1/4 trái thơm

*

Xem và gìn giữ công thức cụ thể nấu lẩu Thái hải sản chua cay nhé!

Cách nấu nướng lẩu thủy hải sản chua cay 

Bước 1: sẵn sàng sơ chế toàn bộ các nguyên liệu. Tôm cọ sạch, đầu cá hồi rửa sạch, chặt nhỏ. Tôm cùng mực cọ sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Những loại rau quả rửa sạch và giảm nhỏ.

Bước 2: mang lại dầu lấn sâu vào chảo, phi thơm tỏi với hành tím băm mang lại vàng thơm thì cho lá chanh vò hơi nát vào, tiếp nối cho sả cây vào xào thơm lên.

Bước 3: tiếp sau cho ớt trái, 2 trái cà chua và thơm cắt thành từng miếng vào đảo đều nhằm thơm và quả cà chua chín sơ. Sau đó cho thêm một lít nước vào nồi, thổi nấu sôi thì vớt quăng quật sả với lá chanh thoát khỏi nồi.

Bước 4: Tiếp tục nấu bếp nồi nước lẩu đến lúc sôi lại thì cho một chiếc rây vào nồi, đổ me chua vào rây là thanh lọc phần nước cốt xuống nồi. Nêm 20ml nước mắm, tương cà, tương ớt, 1 muống nêm canh muối, 1 muỗng nhỏ canh bột ngọt, 400g đường.

Bước 5: mang đến lần lượt quả cà chua cắt múi cau, mộc nhĩ rơm cắt đôi. Các loại thủy hải sản vào nồi lẩu. Nêm và nếm lại vừa ăn.

Bước 6: Khi nạp năng lượng thì mang lại đậu bắp, rau muống với rau nhút vào nồi lẩu. ở đầu cuối là mang đến bún vào tô với múc nước lẩu chan vào là có thể ăn được.

2. Lẩu cua Hàn Quốc

Một nồi lẩu thủy hải sản nghi ngút khói với nước lẩu đỏ tươi, vị ngọt thanh của các loại nấm mèo như kim châm, bào ngư. Phối hợp cùng giết cua ngọt, mềm trắng ngần. Bạn đã cảm thấy cảm giác cồn cào chưa nào?

*

Tham khảo và lưu lại phương pháp nấu lẩu cua Hàn Quốc nhé!


Nguyên liệu thổi nấu lẩu cua Hàn Quốc:

3 nhỏ cua biển100 gr củ cải trắng1/3 trái bí đao1 cây hành lá1 trái ớt sừng 200 gr nấm kim châm 200 gr mộc nhĩ bào ngư 200 gr rau tần ô 1 lít nước dùng 2 muỗng canh tương đậu nành Doenjang1 muỗng canh tương ớt Gochujang2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc1 muỗng canh tỏi băm1 muống nêm canh tỏi băm1/2 muỗng nhỏ canh nước cốt gừng1/2 muỗng coffe tiêu1/2 muỗng cafe muối

Cách thổi nấu lẩu cua hàn quốc thơm ngon

Bước 1: Rửa không bẩn cua, bóc tách bỏ phần yếm và những lông cua phía bên phía trong yếm. đem phần mai cua với bẻ đôi phần thân.

Bước 2: Thái củ cải white và túng xanh thành những miếng vừa ăn. Củ hành lá, ớt sừng thái xéo. Nấm kim châm, nấm mèo sò và rau cải cúc rửa sạch mát cắt dồn phần gốc. Trộn đều những gia vị vào phần sốt.

Bước 3: Cho 1,4 lít nước vào trong nồi, tiếp đó bỏ thêm cùng cải white vào đun nấu cùng. Lúc nước vào nồi sôi , mang đến hết phần sốt đã sẵn sàng từ trước vào. Thêm rẽ vào nồi nước dùng.

Xem thêm: Cách Nghe Youtube Tắt Màn Hình Dễ Nhất 2021, 7 Cách Nghe Nhạc Trên Youtube Khi Tắt Màn Hình

Bước 4: Xếp các nguyên vật liệu rau củ sót lại vào nồi và từ từ hưởng thụ thôi. Nồi nước dùng màu đỏ tươi, đậm đà chuẩn vị Hàn Quốc. Khi ăn cùng với các loại nấm, rau củ và đặc biệt là thịt cua tươi, săn quả thật siêu kích đam mê vị giác của tất cả mọi người.

3. Lẩu tôm chua cay

Đây đã là món lẩu thủy sản tuyệt vời cho những người mê tôm đây. Tôm đi cùng rất nấm hương, riềng, lá chanh cùng nước mắm đặc trưng làm dậy nên mùi vị thơm ngon nặng nề tưởng.

*

Xem cụ thể cách nấu lẩu tôm chua cay nóng hổi tức thì nhé!


Nguyên liệu nấu nướng lẩu tôm chua cay:

6 bé tôm sú tươi10 trái quả cà chua bi200 gr nấm rơm3 lá lá chanh2 muỗng canh nước cốt chanh1 củ củ riềng100 gr ngò rí2 cây sả1 muỗng cà phê tỏi băm 3 trái ớt 4 muống nêm canh dầu ăn 1 muỗng cafe muối 1 muỗng cafe hạt nêm 1/2 muỗng coffe bột ngọt 1 muống nêm canh nước mắm 2 muống nêm canh tương ớt 3 muống nêm canh sốt cà chua 300 gr tôm tươi 1 kg bún tươi

Cách nấu bếp lẩu tôm chua cay ngon

Bước 1: Tôm sú rửa sạch, để ráo. Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Nấm rơm cắt quăng quật gốc. Tôm tươi, lá chanh, rau mùi rửa sạch. Củ riềng gọt vỏ, giảm mỏng. Sả đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Làm rét 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm tươi vào, đảo đều 2 phút. Đổ 500ml nước vào.

