Có tương đối nhiều cách dân gian để đánh tan mùi hôi của món gan heo như bóp rượu, ngâm sữa tươi, ...Đây là giải pháp luộc gan mà lại mình bắt đầu học được chú buôn bán thịt ở vào chợ ngay gần nhà. Rõ là ban đầu khi nghe tới chú chỉ dạy cũng ngờ ngờ vực vực vì khi gan đem cắt thành miếng mỏng, cọ sạch, rồi đem luộc cầm cố thì lần chần những miếng gan có bị cong vút lên làm cho mất thẩm mỹ và làm đẹp không. Nhưng lại cũng bởi vì tánh tò mò và hiếu kỳ nên đang làm đại. Xem ra khi giảm gan dịp còn sống, rửa, giải pháp xử lý cho sạch (hết máu) rồi đem luộc rõ là nó không hề bị cong. Mặt cạnh đó nó sẽ giúp hoá trình luộc gan của họ cho món này cấp tốc hơn.

Bạn đang xem: Cách nấu gan heo ngon

Và sau đây là cách luộc gan heo ko tanh, cực kỳ công hiệu mà lại không tốn kém mà anh chị em em phải nên tham khảo qua:

Bước 1:

Mua gan về nhằm miếng gan lên thớt, dùng dao bén cắt thành miếng mỏng dính vừa.

*

Bước 2:

Cho gan heo đã giảm vào một cái thau sạch, cho muối vào, mang bức xúc vào, vò với bóp gan với muối hạt lại với nhau. Xả lại những lần nước. Dìm gan vào nước mang đến gan ra không còn máu.

Cứ thọ lâu bạn xả nước mang đến nước new vào. Làm như thế cho tới bao giờ thau nước chứa gan trong veo. Sau đó, trút bỏ gan heo ra rổ để ráo.

Xem thêm: Cách Dụ Dỗ Nàng Làm Chuyện Ấy Với Nàng, 5 Cách Cực Dễ Giúp Bạn Dụ Dỗ Nàng Làm Chuyện Ấy

*

 

Bước 3:

Chuẩn bị một thau nước đá. Sử dụng đá cục cho vô thau, nặn một trái chanh lấy nước cốt chanh cho vào thau đá viên này. Có thể bỏ vỏ chanh đã nạm nước rồi vào thau luôn luôn cho thơm. Để quý phái một bên cho đá cùng nước cốt chanh hoà tung với nhau.

*

Bước 4:

Đặt nồi nước lên bếp. Lúc nước sôi mang đến tí xíu muối, và tiêu bột vào nước. Thả gan vào. Đợi nước sôi trở lại, cần sử dụng đủa trộn vài ba vòng, khoảng tầm 1-2 phút thôi là gan vẫn chín.

*

Phải lúc này nồi nước nhìn lợn cợn vì những chất gan máu ra. Cứ vớt gan ngay ra khỏi nồi nước nóng bỏ vô thau nước đá ngay ngâm khoảng tầm 20-30 phút.

*

Vớt đa số miếng gan ra rổ đến ráo là hoàn tất của món gan luộc.

Món gan luộc có thể làm vật liệu cho món cháo, món gỏi hay các món bánh hỏi, bánh ướt và bánh cuốn. Ăn kèm với phở giỏi mì hoặc hủ tiếu thường rất ngon!

*

*

Chúc bạn thành công xuất sắc với phương pháp luộc gan heo này nhé!

Có thể các bạn chưa biết:


Mẹo giữ vật dụng luộc tươi sạch hoa màu ngoài tác dụng thơm ngon còn yêu cầu trông thiệt hấp dẫn, chế tao thực phẩm luộc rất dễ dàng nhưng để giữ lại được màu sắc tươi ngon của những loại thực phẩm này sẽ không phải ai cũng biết.
*
Luộc Trứng hình bông hoa Văn Món trứng luộc 1-1 điệu đã trở đề xuất đẹp mắt, lôi cuốn hơn bằng những hoa văn cực kỳ “ngẫu nhiên” trên lòng trắng trứng. docba.com.vn sẽ giúp bạn biến tấu món trứng luộc bởi những cách rất gần gũi này nhé!
*
Mẹo luộc thịt con lợn ngon thịt lợn luộc luôn rất được ưa chuộng nhất bởi vì ngoài việc chế biến đối chọi giản, món ăn này sẽ không sử dụng quá nhiều gia vị, dễ ăn và còn hết sức là té dưỡng.