Bước 3: trong 1 chảo khác, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho lá chanh, củ riềng, 1 muỗng cafe tỏi băm, ớt, 2 muống nêm canh tương ớt, 3 muỗng nhỏ canh sốt quả cà chua vào, khuấy đều.

Bước 4: Sau đó, thanh lọc nước luộc tôm tươi qua rây, cho tôm tươi ra đĩa, để riêng ra còn phần nước thường xuyên nấu.

Bước 5: Cho mộc nhĩ rơm, cà chua bi, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ngò rí, sả băm, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn, đun nấu sôi khoảng tầm 5 phút.

Bước 6: Cuối cùng, mang đến tôm sú vào, làm bếp sôi nhỏ tuổi lửa khoảng tầm 3 phút. Món lẩu Thái này chúng ta bày ra bàn ăn uống kèm những loại rau, bún tuyệt cơm đầy đủ được nhé!

4. Lẩu kim chi hải sản

Một nổi lẩu kim chi mang đậm hơi hám Hàn Quốc phối kết hợp cùng với hải sản lại là 1 lựa chọn tuyệt vời. Độ chua thơm vốn có từ kim chi phối kết hợp cùng thủy hải sản ngon ngọt. Bụng bạn đã cồn cào chưa ?

*

Xem với lưu lại phương pháp nấu lẩu kim chi hải sản thơm ngon nhé!


Nguyên liệu đun nấu lẩu kim bỏ ra hải sản:

400 gr kim đưa ra cải thảo3 cây xúc xích heo1 kg bạch tuộc1 con mực10 nhỏ tôm tươiNấm kim châm1 miếng Đậu hũ cừu to5 tái mộc nhĩ đông cô1 củ hành tím1 muỗng cafe muối3 muỗng nhỏ canh nước mắm2 muỗng canh con đường trắng1 thìa canh hạt nêm1 nhánh hành lá1 trái ớt sừng2 trái cà chua1 cây đậu hũ non

Cách đun nấu lẩu thủy hải sản kim chi chuẩn vị

Bước 1: Kim đưa ra cắt khúc ngắn. Tôm cắt bỏ bưới rau và chân, bạch tuộc, mực rửa làm sạch. Mực khứa lát mỏng. Xúc xích thái miếng. Mộc nhĩ đông cô, chả cá thái lát. Cà chua thái múi cau. Hành lá cắt khúc ngắn. Đậu hũ chiên cắt nhỏ, đậu hũ non thái thành từng khoanh nhỏ.

Bước 2: Đun rét 2 muống nêm canh dầu, cho hành tím cắt lát, giảm cắt nhỏ tuổi và tỏi xay nhuyễn vào xào thơm. Sau đó cho kim chi vào xào 4-5 phút.

Bước 3: Tiếp theo, đến 3 sơn nước, nấm đông cô vào nấu. Khi nước sôi thì cho mực, bạch tuộc, tôm và các vật liệu còn lại nấu ăn thêm vài phút. Nêm nếm gia vị cho vừa nạp năng lượng là tắt bếp.

Bước 4: Khi dùng rất có thể nhúng thêm những loại rau xanh xanh, nấm kim châm tùy thích hợp nhé! Ăn cùng bún hay mì hồ hết hợp. Lẩu kim chi hải sản với vị chua chua, cay cay đặc thù của kim chi. Thủy hải sản tươi roi rói hòa quyện cùng nước lẩu và các loại rau xanh củ, chả cá, đậu hũ, xúc xích, ... Một trong những ngày lạnh thời điểm cuối năm mà các bạn có thể sum tụ, quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, vừa ăn vừa hít hà thì còn gì khác bằng.

Bạn vẫn ưng bụng với loại lẩu hải sản như thế nào chưa? Hãy xắn tay áo vào phòng bếp ngay nào! Chúc các bạn thành công nhé!

 


*
giải pháp Nấu Canh Tom Yum Chua Cay chuẩn chỉnh Thái Ngon Xuất sắc Tom yum là tên của nhiều loại canh chua cay ăn nóng đặc thù trong ăn uống Thái Lan, Lào. Canh cũng phổ cập ở các nước nhẵn giềng như Campuchia, Malaysia, Singapore, Indonesia, khu vực miền nam Việt Nam, thậm chí hiện đang trở nên nổi tiếng khắp vắt giới.
*
5 món lẩu oi bức vừa thổi vừa ăn uống cho trời mát mẻ se giá Lẩu thái hải sản, lẩu kim chi, lẩu trườn sa tế, lẩu lươn hoa chuối, lẩu đầu cá hồi. Các bạn sẽ chọn món nào nhằm trổ tài ở nhà trong chiều mưa se lạnh?
*
Kim đưa ra Và tất Tần Tật Món Ngon đổi khác Từ Kim bỏ ra Kim chi là 1 trong những món ăn kèm cực tốt cho sức mạnh có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Những năm gần đây, kim đưa ra dần trở nên thông dụng tại Việt Nam. Họ thường tuyệt kết hợp, sản xuất kim đưa ra thành phần lớn món ăn uống vô cùng lôi kéo và tốt cho sức khỏe như lẩu kim chi, kim chi cuộn cơm, bánh xèo kim chi hải sản, bắp viên kim chi, thịt ba chỉ xào kim chi, bánh bao nhân kim chi,...Hãy cùng docba.com.vn tò mò nhé!